Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 29/01/2022 07:50 (GMT+7)

Bộ Công an phối hợp với Bộ Quốc phòng điều tra, xử lý vụ Việt Á

Theo Trung tướng Xô, CQĐT Bộ Công an sẽ làm xuyên Tết và đang phối hợp với 3 đoàn kiểm tra của UBKTTƯ, Cục điều tra Hình sự - Bộ Quốc phòng xử lý các vấn đề liên quan vụ Việt Á.

Chiều 28/1, tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ, phóng viên đã đề nghị đại diện Bộ Công an thông tin thêm về kết quả điều tra mở rộng vụ 'thổi giá' kit test Covid-19 của Công ty Việt Á.

Bộ Công an phối hợp với Bộ Quốc phòng điều tra, xử lý vụ Việt Á

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, đối với vụ án liên quan công ty Việt Á, hiện Cơ quan điều tra Bộ Công an đang rất tích cực triển khai, thực hiện theo đúng chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Bộ Công an phối hợp với Bộ Quốc phòng điều tra, xử lý vụ Việt Á - Ảnh 1.
Các bị can trong vụ Việt Á.

"Hiện đang từng bước làm rõ bản chất của vụ việc. Cơ quan Cảnh sát điều tra đang phối hợp, trao đổi thông tin với 3 đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Cục điều tra Hình sự - Bộ Quốc phòng để xử lý các vấn đề liên quan, trong đó có thu thập hồ sơ, tài liệu, xác định các sai phạm.

Vụ việc liên quan rất nhiều các cá nhân", tướng Xô nói.

Về kết quả thu hồi tài sản ở vụ án này, theo người phát ngôn Bộ Công an, hiện cơ quan điều tra đã thu giữ, kê biên, phong tỏa, ngăn chặn giao dịch bất động sản, tài khoản giá trị 1.220 tỷ đồng, trong đó, có 380 tỷ đồng tiền mặt, và giá trị bất động sản khoảng hơn 840 tỷ đồng.

"Cơ quan Cảnh sát điều tra và An ninh điều tra của Bộ Công an đang rất tích cực tiến hành công tác nghiệp vụ để làm rõ một số hành vi trục lợi liên quan đến dịch bệnh.

Có thể nói, các cơ quan điều tra của Bộ Công an đang tích cực làm, làm xuyên Tết và trong thời gian rất sớm sẽ thông tin về việc có những vụ án có hành vi trục lợi trong suốt quá trình xảy ra dịch bệnh", Trung tướng Xô thông tin thêm và cho hay, việc này sẽ thông tin sớm, có thể trong dịp Tết khi rõ ràng hơn.

Trước đó, liên quan vụ 'thổi giá' test Covid-19 của Việt Á, đã có 22 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam.

Các quan chức cấp Vụ thuộc hai Bộ bị khởi tố gồm: ông Nguyễn Minh Tuấn, cựu Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và công trình y tế Bộ Y tế; Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế và ông Trịnh Thanh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và công nghệ các ngành kinh tế kỹ thuật, Bộ Khoa học và công nghệ.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố Phan Quốc Việt - Tổng Giám đốc Công ty Việt Á, cùng Giám đốc CDC các tỉnh Hải Dương, Nghệ An, Bình Dương, Bắc Giang và nhiều người khác.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…
Gia tăng số người tử vong do bệnh dại
Ngày 28/9/2022 là Ngày Thế giới Phòng chống bệnh dại lần thứ 16. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh dại phổ biến trên toàn thế giới. Hàng năm căn bệnh này gây ra cái chết cho 60.000 – 70.000 người và hàng triệu loài động vật.