Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 11/04/2019 14:36 (GMT+7)

Bố của Phúc XO: 'Vòng vàng, tài sản gia đình vét hết đưa cho con'

Theo người bố, việc Phúc nổi tiếng trên mạng vì đeo nhiều vàng chỉ là để phô trương cho điểm kinh doanh quán karaoke.

"Chuyện ở quán, mỗi khi không có tiền Phúc đều về hỏi tôi và tôi đều đưa tiền cho nó. Tôi đưa cho nó không biết bao nhiêu tiền rồi", ông nói.

Hàng xóm nói gì về Phúc XO?

Đến tối 10/4, Cảnh sát mới hoàn tất việc khám xét nhà riêng của Nguyễn Ngọc Phúc (còn gọi là Phúc XO) ở ấp Đông Lân, xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn).

Nhà của bố mẹ Phúc XO thời điểm bị khám xét.

Trước đó, chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đưa Phúc XO về nhà riêng để tiến hành khám xét vì tình nghi có liên quan đến việc mua bán ma tuý. Sự việc khiến nhiều người dân địa phương xôn xao, bất ngờ khi người đàn ông được mệnh danh đeo nhiều vàng nhất Việt Nam bị cảnh sát dẫn giải về nhà riêng.

Rất nhiều người dân hiếu kỳ đã tập trung tại trước nhà riêng để theo dõi vụ việc, họ bàn tán những thông tin liên quan đến Phúc XO từ vấn đề đeo nhiều vàng trên cơ thể, làm ăn buôn bán như thế nào,…

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Nam (42 tuổi, người dân tại ấp Đông Lân), cho biết căn nhà cơ quan chức năng đang khám xét là của vợ chồng ông Trân Văn Tri (còn gọi là ông Pho – cha ruột Phúc XO) đang sinh sống.

Theo ông Nam, vợ chồng ông Tri sinh sống tại đây được 20 năm nay và có 5 người con (2 trai, 3 gái). Căn nhà cơ quan chức năng đang khám xét được ông Tri mua lại và xây dựng lên 2 tầng khang trang, mới được 4 năm nay.

Vị hàng xóm cũng cho biết, chị em của Phúc XO đã có gia đình ở riêng. Còn Phúc XO học hết cấp tiểu học rồi theo cha phụ làm nghề thu mua dầu ăn cho đến trưởng thành.

Clip: Hàng xóm nói gì về Phúc XO? Clip: Kingpro.

Cách đây 7 năm, Phúc XO bàn giao công việc cho cha để ra làm ăn riêng, không rõ làm công việc gì. Đến Năm 2016, người dân bất ngờ khi thấy anh xây dựng quán karaoke XO Pharaon tại địa chỉ 29 Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất (quận 12) và hoạt động đến nay.

Thu mua dầu ăn một thời gian, ông Tri cũng bỏ nghề này và chuyển sang làm nghề tài xế chở hàng. Ông có một chiếc xe tải thùng, chở hàng cho khách có nhu cầu. Trong khi đó mẹ của Phúc XO bị bệnh tai biến nhiều năm qua cũng không làm được gì, mọi việc đều do ông Tri lo liệu.

Người dân tập trung trước căn nhà theo dõi vụ việc.

Cũng theo người dân địa phương, vợ chồng ông Tri là người hiền lành, hoà đồng với hàng xóm. Tuy nhiên, nhận xét về con trai ông Tri là Phúc XO, người dân chia sẻ dù nhà bố mẹ cách quán karaoke không xa, nhưng anh này rất ít khi về nhà.

Mỗi lần về nhà, Phúc XO vẫn đeo nhiều vàng và đi chiếc ô tô mạ vàng bóng loáng khiến ai cũng chú ý. Tuy nhiên, hàng xóm láng giềng đều mừng cho gia đình ông Tri vì có con cái làm ăn phát đạt.

"Phúc về rồi lại đi, ít khi mọi người nói chuyện với cậu ta. Khi hay tin Phúc bị bắt có liên quan đến ma túy, tôi khá bất ngờ", một người dân chia sẻ.

Hàng xóm cũng cho biết, Phúc XO nổi tiếng trên mạng vì được biết đến là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Có thời điểm Phúc XO đeo trên người gần 20kg.

Khi về nhà, Phúc XO vẫn đeo nhiều vàng như trong những hình ảnh xuất hiện trên mạng.

Người cha ruột nói Phúc XO đeo vàng chỉ để phô trương?

Cũng trong chiều cùng ngày, trong khi cảnh sát đang khám xét nhà thì ông Tri về nhà và rất bất ngờ khi có rất nhiều người tập trung tại đây.

Chia sẻ với báo chí về con trai là Phúc XO, ông Tri khẳng định con trai ông đàng hoàng. "Tôi tin con mình đàng hoàng, không làm chuyện bậy bạ vi phạm pháp luật. Tôi tin nó", ông Tri chia sẻ.

Theo ông Tri, việc Phúc nổi tiếng trên mạng vì đeo nhiều vàng chỉ là để phô trương, quảng cáo cho điểm kinh doanh quán karaoke.

"Chuyện ở quán, mỗi khi không có tiền Phúc đều về hỏi tôi và tôi đều đưa tiền cho nó. Tôi đưa cho nó không biết bao nhiêu tiền rồi. Vòng vàng, tài sản gia đình có bao nhiêu thì vét hết đưa cho Phúc. Tôi không đưa thì tiền đâu nó làm? Ngay cả căn nhà vợ chồng tôi đang ở cũng thế chấp ngân hàng để có tiền đưa cho Phúc kinh doanh quán". Ông Tri nói.

Ông Tri nói về con trai mình.

Còn về việc quán karaoke của Phúc có nhiều người dương tính với ma túy, ông Tri cho hay, con trai không thể quản lý hết, không thể kiểm tra nổi nên có sơ sót.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, Phòng PC02 phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành cùng Công an quận 12 ập vào kiểm tra quán karaoke XO Pharaon trên đường Trường Chinh (quận 12) do Phúc làm chủ.

Kiểm tra tại 6 phòng, lực lượng chức năng phát hiện gần 100 người có biểu hiện sử dụng ma túy nên đưa về trụ sở. Qua kiểm tra nhanh, cảnh sát phát hiện gần 30 nữ tiếp viên của quán karaoke dương tính với ma túy. Hiện những người này đang bị tạm giữ để điều tra.

Phúc XO vẫn tươi tỉnh khi bị áp giải lên xe của lực lượng chức năng.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ninh Bình đề xuất bổ sung sân bay
Mới đây, UBND tỉnh Ninh Bình vừa có công văn số 28/UBND - VP4 gửi Bộ GTVT đề nghị bổ sung cảng hàng không tại tỉnh Ninh Bình vào Quy hoạch tổng thể phát triển cảng hàng không, sân bay 2021 - 2030, định hướng đến 2050.