Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 08/01/2020 16:14 (GMT+7)

Biệt tài của 'ông mụ' miền Tây giúp hàng nghìn cặp vợ chồng hiếm muộn có con

Tìm kiếm thông tin về bác sỹ Nguyễn Phú Lâm, ai ai cũng biết biệt tài nổi tiếng của ông khi có thể chữa cho hàng trăm cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có con tự nhiên.

“Không còn trứng, không thể sinh con” nhưng vẫn sinh được

Một ngày cuối tuần đầu tháng 12/2019, chúng tôi trở lại nhà bác sĩ đông y Nguyễn Phú Lâm, Chủ tịch Hội Đông y huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long,cũng là cơ sở Đông y Phú Lâm tại số 6, đường Nguyễn Trãi, khóm 4, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Khoảng 6 năm trước (tức năm 2013), tên tuổi bác sĩ Nguyễn Phú Lâm nổi như “cồn” và trở thành hiện tượng trên mạng xã hội lúc bấy giờ, cũng là đề tài khai thác của hàng loạt tờ báo, khi ông tự nghiên cứu ra bài thuốc chữa trị vô sinh, hiếm muộn vô cùng hiệu quả.

Vợ chồng anh Đình, chị Toàn ở Sóc Trăng sau 15 năm hiếm muộn nhờ bác sỹ Lâm điều chị họ đã có con

Vào thời điểm đó đã có hàng trăm cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn nhiều năm được bác sĩ Nguyễn Phú Lâm chữa trị đều mang lại kết quả mỹ mãn, có con tự nhiên. Trong đó, Báo TT&ĐS đã có loạt bài rất chuyên sâu về những câu chuyện thú vị và góc nhìn của chuyên gia đối với phương pháp chữa bệnh của vị bác sĩ miền Tây này.

Gặp lại PV, bác sĩ Lâm bảo, ngày nào ông cũng bận rộn với công việc của một thầy thuốc, nhưng “mệt” nhất là hai ngày cuối tuần với hàng chục, thậm chí cả trăm cặp vợ chồng đến khám bệnh, lấy thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn. “Mệt thì có mệt thiệt, nhưng mà vui. Vui vì mình có thể giúp được nhiều gia đình có tiếng cười trẻ thơ. Vui vì mang được niềm vui, hạnh phúc đến cho bà con khắp nơi trên đất nước hình chữ S này. Vui vì mình đã không phụ niềm tin và hy vọng của người bệnh”, bác sĩ Nguyễn Phú Lâm chia sẻ.

Sau những phút giây trò chuyện ngắn ngủi, “ông mụ” miền Tây phải trở lại phòng khám để tiếp tục công việc của một lương y. Bởi xung quanh còn rất nhiều cặp vợ chồng đang ngồi đợi. Qua trò chuyện, được biết rất nhiều người ở xa tận Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, TP.HCM, Cà Mau, Sóc Trăng… cũng đã vượt hàng trăm cây số đến đây từ rất sớm, với tâm trạng vừa lo lắng, vừa phấn khởi và hy vọng.

Hầu hết những cặp vợ chồng tìm đến tận nhà bác sĩ Nguyễn Phú Lâm ở Vĩnh Long đều được bạn bè, người thân giới thiệu vì trước đó đã được chữa trị và có con rồi. Một cặp vợ chồng trẻ đến từ tỉnh Sóc Trăng cho biết, họ rất tin tưởng chuyến đi này sẽ mang lại kết quả như ý muốn. Bởi ngay cạnh nhà họ có cặp vợ chồng “đứng tuổi”, tưởng chừng như không còn cơ hội nào để có con mà sau khi được bác sĩ Nguyễn Phú Lâm điều trị nay đã có con hơn 2 tuổi.

Đó là vợ chồng của anh Lê Văn Đình (58 tuổi) và chị Lâm Thị Tú Toàn (46 tuổi) ngụ khóm 2, phường 4, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Anh Đình và chị Tú Toàn không ngờ mình lại có “trái ngọt” sau 15 năm hiếm muốn. Chị Toàn và anh Đình cưới nhau năm 2001, sau 15 năm không có con. Do vợ chồng cũng không khá giả mấy nên không đi bệnh viện điều trị. Năm 2016, vợ chồng đứa bạn cũng vô sinh, hiếm muộn dẫn theo đứa con gái ghé thăm vợ chồng chị Toàn. Hỏi ra thì bạn nói đã nhờ bác sĩ Nguyễn Phú Lâm ở Vĩnh Long điều trị nên anh Đình, chị Toàn tức tốc sang Vĩnh Long tìm đến vị lương y này và đã mang về “quả ngọt” trong niềm hạnh phúc vỡ oà.

