Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 13/09/2021 20:42 (GMT+7)

Bí thư Đảng ủy thị trấn cùng nhóm cán bộ bị khởi tố vì "bỏ tiền ngoài sổ"

Công an điều tra nhóm cán bộ chủ chốt của thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) thu hàng trăm triệu đồng tiền phí chợ nhưng bỏ ngoài sổ sách để chi tiêu không đúng quy định.

Ngày 11/9, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Lô Thị Khuyên (51 tuổi), về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Trước khi bị khởi tố, bà Khuyên là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn).

Bí thư Đảng ủy thị trấn cùng nhóm cán bộ bị khởi tố vì "bỏ tiền ngoài sổ"

Liên quan đến vụ án này, trước đó Công an huyện Kỳ Sơn cũng đã có quyết định khởi tố với ông Lê Huy Tài (61 tuổi) - nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Mường Xén; ông Nguyễn Văn Mai (38 tuổi) - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mường Xén và bà Hồ Hải Yến (38 tuổi, Kế toán xã Mường Ải; Thời điểm phạm tội là Kế toán thị trấn Mường Xén).

Bí thư Đảng ủy thị trấn cùng nhóm cán bộ bị khởi tố vì bỏ tiền ngoài sổ - Ảnh 1.
Chợ thị trấn Mường Xén nơi xảy ra sự việc.

Được biết, 4 người này bị khởi tố liên quan về sai phạm thu - chi ở chợ Mường Xén từ giai đoạn 2017-2018. Theo đó, những bị can trên tự đặt ra các mức phí rồi thu tiền người dân bán hàng trong chợ với số tiền hàng trăm triệu đồng mỗi năm, nhưng sau đó lại "bỏ ngoài sổ sách" để chi tiêu không đúng quy định.

Sau khi có đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kỳ Sơn vào cuộc và kết luận, chỉ riêng trong 2 năm (2017 và 2018), thị trấn Mường Xén đã thu được hơn 340 triệu đồng tiền các loại phí từ chợ Mường Xén. Tuy nhiên, việc chi tiêu lại không được tiến hành theo đúng quy định hiện hành.

Hiện vụ án đang được Công an huyện Kỳ Sơn điều tra mở rộng.

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Người cha tàn nhẫn treo con gái lên xà nhà để đánh đập
Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 4 phút ghi lại hình ảnh một bé gái bị lột hết quần áo treo lên xà nhà, người đàn ông hung bạo dùng roi đánh đập như thời Trung cổ. Vụ việc xảy ra tại xóm Nam Mới, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.