Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 27/12/2019 15:06 (GMT+7)

Bị cáo vụ sát hại nữ sinh giao gà kêu oan vì bị 'bức cung' bất ngờ nhận tội

Các bị cáo trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà ngày mồng 2 Tết ở Điện Biên đã phản cung và một mực kêu oan trong phiên tòa xét xử sáng ngày 26/12 sau đó lại nhận tội.

Sáng 26/12, TAND tỉnh Điện Biên đã đưa vụ án sát hại nữ sinh giao gà ra xét xử lưu động tại Sân vận động của tỉnh.

Xét xử các bị cáo trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên.

Theo đó, Bùi Thị Kim Thu, Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng là ba bị cáo ở lại để xét hỏi đầu tiên.

Đáng chú ý nhất trong phiên tòa, bị cáo Cầm Văn Chương cho biết vào ngày 6/2/2019, Chương đến mua hồng phiến tại nhà Vì Văn Toán để "chơi" và sau đó Bùi Văn Công đến.

Chương cho biết gã đi chúc Tết nhà anh chị mình và gặp vợ chồng Công cũng đang đi chúc tết đồng thời khẳng định không thực hiện hành vi quan hệ tình dục với nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

"Thời điểm đó do quá sợ hãi vì bị CQĐT ép khai nên bị cáo buộc phải nhận tội", Chương bất ngờ phản cung.

Khi bị đại diện VKS hỏi ai là người đã đánh đập, ép phải khai, Chương cho biết những ngày đầu bị bắt, đã bị dùng dùi cui điện đánh đập nhưng không nhớ cụ thể là ai. Đại diện VKS sau đó hỏi bị cáo có nhận ra ai là ĐTV hoặc KSV được triệu tập tại tòa hôm nay hay không, Chương nói không nhận ra.

"Bị đánh bằng dùi cui điện khiến sức khỏe của bị cáo yếu đi nhưng lúc ấy bị cáo không đi điều trị, cũng không làm đơn tố cáo, thời điểm đó có rất nhiều cán bộ chứng kiến nhưng bị cáo không biết tên của họ", bị cáo Chương trình bày.

Được hỏi suy nghĩ như thế nào về lời khai tại CQĐT, trong đó có cả lời cam đoan của bị cáo tại cuối các bản cung? Chương tiếp tục nói bị đánh và ép khai để khớp cung.

Nữ KSV hỏi Chương các bản tự khai có phải do chính tay viết không? Chương thừa nhận đó là chữ của mình nhưng do bị ép buộc.

Được hỏi suy nghĩ như thế nào khi các bị cáo khác khai rằng bị cáo cùng tham gia hành vi phạm tội? Chương nói "cái này thì bị cáo không rõ".

Nữ KSV cho biết quá trình điều tra có ghi âm, ghi hình, cùng rất nhiều bút lục cho thấy bị cáo từng thành khẩn khai báo. Kết quả thực nghiệm điều tra, Chương đã thực hiện các hành vi phù hợp với tài liệu vụ án cũng như lời khai của các bị cáo khác…

Ngay sau đó, chủ tọa đề nghị các ĐTV trực tiếp thụ lý vụ án hỏi Cầm Văn Chương. ĐTV cho biết trong rất nhiều buổi làm việc, trong đó có cả ghi âm ghi hình, bị cáo đều thành khẩn khai báo.

Nếu bị cáo nói bị ép thì sau lời khai đầu tiên hoàn toàn có thể thay đổi trong những lời khai tiếp theo. Hơn thế, quá trình thực nghiệm có sự chứng kiến của nhiều cơ quan chức năng diễn ra hoàn toàn khách quan. Cuối cùng, đại diện VKS đánh giá lời khai của Chương là gian dối, hoàn toàn không có căn cứ.

Trước tình hình trên, HĐXX đề nghị VKS, điều tra viên và luật sư bào chữa cho bị cáo Cầm Văn Chương lần lượt đặt câu hỏi để làm rõ tình tiết có hay không bị cáo bị ép cung?

Để khách quan, HĐXX đề nghị LS bào chữa cho Chương tham gia xét hỏi. LS hỏi Chương tại sao trong buổi hỏi cung có LS tham gia nhưng Chương không trình bày việc bị đánh đập, ép buộc khai, Chương nói sợ và không dám nói.

Sau thời gian trả lời lần lượt các câu hỏi của cơ quan tố tụng, Cầm Văn Chương cúi đầu nhận tội.

"Bị cáo có quan hệ 1 lần vào 16h ngày 6/2/2019 tại nhà Bùi Văn Công. Bị cáo có gặp Phạm Văn Dũng, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm. Bị cáo Chương: Bị cáo xin lỗi quý tòa, tội trạng của bị cáo là đúng ạ!", bị cáo Cầm Văn Chương khai nhận.

Tương tự như Cầm Văn Chương, Bùi Thị Kim Thu cũng một mực kêu oan, cho rằng bản thân không hề biết về sự việc chồng cùng đồng bọn hiếp dâm, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Thu khai từ ngày 4 đến ngày 6/12 chỉ gặp chồng bị cáo là Bùi Văn Công và không còn ai khác.

HĐXX cho rằng, bị cáo có thái độ quanh co, không nhận hành vi phạm tội của mình nên đặt câu hỏi, những bản tường trình trước đó bị cáo thừa nhận đã chứng kiến các bị cáo khác hiếp dâm Duyên có bị ai ép viết hay không?

Trả lời chủ tọa, Thu cho biết thời gian mới bị bắt bị cáo phải thức đêm, bị điều tra viên dọa nạt cộng với sức khỏe không tốt nên có lời khai chưa đúng.

Sau đó HĐXX tuyên bố tạm dừng phiên xử và phần xét hỏi sẽ tiếp tục vào buổi chiều để làm rõ tộ trạng của các bị cáo.

Cùng chuyên mục

Tin mới