Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 22/08/2018 10:00 (GMT+7)

Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ: Mô hình quản lý chất lượng 5S+

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã tổ chức “Hội thi cải tiến chất lượng bệnh viện 5S+” năm 2018 (Lần thứ II) với sự tham gia của các đội thi đến từ 24 khoa/phòng.

Việc áp dụng nguyên tắc “5S+” nói trên đã và đang phát huy hiệu quả, từng bước cải tiến hệ thống quản lý chất lượng, nâng cao mức độ hài lòng và sự tín nhiệm của người bệnh trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Hình ảnh lưu niệm tại Hội thi cải tiến chất lượng bệnh viện

“5S+” là phương pháp làm việc do người Nhật Bản thiết lập và đã trở thành công cụ hữu hiệu để thực hiện cải tiến chất lượng dịch vụ. 5S+ được hiểu đầy đủ là: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng, An toàn.

BS.CKII. Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ phát biểu khai mạc tại Hội thi cải tiến chất lượng bệnh viện 5S+.

Qua phần trình bày sáng tạo và khoa học, mỗi đội thi đã mang đến một màu sắc riêng, với những ý tưởng trình bày độc đáo, đa dạng các hình thức từ tin bài 5S+, khẩu hiệu 5S+, các hình ảnh trước và sau khi làm 5S+,... đến các hình khối, vật dụng được tận dụng, tái chế một cách độc đáo.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng Đội thi Khoa Điều trị theo yêu cầu.

Hội thi là một hoạt động thực tế, đầy bổ ích để tất cả các khoa/phòng của bệnh viện cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi các mô hình hay giúp hạn chế, ngăn ngừa những sai sót, sự cố trong quá trình chăm sóc điều trị, tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với dịch vụ chăm sóc y tế của bệnh viện.

Ban Giám khảo chấm thi tại sản phẩm 5S+ của Cấp cứu

Kết quả “Hội thi cải tiến chất lượng bệnh viện 5S+” năm 2018 (Lần thứ hai) sẽ được công bố vào buổi Sơ kết hoạt động công tác tháng 08/2018.

Sản phẩm 5S+ của Khoa Hậu sản.

Trong tiến trình theo đuổi chứng nhận chất lượng Quốc tế ACHS (Australian Council on Healthcare Standards - Hội đồng về các tiêu chuẩn Y tế của Úc), tập thể Viên chức – Người lao động Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ quyết tâm duy trì và tiếp tục triển khai các hoạt động cải tiến chất lượng 5S+ thường xuyên tại nơi làm việc của mình nhằm nâng cao chất lượng an toàn khám chữa bệnh, hạn chế tối đa những nguy cơ và sai sót trong y khoa, đón đầu xu hướng phát triển về chất lượng y tế của các nước trong khu vực và trên thế giới. 

Hồng Muội

Cùng chuyên mục

Giá trị sinh thái ấn tượng của đô thị đảo Phượng Hoàng
Đảo Phượng Hoàng thuộc khu đô thị sinh thái Aqua City tọa lạc trên vùng đất nguyên sinh tràn đầy vượng khí, hội tụ những giá trị tốt lành cho một cuộc sống an hòa, phồn thịnh. Đô thị đảo này đã trở thành “đích ngắm” được nhà đầu tư và người mua ở săn đón.
Tân gia nhà chọn quà gì đẹp ý nghĩa
Tân gia hay khai trương nhà luôn là một dịp thăm viếng vô cùng có ý nghĩa, bởi lẽ hầu như người ta chỉ mời nhau đến nhà ăn tiệc tân gia khi giữa hai bên có một mối quan hệ tốt đẹp và muốn gắn kết lâu bền với nhau.

Tin mới