Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 16/06/2016 15:35 (GMT+7)

Bị đâm chết vì mang dao đi 'xử' người khác

Thấy Tân và Khánh đi ngang qua, Lâm nhớ đến chuyện mâu thuẫn cũ nên cầm dao đuổi theo để "xử". Không ngờ, Lâm lại bị đâm tử vong.

Bị cáo Tân (trái) trò chuyện trong lúc chờ HĐXX đến làm việc.

Bị cáo Tân (trái) trò chuyện trong lúc chờ HĐXX đến làm việc.

Ngày 16/6, TAND tỉnh Kiên Giang tổ chức phiên tòa xét xử lưu động tại huyện Vĩnh Thuận và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phước Tân (SN 1994) 10 năm tù và Trần Văn Khánh (sinh ngày 2/10/1999) 4 năm tù về tội “Giết người”. Nạn nhân là Trần Văn Lâm (SN 1984), ngụ khu phố Vĩnh Phước 2, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Theo cáo trạng, vào khoảng 2 giờ ngày 10/7/2015, Tân và Khánh đi bộ đến khu vực trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Vĩnh Thuận thì gặp một nhóm đang uống rượu bên đường, trong đó có Lâm. Do trước đó giữa Lâm và Tân có mâu thuẫn nên khi Lâm biết Tân và Khánh vừa đi qua, Lâm đã lấy dao tự chế rồi định leo lên xe mô tô đuổi theo Tân và Khánh để "xử". Phan Hồng Tiến (SN 1991, ngụ cùng xóm với Lâm) thấy vậy nên lấy lại cây dao tự chế rồi lên xe cùng Lâm đi tìm Tân và Khánh.

Khi đến chỗ Tân và Khánh, Lâm đã dùng tay, chân đánh Tân và Khánh. Tân nhặt 2 cục đá xông đến định đánh Lâm thì Lâm bỏ chạy về chỗ nhậu lấy 1 cây dao tự chế xông vào chém Tân nên Tân giật lấy 1 cây dao tự chế trên tay Tiến và đâm 1 nhát vào vùng bụng của Lâm rồi Tân rút dao ra bỏ chạy. Lâm đuổi theo một đoạn thì gục xuống đường, làm rơi dao tự chế trên tay ra. Lúc này, Khánh chạy đến nhặt dao tự chế của Lâm chém 1 nhát vào bắp chân của nạn nhân này. Sau khi gây án, Tân và Khánh ném hung khí xuống sông Vĩnh Thuận rồi bỏ trốn, còn Lâm tử vong trên đường đi cấp cứu. 

Bị cáo Tân và Khánh tại phiên tòa lưu động

Bị cáo Tân và Khánh tại phiên tòa lưu động.

Tại phiên tòa, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Tân từ 9- 10 năm tù, Khánh từ 4- 5 năm tù. Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên Tân và Khánh các mức án nêu trên. Đồng thời, buộc các bị cáo và đại diện hợp pháp của bị cáo chịu trách nhiệm bồi thường tiền mai táng phí, tiền tổn thất tinh thần cho gia đình người bị hại tổng cộng 85 triệu đồng. Riêng Tân còn phải chịu trách nhiệm cấp dưỡng cho 3 con của Lâm mỗi tháng mỗi cháu là 650.000 đồng, cho tới khi các cháu đủ 18 tuổi.

Theo Người lao động

Cùng chuyên mục

Tin mới