Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 18/08/2020 14:50 (GMT+7)

Biên tập viên VTV lên tiếng về việc nói người bán hàng rong là 'ký sinh trùng'

Sau hàng loạt những chỉ trích khi gọi người bán hàng rong là "sống ký sinh trùng" ngay trên sóng truyền hình quốc gia, BTV của VTV1 đã chính thức lên tiếng.

Hôm 17/8, nhiều khán giả khi xem bản tin Tài chính - kinh doanh trên sóng VTV1 lúc 7h đã vô cùng bức xúc vì biên tập viên gọi những người bán hàng rong trên phố là "sống ký sinh trùng".

BTV Anh Quang. Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, BTV Anh Quang đã nói: "Dịch Covid-19 đã khiến cho những con phố du lịch hay chủ yếu là phục vụ khách nước ngoài tại TP.HCM trở nên tiêu điều. Khi những con phố không còn sức sống thì những gánh hàng rong - vốn được xem là sống kí sinh trùng lên trên những con phố này sẽ tồn tại ra sao?"

Sau khi chương trình phát sóng đã phải nhận về lượng lớn chỉ trích, cho rằng cách dùng từ này của BTV Anh Quang là phản cảm.

Trước phản ứng tiêu cực từ dư luận, BTV Anh Quang đã lên tiếng xin lỗi với bài đăng khá dài trên trang cá nhân của mình.

"Trước tiên tôi muốn gửi lời xin lỗi tới các quý vị khán giả đã theo dõi bản tin Tài chính kinh doanh sáng ngày 17/8/2020 trên kênh VTV1 và những người bán hàng rong trên đường phố TP.HCM.

Trong lúc dẫn bản tin sáng nay về câu chuyện mưu sinh của các gánh hàng rong tại TP.HCM thời dịch Covid-19, do sơ suất, tôi đã đọc nhịu 1 câu dẫn, khiến khán giả xem truyền hình bị hiểu sai nội dung muốn truyền tải, gây ra những sự phản cảm không đáng có.

Đây hoàn toàn là sai sót của cá nhân tôi trong quá trình truyền tải thông tin tới khán giả. Trong khi nội dung của phóng sự là góc nhìn chia sẻ, đồng cảm với những người bán hàng rong vất vả mưu sinh, chứ không có bất kỳ một ý coi thường nào.

Hiện cá nhân tôi đã viết bản tường trình và nhận các hình thức xử lý kỷ luật của cơ quan. Một lần nữa tôi mong nhận được sự lượng thứ của quý vị khán giả", BTV Anh Quang viết.

Lời xin lỗi của BTV Anh Quang trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình.

Trước sự trải lòng của nam biên tập viên, nhiều khán giá đã tỏ ra thông cảm vì "tai nạn nghề nghiệp" là điều khó tránh, quan trọng là Anh Quang đã thẳng thắn và nhận lỗi kịp thời.

Hoa Vũ

Cùng chuyên mục

Vì sao Ơn giời mùa 7 bị chê nhạt?
Ơn giời cậu đây rồi được đánh giá là game show có sức sống bền bỉ. Tuy nhiên, ở mùa thứ 7, sự quan tâm của khán giả đã giảm đáng kể.
'Như chưa hề có cuộc chia ly' và những thông điệp nhân văn
Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” đưa ra lời thông báo dừng phát sóng sau 13 năm vì thiếu kinh phí. Đây là sự ngỡ ngàng với không ít khán giả. Nhưng có lẽ, một chương trình nhân văn, giàu xúc động, giàu ý nghĩa như vậy chưa thể dừng lại.

Tin mới