Thứ Ba , 17:28, Ngày 26/05/2020

Gia đình và pháp luật

Bộ Y tế đề nghị Công an xử lý các đối tượng gây rối trong bệnh viện

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ người nhà bệnh nhân, các đối tượng bên ngoài hành hung, truy sát, gây rối, uy hiếp người bệnh và nhân viên y tế tại các bệnh viện.

Trước tình hình đó, Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Bộ Công an tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự tại bệnh viện.

Theo thống kê, từ tháng 4 cho đến nay, đã có 4 vụ việc liên tiếp người nhà người bệnh, đối tượng bên ngoài hành hung nhân viên y tế, người bệnh, làm mất trật tự, an ninh, an toàn bệnh viện, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh, đe dọa tinh thần, tính mạng của nhân viên y tế và người bệnh. 

Một vụ gây rối tại bệnh viện Hùng Vương, Phú Thọ.

Cụ thể, tối ngày 8/4/2017, tại Bệnh viện đa khoa Cái Nước, Cà Mau một nhóm thanh niên đã mang theo dao, mã tấu, ống sắt… đánh người bệnh là anh Nguyễn Hoàng Linh gây thương tích ở đầu và đánh nhân viên bảo vệ bệnh viện là anh Đỗ Hoàng Dũng gây chấn thương ở má trái. Sau đó một tuần, đêm ngày 16/4, tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất, Hà Nội anh Cấn Ngọc Giang là bố của người bệnh Cấn Ngọc Thanh đã dùng cốc ném vào đầu bác sĩ Lê Quang Dương khiến bác sĩ Dương ngất tại chỗ, đầu có hai vết thương, phải khâu 7 mũi và theo dõi chấn thương sọ não.

Tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên vào tối 29/4, trong khi đang chuẩn bị vận chuyển người bệnh đi chiếu chụp phim, sinh viên y khoa Phạm Lê Tùng đã bị người thân của người bệnh Bùi Thế Sơn chửi, dọa dẫm và tát liên tiếp. Gần đây nhất, rạng sáng 7/5, tại Bệnh viện Đai học Y Hà Nội, 3 thanh niên mang hung khí vào Bệnh viện khống chế bảo vệ và nhân viên y tế, rồi xông vào khoa Cấp cứu đâm chém người bệnh là anh Đinh Giang Nam, gây vết thương ở cổ đứt khí quản…

Trước thực trạng này, Bộ trưởng Y tế đề nghị Bộ Công an thiết lập mạng lưới đường dây nóng của lực lượng cảnh sát cơ động và cơ quan công an gần nhất cho các bệnh viện và điểm nóng hay xảy ra mất an ninh trật tự tại bệnh viện.

Đồng thời đề nghị ngành công an cắt cử cán bộ tuần tra, bảo vệ an ninh trật tự tại các bệnh viện, hướng dẫn các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn sử dụng trang thiết bị kỹ thuật bảo vệ an ninh và phản ứng nhanh khi có các tình huống gây rối, đánh nhau, hành hung tại bệnh viện và cơ sở y tế.

Theo Thương hiệu & Công luận

Tin Liên quan

Tags : bệnh nhân bệnh viện gây rối uy hiếp nhân viên y tế

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất