Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 15/06/2016 10:47 (GMT+7)

Bí thư Cao Bằng nói về việc xây chuồng gà phải xin phép

Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Nguyễn Hoàng Anh có ý kiến xung quanh việc xây chuồng gà phải xin phép của ông Uyên.

Nhà văn Hoàng Quảng Uyên (tên thật Hoàng Dương Quý, sống ở Cao Bằng) đã bày tỏ bức xúc về việc các cơ quan chức năng của TP Cao Bằng không trả lời dứt khoát việc chuồng gà và hàng gạch giữ đất mà ông muốn xây có thuộc diện phải cấp phép hay không.

Trong khi đó, chính quyền sở tại yêu cầu xây một viên gạch có vữa đã phải xin phép, dẫn đến việc xây chuồng gà và hàng gạch bị ngưng trệ đến nay đã gần 2 tháng.

Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Nguyễn Hoàng Anh

Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Nguyễn Hoàng Anh

Ông Nguyễn Hoàng Anh, ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng cho biết, ông đã nắm được thông tin liên quan đến phản ánh của ông Uyên.

"Việc này thuộc thẩm quyền của UBND nên tôi đã chuyển thông tin vụ việc của ông Uyên đến UBND xem xét, giải quyết", ông Hoàng Anh nói.

Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng cũng cho hay, nhà văn Hoàng Quảng Uyên là người nổi tiếng ở Cao Bằng và cá nhân ông rất tôn trọng các văn nghệ sỹ. Tuy nhiên, tất cả các vấn đề đều cần thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật.

Về việc xây dựng của ông Uyên, theo quy định của pháp luật, việc xây dựng các công trình cứng ở đô thị phải xin phép.

"Ngay trong luật Quy hoạch đô thị cũng đã quy định đã là công trình cứng thì phải xin phép xây dựng và về phản ánh của ông Uyên, tôi cũng đã chuyển thông tin đến UBND để xem xét, giải quyết", ông Hoàng Anh cho biết thêm.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị phóng viên liên hệ thêm với UBND để có thông tin chính thức, khách quan, chính xác về vụ việc.

Trước đó, theo ông Uyên cho biết ngày 13/4, ông xây một hàng gạch cao 25cm, dài 45m để giữ đất khỏi đổ ở thửa đất mà ông có giấy chứng nhận quyền sử dụng.

Theo ý định ban đầu của ông Uyên, sau khi xây xong tường gạch sẽ làm một cái chuồng gà. Trong lúc thi công, ông Lê Hồng Hà - Chủ tịch UBND phường Sông Bằng, TP Cao Bằng dẫn cán bộ đến yêu cầu ngừng vì không có giấy phép.

Đơn xin cấp phép của nhà văn Hoàng Quảng Uyên (tên thật là Quý)

Đơn xin cấp phép của nhà văn Hoàng Quảng Uyên (tên thật là Quý)

"Tôi có thắc mắc xây một hàng gạch cao 25cm vẫn phải xin phép ư, ông chủ tịch phường cho biết dù là xây chuồng gà chuồng lợn hay một viên gạch có vữa đều phải xin phép. Tôi mới phải đi xin giấy phép xây một hàng gạch và cái chuồng gà", ông Uyên nói.

Khi ông Uyên gửi đề nghị đến UBND phường đề nghị cấp phép xây dựng hàng gạch và chuồng gà, Chủ tịch phường đã bút phê vào đơn xin cấp phép của ông là chuyển Phòng Quản lý đô thị xem xét, tạo điều kiện.

Phường cũng có văn bản cho rằng căn cứ luật Xây dựng năm 2014, việc xây dựng của ông không thuộc diện được miễn cấp phép.

Đến ngày 25/5, Phòng Quản lý đô thị có văn bản cho biết: "Quy định hiện hành không nêu rõ, không hướng dẫn cụ thể với loại công trình này.

Phòng đã trao đổi và đề nghị Sở GTVT, Sở Xây dựng kiểm tra thực tế hiện trạng và hướng dẫn Phòng Quản lý đô thị có cơ sở giải quyết. Trong thời gian chờ đợi đề nghị ông Hoàng Quảng Uyên không tự ý thi công công trình nêu trên".

Ngày 7/6, Phòng Quản lý đô thị TP Cao Bằng có công văn trả lời ông Uyên rằng công trình xây dựng chuồng gà không đủ điều kiện cấp phép vì lý do "không thể hiện rõ vị trí xây dựng trên mặt bằng lô đất, nền đất yếu không đảm bảo cho công trình...".

Theo Trí Thức Tr

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh tra xử phạt dự án BĐS của Cường Đô la
Ngày 24/2, Thanh tra Sở Xây dựng vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Cty cổ phần C-Holdings vì hành vi xây dựng không phép tại dự án C-River View thuộc phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương do ông Nguyễn Quốc Cường làm đại diện pháp luật.