Thứ Năm , 05:26, Ngày 06/08/2020

Gia đình và pháp luật

Bí mật gắn camera, phụ huynh sốc khi thấy con bị cô giáo đánh liên tục

Phụ huynh ở TP.HCM đã bí mật gắn camera tại lớp học, ghi lại bằng chứng cô giáo đánh và véo tai liên tục hàng loạt học sinh.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh cô giáo N.H.H. liên tục đánh, véo tai hàng loạt học sinh lớp 2/11 (Trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TP.HCM) trong lớp học khiến dư luận phẫn nộ.

Ảnh cắt từ clip.

Theo như hình ảnh trong clip, chỉ trong hơn 2 phút, cô giáo H. gọi học sinh lên bục giảng trả bài, có véo tai liên tiếp nhiều em. Một góc khuất của camera quay được 12 học sinh nhưng theo quan sát, có đến 5 em bị cô đánh vào đầu, đập mạnh vào vai, véo tai và kéo tai lên xuống nhiều lần trong thái độ giận dữ; tay này chỉ vào học sinh, tay kia chống nạnh.

Trước đó, phụ huynh H.T.B. (có con đang học lớp 2/11) kể lại: "Ngày 22/8, các con nhập học. Nhưng ngày 23, các con về phản ánh bị giáo viên chủ nhiệm đánh, đánh rất nhiều bạn. Một nhóm nhỏ phụ huynh đều xác nhận ai cũng có con về kể lại như thế. Riêng tôi hỏi con thì bé nói không có.

Để có thể ghi được đoạn clip nói trên, một phụ huynh của trường này đã bí mật gắn camera trong lớp học nhằm chứng minh thực hư câu chuyện học sinh bị cô giáo H. đánh và sỉ vả.

Chiều hôm sau, con đi học về, tôi phát hiện quần con ướt, trong khi từ lên 3 tuổi đến giờ, con có tè dầm nữa đâu. Hỏi ra mới biết cô la lớn, véo tai, con sợ nên tè luôn trong quần. Sau đó, bé ngủ rất hay giật mình và hỏi tại sao con không kể, con nói cô dặn không được kể cho ba mẹ nghe".

Camera sau đó được gắn âm thầm trên tường phòng học và để liên tiếp 4 ngày. Các phụ huynh sau khi xem clip đã thực sự sốc vì không ngờ các con mình lại bị đánh và chửi rất ác như vậy.

Liên quan đến vụ việc gây phẫn nộ dư luận này, bà Đỗ Thị Sửu, hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh, xác nhận có sự việc này đối với lớp 2/11. Giáo viên chủ nhiệm lớp là cô Nguyễn H..

"Hiện thanh tra quận đang thụ lý sự việc này. Nhà trường đang đợi kết quả và cũng đã tạm thời đình chỉ công tác giáo viên này. Cô giáo vẫn hàng ngày đến trường là đúng như phụ huynh phản ánh nhưng không phải đứng lớp, mà trường phân công công việc khác", bà Sửu thông tin.

Theo Thời Đại

Tags : học sinh tra tấn cô giáo đánh phạt

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất