Thứ Năm , 11:24, Ngày 04/06/2020

Gia đình và pháp luật

Biển người ngồi dưới lòng đường trước chùa Phúc Khánh dự lễ Vu Lan

Như đã thanh thông lệ, cứ đến ngày 14/7 âm lịch hàng ngàn người lại đổ về chùa Phúc Khánh tham dự lễ Vu Lan để cầu an cho gia đình và người thân.

Lễ Vu Lan – Báo hiếu được coi là một trong những ngày lễ truyền thống trọng đại. Ngoài ý nghĩa tôn giáo thì đây là dịp để những người con thể hiện lòng biết ơn đối với đấng sinh thành.

Lễ Vu Lan năm nay rơi vào đúng vào ngày nghỉ thứ 3 của dịp nghỉ lễ Quốc khánh. Vì vậy, rất nhiều người dân Thủ đô đã đến các ngôi chùa lớn dâng hương, tỏ lòng thành kính hiếu thuận với đấng sinh thành.

Chùa Phúc Khánh (Phố Tây Sơn, quận Đống Đa) luôn là điểm đến được nhiều người lựa chọn để nghe các sư thầy giảng đạo làm con, thành tâm cầu an sức khỏe cho cha mẹ.

Dòng người đổ về chùa Phúc Khánh, chắp tay cầu nguyện mỗi lúc một đông.

Như thường lệ, tối 14/7 Âm lịch chùa Phúc Khánh tổ chức lễ Vu Lan Phả độ gia tiên cầu âm siêu dương thái. Lễ cầu siêu tại chùa Phúc Khánh bắt đầu diễn ra vào lúc 19h nhưng theo ghi nhận của PV, từ rất sớm, khuôn viên trong chùa đã chật cứng, hàng trăm người ngồi đợi đến giờ làm lễ. Mọi người đều cố gắng đến sớm để có thể chọn được một vị trí đẹp gần với Tam Bảo và các sư thầy.

Dòng người dự lễ kéo về chùa mỗi lúc một đông, họ ngồi hàng dài trên con phố Tây Sơn đoạn từ chân cầu cho đến tận ngã tư giao với đường Láng và cùng chắp tay cầu nguyện. Đến giờ làm lễ, trong không khí tĩnh lặng và trật tự chỉ còn vang lên tiếng cầu kinh và tiếng chuông, tiễng mõ của nhà chùa

Có mặt tại chùa Phúc Khánh từ chiều tối, cô Thu Nghiêm (62 tuổi, Cổ Nhuế) trải lòng: “Năm nào đến dịp lễ Vu Lan tôi cũng đi lễ tại chùa Phúc Khánh. Tôi đi đến đây không chỉ cầu siêu cho cha mẹ đã khuất mà còn là dịp để được nghe giảng về kinh Phật, về cách làm người con có hiếu. Cảm xúc mỗi lần đến đây đều nghẹn ngào”.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi lại được tại chùa Phúc Khánh:

Lượng người kéo đến dự lễ Vu Lan ngày một đông, ngồi kín lòng đường cầu nguyện.

Lực lượng chức năng có mặt để đảm bảo an ninh cho người dân đến làm lễ và an toàn giao thông.

Dòng người ngồi dọc vỉa hè chắp tay niệm phật, thành kính hướng về cõi tâm linh.

Họ cùng chắp tay cầu nguyện và nhớ đến công ơn cha mẹ

Hai bạn trẻ đứng từ xa cầu nguyện.

Ai cũng thành tâm cầu khấn.

Ai cũng đến đây với một lòng thành kính, nhớ đến công ơn cha mẹ

Ảnh: Thanh Xuân

Mai Thu

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : lễ Vu Lan Chùa Phúc Khánh

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất