Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 29/09/2016 07:30 (GMT+7)

Bị ép điểm chỉ, dân cắn tay lãnh đạo Chi cục THADS để thoát thân

Công an huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng cho biết đang tiến hành xác minh đơn của bà Vũ Thị Đoan (trú tại thị trấn Tiên Lãng), tố cáo lãnh đạo Chi cục thi hành án huyện hành hung bà khi làm việc...

Người bị tố cáo là ông Bùi Đức Tiến – Chi Cục trưởng Cục thi hành án dân sự (THADS) huyện Tiên Lãng.

Theo bà Đoan, ngày 14/9, bà Đoan nhận được điện thoại của ông Lê Văn Diên – chi cục phó chi cục THADS huyện làm việc về việc nộp tiền trả nợ cho 9 chủ nợ đã kiện bà ra tòa vào ngày 16/6. Tới khoảng 17h30, bà Đoan lên chi cục, thấy trong phòng có ông Tiến, ông Diên và 2 người lạ mặt (gồm 1 nam, 1 nữ).

Tại đây, bà Đoan đề nghị số tiền 1,2 tỷ do bà bán ngôi nhà số 103 (khu 3, thị trấn Tiên Lãng) là tài sản cuối cùng mà bà có. Vì vậy ngoài 9 chủ nợ đã kiện bà ra tòa đầu tiên, bà muốn trả nợ cho một số chủ nợ đã kiện bà sau này và số tiền 1.2 tỷ được chia đều theo tỷ lệ nợ. Tuy nhiên, lời đề nghị của bà không được chi cục THADS chấp thuận.

Chi Cục THADS huyện Tiên Lãng chỉ đồng ý bà Đoan trả nợ cho 9 chủ nợ ban đầu và yêu cầu bà ký vào biên bản làm việc ghi ngày 16/9/2016, bà Đoan nộp tiền cho chi cục THADS để trả nợ. Không đồng ý với yêu cầu này của Chị Cục THADS nên bà Đoan kiên quyết không ký.

Bà Đoan cho biết, khi bà không ký vào biên bản, ông Bùi Đức Tiến hô mọi người “cưỡng chế” bà để lăn tay vào biên bản. Ông Tiến một tay ghì cổ bà Đoan, tay còn lại kéo tay bà Đoan ép bà điểm chỉ vào biên bản. Dùng hết sức để vùng vẫy nhưng bà Đoan vẫn không thoát được khỏi tay ông Tiến.

“Do bị siết chặt, theo phản xạ tôi cắn vào tay ông Tiến để thoát thân… Vật lộn mệt quá nên tôi quỵ ngã xuống nền nhà thì bị anh Diên đá cho 2 cái ống chân” – bà Đoan bàng hoàng kể lại.

Bà Đoan người đầy thương tích sau khi rời Chi cục THADS huyện Tiên Lãng.

Bà Đoan người đầy thương tích sau khi rời Chi cục THADS huyện Tiên Lãng.

Thoát được ra ngoài phòng làm việc, bà Đoan chạy về thì cổng đã bị khóa, bà buộc phải vào phòng bảo vệ ngồi. Sau đó 4 trong 9 chủ nợ có mặt, bà Đoan lại cùng ông Tiến, ông Diên và mọi người lên thỏa thuận, làm biên bản.

Do Chi Cục THADS huyện Tiên Lãng và 4 chủ nợ vẫn giữ quan điểm trước đó của Chi Cục THADS huyện Tiên Lãng nên bà Đoan kiên quyết không ký và ra về. Về nhà, thấy người bị thâm tím nhiều nơi, bà Đoan đi khám, nhập viện Đa khoa huyện Tiên Lãng.

Trao đổi với PV báo Người đưa tin, ông Bùi Đức Tiến khẳng định ngày 14/9 chi cục THADS có gọi bà Đoan cùng 1 số chủ nợ của bà Đoan lên trụ sở để làm việc. Trong quá trình làm việc hai bên có giằng co dẫn đến xô xát. Ông Tiến cũng thừa nhận có cầm tay bà Đoan để ép bà Đoan điểm chỉ và bị bà này cắn vào tay phải, hiện vẫn để lại 2 vết sẹo.

Còn những vết thương trên người bà Đoan, ông Tiến ban đầu nói do bà Đoan tự gây ra, sau đó ông Tiến nói thêm, trong quá trình làm việc với 4 chủ nợ, bà Đoan bị 1 trong 4 chủ nợ cầm tay, tát 1 cái vào mặt bà Đoan. Tuy nhiên, bà Đoan và 4 chủ nợ lại phủ nhận câu trả lời này của ông Tiến. Cả 4 người đều khẳng định không ai trong số họ đánh đập hay hành hung bà Đoan.

Chi cục THADS huyện Tiên Lãng - nơi xảy ra sự việc.

Chi cục THADS huyện Tiên Lãng - nơi xảy ra sự việc.

Bà Phạm Thị Dung (SN 1950, trú tại khu 3, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng) là một trong những chủ nợ có mặt tại Chi cục THADS huyện Tiên Lãng cho hay: “Khi tôi đến thì bà Đoan đã có mặt ở đây, tôi thấy bà ấy vẫn bình thường, không có biểu hiện hoảng loạn về tinh thần. Còn về những vết thương trên người bà ấy thì tôi không thể xác định được là mới xảy ra hay có từ trước đó. Bởi vì, bà Đoan thời điểm đó mặc áo chống nắng dài tay nên vết thương bầm tím trên cánh tay có hay không tôi cũng không thể biết được”.

Cùng quan điểm với bà Dung, bà Nguyễn Thanh Thủy (một chủ nợ khác của bà Đoan) cho biết: “Buổi chiều muộn ngày 14/9, bên chi cục THADS có gọi điện cho tôi, bảo tôi gọi những chủ nợ khác lên Chi cục THADS huyện Tiên Lãng để giải quyết vướng mắc từ phía bà Đoan. Tại đó, tôi đã thấy bà Đoan có mặc áo chống nắng và thương tích có hay không mắt thường tôi không thể biết”.

Hiện bà Đoan đã gửi đơn lên Cục thi hành án dân sự TP. Hải Phòng cùng một số cơ quan chức năng khác để tố cáo hành vi không đúng pháp luật của ông Tiến.

Minh Sơn - Nguyễn Dịu/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới

Review tranh dán tường giá bao nhiêu?
Các bức tranh tường 3D, tranh 5D một trong những sản phẩm trang trí nội thất được sử dụng phổ biến hiện nay. Các bức tranh tường đó với nhiều hình ảnh và bối cảnh khác nhau để giúp chủ nhà dễ dàng chọn cho mỗi không gian.
Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% từ ngày 01/7/2022
Triển khai quy định tại Điều 91 của Bộ luật Lao động, Bộ LĐ-TB&XH ngày 20/5 đã gửi văn bản xin ý kiến các bộ ngành, địa phương dự thảo Tờ trình và Nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.