Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 22/08/2018 10:00 (GMT+7)

Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ: Mô hình quản lý chất lượng 5S+

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã tổ chức “Hội thi cải tiến chất lượng bệnh viện 5S+” năm 2018 (Lần thứ II) với sự tham gia của các đội thi đến từ 24 khoa/phòng.

Việc áp dụng nguyên tắc “5S+” nói trên đã và đang phát huy hiệu quả, từng bước cải tiến hệ thống quản lý chất lượng, nâng cao mức độ hài lòng và sự tín nhiệm của người bệnh trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Hình ảnh lưu niệm tại Hội thi cải tiến chất lượng bệnh viện

“5S+” là phương pháp làm việc do người Nhật Bản thiết lập và đã trở thành công cụ hữu hiệu để thực hiện cải tiến chất lượng dịch vụ. 5S+ được hiểu đầy đủ là: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng, An toàn.

BS.CKII. Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ phát biểu khai mạc tại Hội thi cải tiến chất lượng bệnh viện 5S+.

Qua phần trình bày sáng tạo và khoa học, mỗi đội thi đã mang đến một màu sắc riêng, với những ý tưởng trình bày độc đáo, đa dạng các hình thức từ tin bài 5S+, khẩu hiệu 5S+, các hình ảnh trước và sau khi làm 5S+,... đến các hình khối, vật dụng được tận dụng, tái chế một cách độc đáo.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng Đội thi Khoa Điều trị theo yêu cầu.

Hội thi là một hoạt động thực tế, đầy bổ ích để tất cả các khoa/phòng của bệnh viện cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi các mô hình hay giúp hạn chế, ngăn ngừa những sai sót, sự cố trong quá trình chăm sóc điều trị, tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với dịch vụ chăm sóc y tế của bệnh viện.

Ban Giám khảo chấm thi tại sản phẩm 5S+ của Cấp cứu

Kết quả “Hội thi cải tiến chất lượng bệnh viện 5S+” năm 2018 (Lần thứ hai) sẽ được công bố vào buổi Sơ kết hoạt động công tác tháng 08/2018.

Sản phẩm 5S+ của Khoa Hậu sản.

Trong tiến trình theo đuổi chứng nhận chất lượng Quốc tế ACHS (Australian Council on Healthcare Standards - Hội đồng về các tiêu chuẩn Y tế của Úc), tập thể Viên chức – Người lao động Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ quyết tâm duy trì và tiếp tục triển khai các hoạt động cải tiến chất lượng 5S+ thường xuyên tại nơi làm việc của mình nhằm nâng cao chất lượng an toàn khám chữa bệnh, hạn chế tối đa những nguy cơ và sai sót trong y khoa, đón đầu xu hướng phát triển về chất lượng y tế của các nước trong khu vực và trên thế giới. 

Hồng Muội

Cùng chuyên mục

Bạn có đang lãng phí tuổi thanh xuân?
Tháng năm thanh xuân của mỗi người vốn như cơn gió mùa hạ, dù có ồn ào tưới mát một khoảng trời, làm tươi mát những cằn cõi sau bao ngày nóng bức, thì cũng chỉ được một khoảnh khắc nào đó, chẳng thể kéo dài đến mãi mãi.
Nâng cấp gian bếp với chậu rửa bát cao cấp EuroGold
Thời gian dọn dẹp chật vật khiến các bà nội trợ ngày càng ái ngại việc bếp núc. Khi đó, chậu vòi rửa bát cao cấp EuroGold như một giải pháp tối ưu giúp khâu dọn rửa trở nên nhẹ nhàng, dễ chịu hơn.
VNREAL JSC cung cấp giải pháp thuê văn phòng 2021
Với phương châm hướng tới dịch vụ cho thuê văn phòng chuyên nghiệp, hiệu quả, VNREAL JSC hiện đang là đơn vị cung cấp hàng đầu dịch vụ cho thuê đáp ứng đầy đủ tất cả nhu cầu hoạt động cho doanh nghiệp.
Gợi ý cách selfie đỉnh cao cùng Samsung Galaxy S10
Điện thoại Samsung Galaxy S10 là một trong những smartphone chụp selfie tốt nhất hiện nay. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cách selfie đỉnh cao cùng Samsung Galaxy S10 có thể bạn chưa biết. Cùng khám phá nhé.

Tin mới