Thứ Năm , 22:22, Ngày 28/05/2020

Gia đình và pháp luật

Bị phạt tù vì đặt tên WiFi là 'Tổ chức Nhà nước Hồi giáo'

Một thanh niên 18 tuổi ở miền đông nước Pháp đã bị tuyên án 3 tháng tù (án treo) vì tội "công khai tuyên truyền khủng bố" sau khi đặt tên mạng WiFi của mình là “Daesh 21”.

Daesh vốn là tên gọi trong tiếng Ả-Rập của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Nhà hàng xóm của thanh niên trên đã phát hiện ra tên WiFi này và báo cảnh sát từ hồi tháng 7 do lo sợ đây có thể là mạng internet của một kẻ ủng hộ cho IS.

Cảnh sát Pháp cho rằng, hành động đặt mạng WiFi tên "Daesh" là vô cùng nghiêm trọng.

Cảnh sát Pháp coi sự việc này là vô cùng nghiêm trọng và đã liên hệ với chủ mạng WiFi để lấy lời khai. Theo luật sư của thanh niên trên, Karima Manhouli, cảnh sát đã lục soát tất cả tài cả tài khoản mạng xã hội, máy tính điện thoại thuộc về thân chủ của bà do nghi ngờ khủng bố.

Không có chứng cứ nào được tìm ra về sự liên quan của thanh niên này với IS, tuy nhiên, anh ta lại không thể giải thích hợp lí nguyên nhân lấy tên gọi Daesh cho mạng WiFi của mình. Chính vì vậy, tòa án hình sự thành phố Dijon đã quyết định tuyên án 100 giờ lao động công ích.

Tuy nhiên, thanh niên này phản đối bản án này và được tòa đổi thành 3 tháng tù treo. Luật sư Manhouli cho biết, bà vẫn chưa hài lòng và sẽ tiếp tục yêu cầu tòa thay đổi bản án.

Theo ANTĐ

Tin Liên quan

Tags : IS wifi phạt tù khủng bố Pháp

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất