Thứ Năm , 09:30, Ngày 29/10/2020

Gia đình và pháp luật

Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ: Chào đón 3 thiên thần nhỏ chào đời

Vừa qua, tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã có thêm một trường hợp tam thai gồm hai bé trai và một bé gái cất tiếng khóc chào đời an toàn.

Trước đó, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tiếp nhận thai phụ tên Lâm Thị Ánh N. (31 tuổi, tỉnh Vĩnh Long) nhập viện trong tình trạng con so, tam thai 34 tuần 2 ngày, tăng huyết áp, dọa sinh non.

Xác định đây là trường hợp mang thai có yếu tố nguy cơ tiền sản giật, thai phụ lập tức được các bác sĩ dùng thuốc kiểm soát huyết áp, thuốc giảm gò, kích thích trưởng thành phổi và thực hiện các xét nghiệm tầm soát bệnh lý tiền sản giật.

Gia đình anh Nguyễn Phúc V. và chị Lâm Thị Ánh N. hạnh phúc khi chào đón 3 thiên thần nhỏ chào đời.

Sáng 22/06/2019, khi thai được 35 tuần 2 ngày, chị N. có dấu hiệu chuyển dạ sanh, ối vỡ sớm. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành hội chẩn viện và ra quyết định xử trí phẫu thuật lấy thai.

Vào lúc 5 giờ 25 phút cùng ngày, cuộc phẫu thuật được tiến hành với sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý của ekip bác sĩ: BS.CKII. Phạm Thị Linh, BS. Võ Minh Nhân, BS. Nguyễn Thị Thanh Dung, BS.CKI. Thạch Công Danh. Sau 40 phút tập trung, ca phẫu thuật “mẹ tròn con vuông” với sự chào đời của 3 thiên thần nhỏ có cân nặng lần lượt là 1.800 gram, 1.500 gram và 2.200 gram trong hạnh phúc vỡ òa của gia đình và các bác sĩ tại bệnh viện.

Hình ảnh đáng yêu của 3 thiên thần nhỏ được chào đời an toàn nhờ sự chủ động phối hợp chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ sản khoa tại bệnh viện.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của mẹ và bé ổn định. Mẹ có thể vận động xoay trở nhẹ và tập cho con bú. Cả 3 bé da hồng hào, khóc to, thở đều tự nhiên không cần hỗ trợ, phản xạ bú tốt và đang được thực hiện phương pháp Kangaroos cùng với sự hỗ trợ của gia đình tại khoa Nhi – Sơ sinh.

Sản phụ N. chia sẻ: “Gia đình em ở Vĩnh Long, qua nhiều phương tiện truyền thông trên báo chí và mạng xã hội, gia đình em được biết Bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp chị em sinh con tam thai mẹ tròn con vuông nên em đã tin tưởng lựa chọn Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ để là nơi trao gửi niềm tin cho quá trình “vượt cạn” của mình”.

Gương mặt hạnh phúc của sản phụ Lâm Thị Ánh N. cùng 3 thiên thần nhỏ đáng yêu.

Theo BS.CKII. Phạm Thị Linh - Trưởng khoa Hậu sản cho biết: “Trường hợp tam thai tự nhiên rất hiếm gặp với tỉ lệ 1/8000 ca. Các trường hợp đa thai thường gặp phải nhiều nguy cơ tiềm ẩn như dọa sinh non, các bất thường nhau thai, thai chậm tăng trưởng và đặc biệt là tiền sản giật, đe dọa sức khỏe, tính mạng của cả mẹ và bé. Vì vậy các sản phụ đang mang thai đặc biệt mang đa thai nên khám thai định kỳ, nên kiểm tra huyết áp thường xuyên, thử nước tiểu, tầm soát tiền sản giật sớm, kích thích trưởng thành phổi lúc thai từ 24-34 tuần tuổi… để có một thai kì khỏe mạnh”.

 Hồng Ân

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bệnh viện sản phụ

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất