Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 18/03/2021 11:01 (GMT+7)

Bị khán giả 'ngược đãi' ở Hướng Dương Ngược Nắng, Minh đáng thương hơn đáng trách?

Minh (Thu Trang) ở Hướng Dương Ngược Nắng đáng thương hơn đáng trách.

Lắm drama và gây nên làn sóng tranh cãi dữ dội về tính cách các nhận vật, Hướng Dương Ngược Nắng đang ngày càng tạo nên sức hút lớn tới khán giả Việt. Xây dựng hình tượng những người phụ nữ mạnh mẽ, quyền lực, phim tạo nên hai mặt đối lập, vừa thương vừa ghét. Riêng Minh (Thu Trang), nữ chính của phim thì lại không mấy được lòng khán giả bởi sự tự tin thái quá và tính độc lập của cô. Tuy nhiên, nếu thật sự thấu hiểu và đứng ở khía cạnh của Minh thì đây lại là một cô gái đáng thương hơn đáng trách. Minh hiểu và biết rõ bản thân cần và nên làm gì, và liệu đứa con tiểu tam thì không có quyền được lựa chọn hạnh phúc, cuộc đời của riêng mình?

Bị khán giả ngược đãi ở Hướng Dương Ngược Nắng, Minh đáng thương hơn đáng trách? - Ảnh 1.

1. Tài năng xinh đẹp có thừa nhưng luôn bị kìm cặp bởi cái danh con gái tiểu tam

Không có một mái ấm gia đình hoàn thiện, Minh chưa bao giờ đổ lỗi cho số phận. Tuổi thơ Minh là những ngày tháng cơm ăn không đủ no, áo mặc không đủ ấm, đã thế còn phải cõng thêm đứa em sinh đôi có lớn không có khôn vì người mẹ lẳng lơ, chỉ nghĩ đến bản thân. Không đủ tiền đi học, Minh chỉ dám học lén, cảm thương cho số phận và thấy được nỗ lực của Minh, bà ngoại Phúc (Doãn Quốc Đam) đã cưu mang và giúp cô được đi học. Suốt từng ấy năm, tính tự lực gánh sinh và những nỗ lực không ngừng nghỉ đã nuôi lớn Minh - cô gái tự tin và bản lĩnh

Bị khán giả ngược đãi ở Hướng Dương Ngược Nắng, Minh đáng thương hơn đáng trách? - Ảnh 2.

Vốn thông minh lại chịu khó tìm hiểu, Minh là người có chuyên môn và tận tâm với công việc. Sau này, khi hoạt động ở Cao dược, Minh là người đã phát hiện ra chuyện bất thường trong khâu nhập dược liệu, đề xuất giải pháp giúp tập đoàn ngày càng đi lên. Thẳng thắn và tài năng trong công việc, nhưng số Minh vẫn mãi lận đận khi gắn liền với danh xưng con gái tiểu tam. Cũng vì là con của Diễm Loan nên Minh vô duyên vô cớ bị đuổi khỏi Hoàng đế, phát triển ở Cao dược lại bị chèn ép, đe dọa.

Bị khán giả ngược đãi ở Hướng Dương Ngược Nắng, Minh đáng thương hơn đáng trách? - Ảnh 3.

2. Nếu như không mạnh mẽ Minh biết phải thế nào?

Nếu mạnh mẽ vốn là một loại lựa chọn thì riêng Minh mạnh mẽ lại là điều bắt buộc. Sinh ra ở một vùng quê nghèo lại mang danh con tiểu tam trơ trẽn, không có lấy một ai nương tựa, cuộc đời Minh chắc hẳn sẽ là dấu chấm hết nếu cô không mạnh mẽ mà vươn lên. Là con gái nhưng Minh lại là trụ cột chính của gia đình 3 miệng ăn, nuôi nấng đứa em trẻ con bất tài, người mẹ dại trai mà sẵn sàng bán cả nhà.

Bị khán giả ngược đãi ở Hướng Dương Ngược Nắng, Minh đáng thương hơn đáng trách? - Ảnh 4.

Bị khán giả ngược đãi ở Hướng Dương Ngược Nắng, Minh đáng thương hơn đáng trách? - Ảnh 5.

Minh kiên cường và tự tin đối đầu với thực tại khắc nghiệt, trước hàng loạt những biến cố xảy ra từ lúc ở quê nhà đến khi lên "nhận tổ quy tông". Minh hết bị hiểu lầm hám lợi, con riêng mà tỏ thái độ cao quý, cướp người yêu của chị gái giờ lại thêm tội ác đẩy Châu (Hồng Diễm) đến cái chết. Nội tâm đầy thương tổn, Minh mệt nhoài và có thể bật khóc bất cứ lúc nào, nhưng bên ngoài cô gái đó luôn tỏ ra mạnh mẽ, vững vàng vì vốn dĩ ngoài Phúc thì Minh không còn ai có thể sẻ chia, thấu hiểu.

Bị khán giả ngược đãi ở Hướng Dương Ngược Nắng, Minh đáng thương hơn đáng trách? - Ảnh 6.

3. Minh là cô gái hiểu chuyện và chỉ mải nghĩ cho người khác

Dù bà Diễm Loan (Vân Dung) không được như bao người mẹ khác, nhưng Minh chưa một lần oán trách mẹ mình. Vốn dĩ, Minh chấp nhận lên thành phố và làm việc ở Cao Dược là vì em trai và mẹ của mình, minh chứng là sau này khi biết Trí (Đình Tú) không phải là con cháu Cao gia, Minh đã có ý định đưa cả gia đình về quê sống. Là chị cả, Minh luôn đứng lên bảo vệ và sẵn sàng tha thứ, gánh vác cho tất thảy mọi lỗi lầm của mẹ và em trai.

Bị khán giả ngược đãi ở Hướng Dương Ngược Nắng, Minh đáng thương hơn đáng trách? - Ảnh 7.

Thậm chí, con đường tình yêu với Phúc cũng gặp nhiều trắc trở. Cô yêu Phúc, Phúc cũng yêu cô nhưng ngay từ đầu Phúc không đủ tự tin để ở bên người con gái tài giỏi này, tình cảm của họ đã tỏ tường nhưng không thể có một cái kết trọn vẹn.

Bị khán giả ngược đãi ở Hướng Dương Ngược Nắng, Minh đáng thương hơn đáng trách? - Ảnh 8.

Hướng Dương Ngược Nắng phát sóng 21:30 thứ Hai đến thứ 4 hàng tuần trên VTV3.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Tin mới