Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 22/02/2020 09:00 (GMT+7)

Bộ trưởng Indonesia: 'Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo'

Bộ trưởng Bộ Điều phối phát triển con người và văn hóa Indonesia khuyến khích những người trong gia đình giàu có nên kết hôn với những đối tượng có gia cảnh nghèo khó để giúp đất nước xóa đói, giảm nghèo.

Theo một bài viết đăng tải trên tờ Jakarta Post hôm 20/2, Bộ trưởng Bộ Điều phối phát triển con người và văn hóa Indonesia - ông Muhadjir Effendy đã nhấn mạnh việc, trong chiến lược giúp giảm tỉ lệ nghèo của đất nước, những người giàu có nên kết hôn với các đối tượng trong gia đình có thu nhập thấp.

Bộ trưởng Muhadjir Effendy. (Ảnh DailyMail)

"Nếu chú rể đã nghèo kết hôn với một cô dâu có gia cảnh ngang bằng, từ đó lại tiếp tục có một gia đình nghèo, đó là vấn đề đang tồn tại ở Indonesia", vị Bộ trưởng cho hay. 

Ngoài ra, ông Muhadjir còn dẫn chứng có tới 5 triệu trong số 57,1 triệu hộ được xếp vào loại nghèo. Nếu cộng thêm số hộ cận nghèo thì có tới 15 triệu hộ và từ đó dẫn tới một loạt hệ lụy xấu như tăng nguy cơ suy dinh dưỡng cùng nhiều loại bệnh tật khác.

"Các bậc phụ huynh hãy thay đổi cách suy nghĩ và đừng cho là xấu hổ nếu con họ kết hôn với một người có gia cảnh nghèo khó. Bởi đây là hành động đáng tự hào, nhằm góp phần xóa đói giảm nghèo", ông Muhadjir Effendy phân tích. 

Trong một diễn biến có liên quan, Bộ trưởng Bộ Tôn giáo Indonesia Fachrul Razi còn được ông Muhadjir Effendy đề nghị ban hành một phán quyết tôn giáo từ chính quyền Hồi giáo để yêu cầu người nghèo tìm người giàu để kết hôn và ngược lại.

Hội đồng Ulema của Indonesia (MUI), một trong những tổ chức Hồi giáo phụ trách ban hành các phán quyết tôn giáo sau đó hoan nghênh đề xuất của ông Muhadjir, khi chỉ ra 2 lợi ích "nghèo đói sẽ giảm" và "sự giàu có sẽ lưu thông xuyên suốt, đồng đều".

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục

Tin mới

'Bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Thủ đô'
Chiều ngày 2/12, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, các thành viên Ban Chỉ đạo và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã phân tích và đưa ra nhiều giải pháp để ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh.
Quảng Bình: Ngạt khí than, 4 người thương vong
Khi mọi người phát hiện dấu hiệu lạ trong căn phòng của gia đình anh Thanh thì vợ cùng các con anh nằm trong tình trạng bất động. Người dân lập tức đưa những nạn nhân đi cấp cứu nhưng đã không thể cứu hai đứa con của anh Thanh.