Thứ Năm , 14:21, Ngày 28/05/2020

Gia đình và pháp luật

Biển Hải Tiến - điểm đến hấp dẫn du lịch hè 2017

Chỉ cách Hà Nội 3 giờ đi xe ô tô, du khách đã được đặt chân tới bãi biển Hải Tiến (xã Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa), là một trong những bãi biển đẹp và hoang sơ nhất miền Bắc.

Với cảnh quan tự nhiên, ẩn chứa nét hoang sơ cùng những rặng dừa xanh, rừng phi lao bát ngát, nơi đây thật sự là địa điểm lý tưởng cho du khách khi muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên.

Chia sẻ với báo chí trong buổi họp báo khởi động mùa du lịch biển tại bãi biển Hải Tiến với chủ đề "Biển Hải Tiến, điểm đến hấp dẫn" vào sáng 30/4, ông Lê Đức Giang - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa đã khẳng định: "Với mùa du lịch 2017 tại bãi biển Hải Tiến, mọi dịch vụ du lịch đều đã được quy hoạch một cách tổng thể, sẽ không có chuyện "chặt chém", mất an toàn thực phẩm đối với khách du lịch, đặc biệt là trong những ngày lễ 30/4 và 1/5".

Ông Lê Đức Giang - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, khẳng định biển Hải Tiến sẽ không có chuyện “chặt chém” du khách.

Để chuẩn bị cho ngày lễ hội khai trương du lịch biển Hải Tiến năm 2017 diễn ra vào đêm 30/4, UBND huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo các đơn vị, các nhà đầu tư gấp rút hoàn thiện việc tu sửa, nâng cấp cơ sở hạ tầng, khách sạn, nhà nghỉ, resort, các khu vui chơi, giải trí, làm tốt công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường… nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc bãi biển Hải Tiến có thể đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, thực phẩm hay như việc "chặt chém" du khách nhân dịp lễ hội liệu có diễn ra như một số nơi khác hay không? Ông Lê Đức Giang - Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho biết:

"Với lợi thế địa lý bãi biển đẹp tự nhiên, an toàn, Hải Tiến đang là khu du lịch sinh thái thu hút đông đảo khách du lịch. Là một khu du lịch non trẻ nên Hải Tiến vẫn đang còn cố gắng kêu gọi sự đầu tư từ các đơn vị để đảm bảo nhu cầu cơ sở hạ tầng phục vụ du khách. Cũng chính vì vậy việc "chặt chém" du khách tại vùng biển này chắc chắn sẽ không xảy ra. Huyện sẽ quản lý chặt chẽ việc khai thác dịch vụ của các đơn vị để không chỉ riêng vùng biển Hải Tiến tạo được ấn tượng tốt cho du khách mà còn để lại những lời khen ngợi của khách về vùng đất biển văn hóa, an toàn".

Là đơn vị đầu tư lớn nhất tại vùng biển Hải Tiến, ông Lê Xuân Thảo - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Đầu tư và Du lịch Hải Tiến cho biết: "Biển Hải Tiến là một điểm du lịch mới đưa vào khai thác được 5 năm và đã bước đầu gặt hái những thành công nhất định. Các khách sạn, khu du lịch sinh thái ở đây sẽ gây được ấn tượng tốt với du khách với cách phục vụ chuyên nghiệp.

Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương và các nhà đầu tư phát triển du lịch tại Hoằng Hóa, với tiềm năng sẵn có khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến sẽ thực sự trở thành điểm du lịch hấp dẫn, thân thiện, thu hút ngày càng đông du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng". 

Đặc biệt, hè 2017, huyện đã ký duyệt khai thác khu vui chơi cảm giác mạnh, tạo nên sức hút vô cùng lớn đối với các bạn trẻ muốn tham gia các trò chơi cảm giác mạnh trong dịp du lịch. Ngoài ra, từ biển Hải Tiến, du khách có thể kết nối đến các di tích lịch sử văn hóa quanh đây như: Đền thờ Trạng Quỳnh, đền thờ Sát Hải Đại Vương, di tích đảo Hòn Nẹ, di tích chùa Hồi Long Tự, di tích đền thờ Tô Hiến Thành, tượng đài Lão quân Hoằng Trường, cồn Ba Cây, cồn Mã Nhón, thành nhà Hồ, suối cá thần Cẩm Lương, vườn quốc gia Bến En, động Từ Thức...

Mùa du lịch 2017 đang đến gần, với sự quan tâm đầu tư, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương huyện Hoằng Hóa và tỉnh Thanh Hóa cùng sự quyết tâm cao của người kinh doanh du lịch, chắc chắn du khách sẽ hài lòng khi về với khu du lịch biển Hải Tiến trong mùa hè này.

Mạnh Nghiệp – Tiến Anh

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : điểm đến du lịch biển

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất