Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 16/05/2016 10:56 (GMT+7)

Biệt thự khủng sai phép: ‘Động vào hôm sau về vườn luôn’ (!?)

Đó là lời của ông Trương Đỗ Hiến – Đội phó Đội TTXD quận Hà Đông khi PV đến liên hệ làm việc về công trình biệt thự sai quy hoạch ở KĐT Văn Khê (La Khê, Hà Đông).

Công trình biệt thự tại địa chỉ BT1 ô 3 khu đô thị Văn Khê (Phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) vi phạm trật tự xây dựng từ năm 2015, nhưng không hiểu vì sao đến nay công trình vi phạm vẫn “qua mặt” được lực lượng chức năng để gấp rút hoàn thiện.

Trước đó, ngày 4/5, ông Nguyễn Trung Đô – Phó Chủ tịch UBND phường La Khê khẳng định, biệt thự đúng là xây sai quy hoạch, UBND phường La Khê đã tiến hành lập biên bản và đình chỉ thi công.

Vị Phó Chủ tịch UBND phường La Khê khẳng định, biệt thự ở địa chỉ BT1 ô 3 khu đô thị Văn Khê xây dựng sai quy hoạch. Tuy nhiên,không hiểu sao các công nhân vẫn có thể gấp rút hoàn thiện công trình.

Toàn cảnh ngôi biệt thự khủng sai phép nhưng vẫn được gấp rút hoàn thiện.

“Tại BT1 khu đô thị Văn Khê theo tỷ lệ 1:500, biệt thự ô 3 sai quy hoạch so với các ngôi biệt thự khác. Cụ thể, công trình sai phạm phần tum. Sau khi phát hiện, UBND phường La Khê đã có biên bản xử phạt và đình chỉ thi công công trình”, ông Đô cho biết.

Tuy nhiên khi PV yêu cầu được cung cấp những giấy tờ liên quan đến việc cấp phép xây dựng, biên bản xử phạt thì vị Phó Chủ tịch này nói, đã chuyển hết hồ sơ liên quận Hà Đông cả bản sao, lẫn bản chính.

Ghi nhận của phóng viên ngày 12/5, công trình biệt thự khủng sai phép đã được quét vôi trắng hết phần tường bên ngoài, công nhân đang gấp rút hoàn thiện nốt các phần bên trong.

Ghi nhận của phóng viên ngày 12/5, công trình biệt thự khủng sai phép đã được quét vôi trắng hết phần tường bên ngoài, công nhân đang gấp rút hoàn thiện nốt các phần bên trong.

Liên quan đến vụ việc, ngày 10/5, phóng viên đã đến UBND quận Hà Đông liên hệ đặt lịch làm việc, thì được UBND quận Hà Đông giới thiệu xuống Đội Thanh tra Xây dựng (TTXD) quận Hà Đông.

Cùng ngày, phóng viên đã đến Đội TTXD quận Hà Đông để tiếp tục liên hệ công tác, sau khi xuất trình đầy đủ giấy tờ và làm xong các thủ tục PV được cán bộ văn thư cho hay, sẽ gọi điện liên lạc lại ngay khi “sếp” phê duyệt.

Tuy nhiên, dù đã ba ngày trôi qua nhưng Đội TTXD quận Hà Đông vẫn chọn cách “im lặng”, thay vì sắp xếp lịch để làm việc với phóng viên.

Điều đáng chú ý, trong quá trình PV đến Đội TTXD quận Hà Đông liên hệ công tác, khi phóng viên sang phòng làm việc của ông Trương Đỗ Hiến - Đội phó Đội TTXD quận Hà Đông thì được vị này cho hay: "Muốn tiếp báo chí thì phải qua thủ trưởng cơ quan (tức ông Đặng Tấn Đạt – PV) trước".

Khi phóng viên ngỏ ý muốn xin số điện thoại để liên lạc với ông Đặng Tấn Đạt, ông Hiến nói: “Anh không thể làm thế. Sếp bận họp phải đến tối mới về đây (về trụ sở - PV)...”

Ông Hiến còn cho hay: “Nói thẳng ra, chỗ bên ấy là người nhà của ông Q. nên anh em không ai dám làm gì (!?). Động vào hôm sau về vườn luôn. Thấy bảo trang trí rườm rà quá, anh thì anh chưa xuống nhưng chỉ mới nghe dân nói thế thôi”. Sau đó, vị cán bộ yêu cầu PV quay trở lại văn phòng để tiếp tục đặt lịch làm việc.

Theo ghi nhận của phóng viên vào chiều ngày 12/5, ngôi biệt thự khủng xây sai quy hoạch ở khu đô thị Văn Khê đã hoàn thiện hết phần thô, công nhân bắt đầu quét vôi ve trắng phủ lớp bên ngoài biệt thự. Phải chăng Đội TTXD quận Hà Đông với UBND phường La Khê buông lỏng sự quản lý, “bao che” cho công trình sai phạm nên mới chậm trễ trong việc xử lý và không muốn thông tin với báo chí?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Tin mới