Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 19/04/2019 15:53 (GMT+7)

Biệt thự cao cấp Louis City Đại Mỗ sử dụng vật liệu kém chất lượng?

Dự án Louis City tại phường Đại Mỗ (Hà Nội) được quảng cáo là khu biệt thự cao cấp mang đẳng cấp Quốc tế nhưng lại bị chính những công nhân thi công tố sử dụng vật liệu kém chất lượng.

Vừa qua, báo liên tục nhận được đơn, thư phản ánh của một số công nhân thi công cho dự án Louis City (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) tố cáo việc chây ì việc chi trả tiền lương.

Khu biệt thự cao cấp liền kề bị tố dùng sơn, bả kém chất lượng.

Điều đáng nói ở đây là trong nội dung đơn thư còn phản ánh đơn vị thi công chỉ đạo công nhân sử dụng vật tư vật liệu kém chất lượng, điển hình như sơn, bả để sơn, bả tường ngoài các căn biệt thự cao cấp có giá lên tới hàng chục tỉ đồng.

Bột bả được cho là kém chất lượng. (Ảnh công nhân cung cấp).

Anh T., người trực tiếp sơn, bả các hạng mục công trình của các căn biệt thự cao cấp trong dự án Louis City kể: “Ngày 24/3/2019, tôi được anh “Hoàng Dư” thuê sơn, bả tường ngoài các căn biệt thự liền kề trong dự án Louis City.

Trong quá trình chúng tôi sơn và bả do anh “Hoàng Dư” và anh “Tam” trực tiếp chỉ đạo và cung cấp vật tư, vật liệu. Khi cung cấp bột bả cho chúng tôi, các anh bảo tôi bóc vỏ bao ra là phải giữ nguyên vẹn. Những bao anh ý mang đến con nguyên vẹn thì chỉ đạo chúng tôi bả mặt tiền và tầng 1,2, còn những loại bột bả mà các anh buộc túi thì bả tầng 3,4,5 và dặn dò kỹ là không được nói với ai.

Người tự xưng là cán bộ của nhà thầu thi công Công ty CP Xây dựng số 1 Hà Nội.

Đặc biệt hơn là khi pha bột bả, các anh ý chỉ đạo chúng tôi pha thêm nước rửa chén, bát đánh nhiễm ra để làm cho nhanh. Đến công đoạn sơn, các anh tiếp tục chỉ đạo pha tỉ lệ nước là 60% vào sơn, như vậy là không đảm bảo chất lượng nhưng các anh vẫn chỉ đạo cho chúng tôi phun trực tiếp vào tường.

Sau khi chúng tôi thi công xong những hạng mục, các anh ý không thanh toán tiền công mặc dù chúng tôi đã hỏi rất nhiều lần.

Phóng viên đã có mặt tại dự án trên để tìm hiểu và liên hệ trực tiếp với nhà thầu thi công là Công ty CP Xây dựng số 1 Hà Nội để tìm câu trả lời cho những nghi vấn, tố cáo của công nhân thì một số người “tự xưng” là cán bộ, nhân viên của công ty có những lời lẽ khiếm nhã, vô văn hóa với phóng viên.

Trụ sở tại công trường của Công ty CP Xây dựng số 1 Hà Nội.

Vậy, vụ việc trên đúng như những công nhân “tố” thì những căn biệt thự được giao bán với giá hàng chục tỉ đồng kia có đáng không? Và dự án Louis City có được mệnh danh xứng tầm quốc tế hay không? Đề nghị chủ đầu tư của dự án làm rõ những vấn đề trên để khách hàng bỏ tiền ra tương xứng nhưng gì cần nhận được.

Được biết, dự án Louis City là sản phẩm “đầu tay” của Tập đoàn Lã Vọng và giao cho nhà thầu thi công là Công ty CP Xây dựng số 1 thi công.

Báo sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Pháp Luật VN

Cùng chuyên mục

'Sốt' đất ảo và trách nhiệm của cơ quan quản lý
Hiện ở nhiều nơi, người dân bỏ sản xuất, kinh doanh để lao vào đầu tư đất, làm náo loạn thị trường bất động sản. Nếu không chữa trị dứt điểm, sự hỗn loạn của những cơn “sốt” đất ảo sẽ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường.
Nhà giá rẻ đã 'tuyệt chủng' tại Hà Nội và Tp.HCM
Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Văn Phòng Hội Môi Giới Bất Động Sản Việt Nam - KV Miền Nam, trong quý 1/2021 Tp.HCM chỉ có 3 dự án mở bán với giá bán từ 45-70 triệu đồng/m2 trong khi căn hộ giá dưới 25 triệu đồng hoàn toàn không xuất hiện.

Tin mới

Chiều 15/4, thêm 21 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin 18h chiều ngày 15/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 21 ca mắc COVID-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bến Tre (5), An Giang (2), TP. Hồ Chí Minh (5), Thái Nguyên (1), Đà Nẵng (7) và Bắc Ninh (1).
'Sốt' đất ảo và trách nhiệm của cơ quan quản lý
Hiện ở nhiều nơi, người dân bỏ sản xuất, kinh doanh để lao vào đầu tư đất, làm náo loạn thị trường bất động sản. Nếu không chữa trị dứt điểm, sự hỗn loạn của những cơn “sốt” đất ảo sẽ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường.