Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 10/05/2016 09:15 (GMT+7)

Bí thư Thăng: Chống tham nhũng, Đảng và Nhà nước cần quyết liệt hơn

Bí thư Đinh La Thăng nhận định vấn đề tham nhũng là việc cực kỳ khó khăn và phức tạp, Do đó, công tác chống tham nhũng đòi hỏi Đảng và nhà nước phải quyết liệt hơn nữa.

Theo tin trên báo Người Lao động, chiều 9/5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có mặt tại hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử ĐBQH khóa XIV tại huyện Củ Chi.

Tại đây, đã có nhiều ý kiến đóng góp của các cử tri các liên quan đến nông thôn mới, giao thông nông thôn, cải cách hành chính và phòng chống tham nhũng, việc thực hiện chế độ chính sách cho gia đình có công còn nhiều bất cập.

Trước ý kiến của các cử tri, Bí thư nói: Những việc thuộc trách nhiệm của huyện và TP, ông sẽ chỉ đạo xử lý.

Bí thư Thăng nhận định, Củ Chi có nhiều gia đình chính sách, gia đình có công và vẫn còn nhiều hộ khó khăn. Mặc dù Đảng và nhà nước luôn quan tâm nhưng do điều kiện kinh tế vẫn còn khó khăn nên nguồn lực chăm lo cho các gia đình chính sách còn hạn chế.

1

Bí thư Đinh La Thăng tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi. Ảnh: Dân trí

Tuy nhiên, trong khả năng của địa phương, huyện cần kiểm tra rà soát lại vấn đề khen thưởng. “Được hay không được thì phải trả lời cho dân, được thì giải quyết, không được thì phải giải thích vì sao, hướng dẫn rõ ràng chi tiết cho dân biết, để dân thực hiện một lần, tránh phiền hà cho dân” – Bí thư Thăng yêu cầu.

Về chế độ quà tết đối với các gia đình chính, sách nhiều năm rồi vẫn không tăng, báo Dân trí dẫn lời Bí thư Thăng: “Như ví dụ của cử tri vừa nêu, mười mấy năm rồi mà quà tết chỉ 200.000 đồng là quá lạc hậu, tôi sẽ báo cáo lại với TP để có điều chỉnh cho phù hợp".

Tại hội nghị, cử tri Nguyễn Thanh Hòa nêu lên bức xúc về tình trạng tham nhũng hiện nay, làm mất niềm tin của nhân dân vào cơ quan nhà nước.

Về ý kiến bức xúc này, Bí thư Đinh La Thăng nhận định đây là việc cực kỳ khó khăn và phức tạp: “Ở đâu có quyền lực ở đó có thể phát sinh tham nhũng, nó nằm sâu trong nội bộ chúng ta, đụng chạm tới người có chức có quyền”.

“Do đó, công tác chống tham nhũng đòi hỏi Đảng và nhà nước phải quyết liệt hơn nữa” – Bí thư Thăng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bí thư cũng nhìn nhận rằng hiện nay vẫn còn cán bộ công chức hành dân, sách nhiễu dân, mặc dù dân là người nộp thuế nuôi dưỡng bộ máy, cơ quan, ban ngành. Nên thành phố đang tiếp tục tập trung cải cách bộ máy hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, loại khỏi bỏ khỏi bộ máy những người sách nhiễu dân, thái độ không đúng mực với dân.

Trước đó, ngày 7/5, Bí thư Đinh La Thăng cũng gây nhiều ấn tượng với những phát ngôn “ấn tượng” tại đơn vị bầu cử số 9, huyện Củ Chi.  Tại đây, ông đã lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết không chỉ về chương trình hành động mà còn về nhiều vấn đề bức xúc tại địa phương.

Bí thư Đinh La Thăng bày tỏ mong muốn, cử tri không chỉ lắng nghe mà còn giám sát lời hứa của chính ông và cả những người ứng cử còn lại, vì tất cả lời hứa đó sẽ phải được cụ thể bằng những việc làm, hành động thực tế.

Quỳnh Mai (t/h)

Cùng chuyên mục

Tin mới