Theo lời chị Toàn, sau khi thăm khám, chị được bác sĩ Lâm cho thuốc tễ về uống trong vòng 15 ngày, 15 ngày sau uống thuốc Bắc. Còn anh Đình cũng uống thuốc tễ trong vòng 15 ngày và ngâm thang thuốc với rượu trắng. “Tôi uống hết thuốc bác sĩ Lâm đưa, còn chồng tôi ngâm rượu chuẩn bị uống thì khoảng hai tháng sau tôi có tin vui. Khỏi nói là lúc đó hai vợ chồng tôi vui cỡ nào. Chúng tôi biết ơn bác sĩ Lâm nhiều lắm”, chị Toàn bày tỏ.

Sau những phút giây trò chuyện ngắn ngủi, “ông mụ” miền Tây phải trở lại phòng khám để tiếp tục công việc của một lương y. Bởi xung quanh còn rất nhiều cặp vợ chồng đang ngồi đợi. Qua trò chuyện, được biết rất nhiều người ở xa tận Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, TP.HCM, Cà Mau, Sóc Trăng… cũng đã vượt hàng trăm cây số đến đây từ rất sớm, với tâm trạng vừa lo lắng, vừa phấn khởi và hy vọng.

Cũng 15 năm hiếm muộn, anh Vũ Văn Sử, sinh năm 1971 và vợ Bùi Thị Thanh, sinh năm 1979 ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thống Nhất, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tốn rất nhiều tiền bạc và thời gian chạy chữa khắp nơi nhưng vẫn không có kết quả. Hai người cưới nhau 15 năm không có con, đi chữa khắp nơi không được.

Nhờ người thân quen biết giới thiệu, vợ chồng anh Sử vượt hơn 600km từ thành phố biển Vũng Tàu tìm đường xuống tận nhà bác sĩ Phú Lâm ở Vĩnh Long để điều trị. Chỉ sau một năm, anh chị đã có con sinh ngày 19/1/2016, đặt tên là Vũ Anh Vũ. Hai vợ chồng đến nhà bác sĩ Lâm để cảm ơn và không quên bốc thêm một thang thuốc nữa bồi bổ cho cơ thể.

Thật bất ngờ, ngày 22/1/2018, anh chị có thêm bé trai đặt tên là Vũ Thanh Phong. “Trường hợp của vợ chồng anh Sử rất khó trị, bởi chỉ có vài tinh trùng và rất yếu. Nhưng đó chưa phải là trường hợp hiếm muộn lâu năm nhất mà tôi từng điều trị. Vợ chồng anh Dũng và chị Quyển ở tỉnh Long An đến 18 năm hiếm muộn mà sau khi được tôi bốc thuốc, chữa trị vẫn có con tự nhiên”, bác sĩ Phú Lâm chia sẻ.

Theo chẩn đoán qua các xét nghiệm y khoa, chị Nguyễn Thị Quyển (sinh năm 1977) bị nhân xơ tử cung, chồng là Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1976) ngụ ấp Mỹ Xuân, xã Dương Xuân Hội, huyện Châu thành, tỉnh Long An đã làm đủ các phương pháp khoa học vẫn không có con, chữa rất nhiều thầy đều bó tay. “Nhưng phép màu đã xuất hiện trong cuộc đời của vợ chồng tôi. Năm 2018 vợ chồng tôi tìm đến nhà bác sĩ Phú Lâm điều trị nay đã con gái hơn 1 tuổi, sau 18 năm hiếm muộn”, anh Dũng xúc động chia sẻ.

Thế nhưng trường hợp vợ chồng anh Khởi, chị Linh ở TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp mới thật sự “hy hữu”. Anh Khởi đã hơn 50 tuổi, vợ cũng sắp đến những con số cuối cùng của hàng 4. Sau hàng chục năm hiếm muộn, anh Khởi đưa vợ đến một bệnh viện phụ sản nổi tiếng nhất nhì cả nước để làm các xét nghiệm và các liệu pháp khoa học với mong muốn có đứa con cho vui cửa vui nhà. Theo các bác sĩ ở bệnh viện, thì phải sàng lọc tinh trùng của người chồng và chọc trứng của người vợ để làm nghiệm pháp.

Thế nhưng sau khi kiểm tra, bác sĩ ở đây kết luận, người vợ không còn trứng, vĩnh viễn không thể sinh con… “Nghe xong vợ tôi té xỉu tại chỗ. Tôi đưa vợ về nhà. Sau đó nghe người quen giới thiệu, vợ chồng tôi tới nhà bác sĩ Nguyễn Phú Lâm ở Vĩnh Long lấy thuốc điều trị. Không ngờ vợ chồng tôi đã có kết quả mỹ mãn với đứa con gái gần 2 tuổi”, anh Khởi cho biết.

Còn bác sĩ Nguyễn Phú Lâm chia sẻ thêm: “Khi vừa gặp tôi, anh Khởi kéo tay vợ đi về ngay vì anh nhìn tôi giống với vị bác sĩ ở bệnh viện nói vợ anh không còn trứng, không thể sinh con. Vợ ảnh giải thích một hồi ảnh mới chịu ở lại cho tôi thăm khám. Sau khi vợ chồng anh Khởi có con tự nhiên, cũng đã giới thiệu khoảng 7 cặp vợ chồng khác tới điều trị và đều có kết quả mỹ mãn”.  

Đặt tên con là Nguyễn Phú Lâm để… mang ơn

Tranh thủ lúc giải lao, nghỉ ngơi, bác sĩ Nguyễn Phú Lâm ôm ra một chồng sổ sách chất cao trên bàn làm việc với hàng chục quyển. Đó là thông tin về các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đến chữa trị. Tại mỗi trang thông tin cá nhân, vị bác sĩ đều cẩn thận chừa một khoảng trống để… điền kết quả của quá trình điều trị, sau này. Lần giở từng trang viết cũ, bác sĩ Lâm nhớ vanh vách thông tin của từng cặp vợ chồng. Anh kể rành rọt trường hợp sức khoẻ lúc tiếp nhận và kết quả sau khi sử dụng thuốc.

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Tiến và Phạm Thị Hạnh đặt tên đứa con trai tên Nguyễn Phú Lâm để nhớ ơn bác sĩ.

Đến nay, theo số lượng của anh ghi nhận được đã có hơn 2.000 trường hợp đã được anh điều trị hiệu quả, có con tự nhiên như mong muốn. Với việc mang niềm vui, hạnh phúc đến cho mọi người, “ông mụ” nổi tiếng ở miền Tây cũng nhận được rất nhiều niềm vui từ công việc của mình. Lâu lâu lại có người mang con đến nhà rồi kêu đứa bé gọi ông Lâm… bằng “cha”.

Ban đầu điều này khiến không ít người phải ngỡ ngàng. Về sau, nhiều người hiểu rằng, những đứa trẻ này là con của các cặp vợ chồng hiếm muộn tìm đến ông điều trị và đã có được kết quả như mong muốn. Người gọi bác sĩ Nguyễn Phú Lâm là “ân nhân” và “cha đỡ đầu” của những đứa trẻ do chính ông bốc thuốc, chữa bệnh gần như có mặt ở khắp dãy đất hình chữ S này, từ các tỉnh miền Tây, vùng Đông Nam bộ, miền Trung và cả các tỉnh, thành phía Bắc.

Anh Nguyễn Văn Lam, sinh năm 1977 và vợ là Lê Thị Tuyết sinh năm 1981 ở khu phố Đồng Chèo, thị trấn Lai Quyên, Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương sau 7 năm hiếm muộn. Anh Lam cho biết, mình làm thợ cơ khí, điều kiện kinh tế gia đình cũng không dư dả nhưng mỗi năm làm lụng, tích góp được bao nhiêu là vợ chồng anh đều để đi chữa trị để tìm con.

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Lam – chị Lê Thị Tuyết ở Bình Dương với 2 con kháu khỉnh.

“Vợ chồng mình đi khắp trong Nam, ngoài Bắc, nghe ở đâu có bệnh viện hay, có thầy giỏi đều tìm tới mà vẫn không có kết quả. Tình cờ đọc được bài báo về bác sĩ Nguyễn Phú Lâm ở Vĩnh Long chữa trị cho rất nhiều người bị vô sinh hiếm muộn có con tự nhiên. Vợ chồng mình quyết đi thử thêm một lần nữa, nhưng nói thật là không mấy gì hy vọng đâu”, anh Lam nói.

Thế rồi, từ Bình Dương, anh Lam chở vợ trên xe máy, xuất phát từ 3 giờ sang. Vượt gần 500km đến Vĩnh Long, ghé nhà một người bạn ăn uống nghỉ ngơi xong rồi cùng bạn tìm tới nhà bác sĩ Lâm. “Lúc đi vợ chồng mình đã kiệt quệ rồi nên chỉ đem theo được 5-7 triệu đồng. Sau khi lấy thuốc cho 2 vợ chồng vì ở xa, lấy nhiều, bác sĩ tính tiền là 11 triệu.

Mình không đủ tiền, định trả lại thuốc nhưng bác sĩ Lâm nói cứ yên tâm mang thuốc về uống, khi nào có tiền thì trả. Không bao lâu sau vợ mình có tin vui, gần cuối năm 2015 thì sinh một bé trai. Sau khi bé khoảng 2 tuổi tới thăm bác sĩ Lâm rồi bốc thêm một thang thuốc uống bồi bổ cơ thể, không ngờ một năm sau mình có thêm bé trai thứ 2. Nói thiệt, ơn bác sĩ Lâm không biết sao nói hết”, anh Lam nói.

Còn chị Phạm Thị Hạnh (28 tuổi) và chồng Nguyễn Văn Tiến ở quận Bình Tân, TP.HCM đã 7 năm hiếm muộn. Chị Hạnh cho biết mình quê ở Bắc Ninh, còn chồng ở Hưng Yên, nhưng đã vào sinh sống và làm việc ở TP.HCM nhiều năm. Mỗi năm vợ chồng chị tốn hơn một trăm triệu đồng để làm đủ các liệu pháp và thang thuốc với mong muốn có đứa con cho vui cửa vui nhà. Vậy mà suốt nhiều năm liền vẫn không đạt ý nguyện.

“Mình tốn khoảng 1 tỷ đồng rồi mới biết thông tin của bác sĩ Nguyễn Phú Lâm ở Vĩnh Long. Sau khi vợ chồng mình tới khám bệnh, lấy thuốc chỉ tốn có 7 triệu đồng, mà khoảng 3 tháng sau là có kết quả. Lúc đó mình bàn bạc với chồng, nếu là con trai sẽ đặt tên Nguyễn Phú Lâm (để nhớ ơn ân nhân của mình), nếu là con gái sẽ đặt tên Nguyễn Khánh Linh trùng tên với con gái của bác sĩ”, chị Hạnh thổ lộ.

Vậy rồi đứa con đầu lòng của chị Hạnh, anh Tiến là con gái được đặt tên Nguyễn Khánh Linh. Thế rồi, mỗi tháng khi bác sĩ Lâm lên khám bệnh bốc thuốc ở TP.HCM, chị Hạnh đều cùng chồng con tới thăm vị ân nhân, rồi lấy thêm thuốc uống. “Hôm 30/4 vừa rồi em đã hạ sinh thêm một đứa con trai, chồng em tức tốc về quê làm khai sinh cho con đặt tên Nguyễn Phú Lâm.

Sau khi có khai sinh, em mới đưa con tới thăm bác sĩ Lâm rồi cho bác biết là em lấy tên bác đặt tên con em để luôn nhớ tới cái ơn của bác. Mà bác rất vui vì điều này. Ơn của bác đối với vợ chồng em không biết lấy gì đền đáp nên tháng nào bác lên TP.HCM, vợ chồng em cũng đưa con tới thăm và giới thiệu nhiều người khác tới, đều có kết quả như mong muốn”, chị Hạnh chia sẻ.

Ông Nguyễn Phương Trình, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Vĩnh Long, nhận xét: “Trong Đông y, bài thuốc từ trước đến nay đều cố định, quan trọng là tay nghề của lương y, mỗi thầy thuốc có cách gia giảm riêng nên thường nói là phương thuốc gia truyền. Bác sĩ Lâm còn dựa vào các kết quả cận lâm sàng của Tây y, từ đó bắt mạch cho các cặp vợ chồng, rồi cho ra bài thuốc điều trị để cân bằng âm – dương. Bài thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn của bác sĩ Lâm đến nay đã có nhiều kết quả khi nhiều cặp vợ chồng đã có con”.

Cùng chuyên mục

Hội chứng Covid-19 kéo dài có xảy ra ở trẻ em?
Cả người lớn và trẻ em đều dễ bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Bên cạnh việc mang các triệu chứng Covid-19 tồi tệ, các biến chứng lâu dài làm gián đoạn các chức năng hàng ngày của cơ thể cũng đã được ghi nhận.

Tin mới

Phát hành online tác phẩm “Lục bát mỗi ngày”
Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Tạp chí Văn hoá và Phát triển; cùng các diễn đàn MXH “Trái tim Người lính” và “Lục Bát Việt Nam” đã tổ chức phát hành online tác phẩm “Lục bát mỗi ngày” của nhà thơ Đặng Vương Hưng (NXB Văn học – 2021).