Thứ Sáu , 02:16, Ngày 29/05/2020

Gia đình và pháp luật

Bị xe tải đâm nát, 6 túi khí của Mazda 6 vẫn không bung?

Sau cú va chạm mạnh, chiếc xe ôtô sedan Mazda6 bị biến dạng hoàn toàn, phần đầu và phần thân méo, kính trước và kính sau vỡ nát... thế nhưng, 6 túi khí trang bị cho Mazda 6 lại không bung.

Vào ngày 18/10 , chiếc xe ôtô sedan Mazda6 mang biển số Hà Tĩnh chở hai người chạy trên quốc lộ 1A hướng Bắc – Nam. Khi đến đoạn qua xã Vượng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh), tài xế phanh gấp để tránh một con bò đang sang đường. Cùng thời điểm, xe tải chở vật liệu chạy phía sau không kịp bẻ lái, tông thẳng vào hông chiếc xe Mazda6.

Toàn bộ phần thân trước chiếc Mazda6 bị biến dạng. Cả hai cửa xe bị đâm rúm ró, kính vỡ nát. Ảnh: Facebook

Theo nhân chứng, đồng thời là người đăng tải những hình ảnh này trên mạng xã hội Facebook, cú tông mạnh khiến cho chiếc xe ôtô Mazda6 bị lùa vào phía dải phân cách cứng giữa đường, hai phụ nữ bị mắc kẹt trong cabin khoảng 30 phút, được người dân phá cửa đưa ra ngoài. May mắn họ chỉ bị xây xước nhẹ.

Tại hiện trường, chiếc xe ôtô Mazda6 do bị tông trực diện đã bị biến dạng hoàn toàn, phần thân và đầu méo, kính trước và sau... vỡ nát gần như chỉ còn là một đống sắt vụn. Chiếc xe tải chỉ bị hư hỏng nhẹ phần đầu. Xung quanh nhiều mảnh vỡ hai xe bung ra, vệt dầu loang lổ.

Điều đáng chú ý là cả 6 túi khí trên xe không hề bung ra.

Được biết, Mazda6 là dòng xe được thương hiệu ôtô Nhật Bản trang bị khá đầy đủ các tính năng an toàn, trong đó nổi bật là trang bị tiêu chuẩn 6 túi khí, bao gồm 2 túi khí phía trước và các túi khí bên hông. Nhìn ảnh hiện trường có thể thấy xe bị đâm cả ở phía trước lẫn bên hông, nhưng tuyệt nhiên không thấy sự hiện diện của bất kỳ chiếc túi nào?

Hiện trường vụ tai nạn diễn ra trong ngày hôm nay. Hình ảnh cho thấy chiếc Mazda6 bị đâm ngang. Ảnh: Facebook

Mẫu xe Mazda6 được phân phối chính hãng tại Việt Nam và là đối thủ trực tiếp của Toyota Camry. Mẫu xe này nổi bật với phong cách thể thao, cá tính dựa trên ngôn ngữ thiết kế Kodo - đây là mẫu xe thứ hai của hãng xe ôtô Mazda, Nhật Bản được phát triển dựa trên công nghệ SkyActiv đi kèm nhiều công nghệ mới được đánh giá là khá an toàn.

Thanh Mai (Theo Kiến Thức, Trí Thức Trẻ)

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : va chạm giao thông túi khí Mazda6

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất