Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 20/06/2021 21:40 (GMT+7)

Bình Dương: Cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 trên toàn thị xã Tân Uyên từ 0h ngày 21/6

UBND thị xã Tân Uyên yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết.

Tối ngày 20/6, UBND Thị xã Tân Uyên, Bình Dương vừa ra công văn về việc thực hiện cách ly xã hội trên toàn thị xã theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp (đã có các ca nhiễm bệnh trên địa bàn thị xã), dự báo tình hình dịch bệnh sẽ lây lan nhanh trên diện rộng, để kịp thời, ngăn chặn, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các cơ quan, đơn vị thị xã, các doanh nghiệp, UBND các xã - phường thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

Tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ ngành Trung ương, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh (tại Công văn số 2390/UBND-VX ngày 02/6/2021 và Công văn số 2519/UBND-VX ngày 08/6/2021) liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 thật hiệu quả và phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Bình Dương: Cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 trên toàn thị xã Tân Uyên từ 0h ngày 21/6 - Ảnh 1.
Chốt phong toả tại cầu Tân Khánh, thị xã Tân Uyên.

Thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội trên toàn địa bàn thị xã Tân Uyên theo đúng Chỉ thị số 16/CT-TTg kể từ 00 giờ ngày 21/6/2021 cho đến khi có thông báo mới, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Yêu cầu người dân ở nhà hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu khác; các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hoả hoạn,…; trong trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Bình Dương: Cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 trên toàn thị xã Tân Uyên từ 0h ngày 21/6 - Ảnh 2.
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên.

Tạm dừng tất cả các dịch vụ không cần thiết; chỉ được phép mở cửa kinh doanh mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, đầu; điện; nước; nhiên liệu,...), các hoạt động kinh doanh ăn uống chỉ được bán mang về và phải đảm bảo khoảng cách 2m giữa người với người, không tập trung quá 02 người cùng một thời điểm.

Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng phải chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch như: thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng chống dịch theo quy định, khuyến cáo của ngành y tế.

Yêu cầu người lao động khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp; tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động; tổ chức, quản lý chặt chẽ việc đưa đón người lao động (nếu có) đến nơi làm việc bảo đảm ngăn ngừa rủi ro lấy nhiễm dịch bệnh.

Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu nêu trên thì phải dừng hoạt động. Cơ sở y tế địa phương hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc phòng, chống dịch tại các cơ sở nêu trên.

Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ các trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân.

Cùng chuyên mục

Các hãng hàng không rục rịch mở bán vé máy bay Tết 2023
Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển “về quê ăn Tết” của hành khách, các hãng hàng không đã bắt đầu triển khai bán vé máy bay Tết 2023. Du khách có thể tiến hành đặt vé Tết Quý Mão cho bản thân và gia đình ngay từ hôm nay.

Tin mới

Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Bến Tre
Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, Đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống phía Nam vinh dự tiếp tục được Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bến Tre trao tặng Bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động xã hội và thiện nguyện.
Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT sau năm 2025
Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023-2024 và từ năm 2025 trở đi vẫn được Bộ GD&ĐT xác định mục tiêu chính là xét công nhận tốt nghiệp và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học để nâng cao chất lượng.