Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 02/08/2019 09:47 (GMT+7)

Bộ GD&ĐT thanh tra tuyển sinh tại 4 trường đại học từ 1/8

Ngày 30/7/2019, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có quyết định số 130/QĐ - TTr về việc thanh tra công tác tuyển sinh đại học năm 2019. Theo đó, Thanh tra Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành thanh tra 4 trường đại học bắt đầu từ 1/8.

Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng cho biết, 4 trường đại học mà Bộ tiến hành thanh tra gồm: Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; Trường Đại học Lâm nghiệp; Trường Đại học Hùng Vương TP Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bạc Liêu.

ĐH Nội vụ Hà Nội là trường được thanh tra lần này. 

Nội dung thanh tra tập trung vào việc xây dựng và công khai Đề án tuyển sinh của trường; việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh; việc tổ chức tuyển sinh.

"Thời gian thanh tra kéo dài 30 ngày kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra. Đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra bắt đầu từ ngày 1/8/2019", Chánh thanh tra Nguyễn Huy Bằng cho biết.

Cũng trong tháng 7/2019, Bộ GD&ĐT tiến hành thanh tra đột xuất hai trường đại học: Trường ĐH Điện lực Hà Nội và Trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh.  

Bộ GD&ĐT đã thanh tra ĐH Điện lực khi được phản ánh có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng quy chế tuyển sinh và đào tạo. Trong đó, có việc hàng trăm bài thi kết thúc học phần học kỳ I, năm học 2018 - 2019 của sinh viên khoa Điều khiển và Tự động hóa đều được "đánh dấu" bằng các ký hiệu lạ. Sau đó, những bài thi này đồng loạt được nâng điểm.

Còn đối với ĐH Luật TP Hồ Chí Minh thì có các sai phạm được phản ánh gồm thu - chi tài chính, học phí, công tác tổ chức, nhân sự…

Lê Vân

Cùng chuyên mục

NovaGroup đón nhận sinh viên Nova College đến thực tập 
Tháng 5/2021, Tập đoàn kinh tế đa ngành nghề NovaGroup chào đón hàng trăm sinh viên Nova College đến thực tập. Đây là kỳ thực tập có lương được sinh viên mong đợi và là cơ hội để các em tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Tin mới