Thứ Tư , 09:02, Ngày 27/05/2020

Gia đình và pháp luật

Bộ VH TT&DL nói về việc NSƯT Kiều Thanh thừa nhận là 'người thứ ba'

Trước phản ứng gay gắt của khán giả khi Kiều Thanh tự nhận mình là "người thứ 3", có người cho rằng, nên tước danh hiệu NSƯT của Kiều Thanh. Bộ VH,TT&DL đã lên tiếng về điều này.
Mới đây, NSƯT Kiều Thanh gây sốc khi nhận mình đang là người thứ 3, là vợ hai của một người đàn ông. Phát ngôn này gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều khán giả lên tiếng cho rằng, nên tước danh hiệu NSƯT của chị vì những phát ngôn ồn ào này.

Kiều Thanh nhận mình là người thứ 3 gây sốc.

Sáng 1/8, chia sẻ với PV về việc của Kiều Thanh, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng Bộ VH,TT&DL cho biết: "Chuyện gia đình là chuyện cá nhân của nghệ sĩ, Bộ không can thiệp vào chuyện riêng. Để tước một danh hiệu nào đó, cần có sự xem xét đầy đủ từ các cấp, ngành liên qua. Thời điểm năm 2015 khi Kiều Thanh nhận danh hiệu NSƯT thì cô ấy đủ điều kiện để nhận danh hiệu này". 
Ông Bình cho biết thêm: "Nếu thu hồi phải theo đúng quy định của pháp luật, nếu đang trong quá trình xét tặng thì hội đồng sẽ dừng ngay. Nhưng đây đã xét và phong tặng năm 2015, quy định rõ chỉ thu hồi khi vi phạm pháp luật có quyết định của tòa án mà kết án tù thì sẽ bị tước danh hiệu. 
Kiều Thanh đang là mẹ của người con 6 tuổi, thì rõ ràng để hồi tố quay lại vi phạm cách đây 6 năm, trách nhiệm thẩm định hồ sơ là chính quyền địa phương xác định lý lịch. Cái này chúng tôi sẽ kiểm tra lại. Cách đây 6 năm mà xử lý hồi tố thì chắc phải có tập thể cá nhân nào chịu trách nhiệm". 
Trước đó, Kiều Thanh cũng tâm sự với PV: "Tôi là người thứ 3 đấy, các bạn hãy sống như tôi đi, được vợ cả yêu quý đi? Tôi muốn là người đi tiên phong làm người thứ 3, phá bỏ suy nghĩ về người thứ 3 là xấu đi. Bởi vì người thứ 3 như tôi, chỉ mang lại điều tốt đẹp cho gia đình. Cả gia đình nhà chồng cảm ơn tôi, vợ anh ấy cảm ơn tôi, các con người ta yêu quý tôi thì tôi tự tin nói điều ấy.

Mọi người đang có định kiến về con giáp thứ 13 nên mới có những suy nghĩ tiêu cực, chứ mọi việc đều có nguyên nhân, ai cũng có một hoàn cảnh riêng".

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : người thứ ba Kiều Thanh vợ hai

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất