Thứ Ba , 08:03, Ngày 26/05/2020

Gia đình và pháp luật

Bệnh viện Medlatec: Bị di chứng vì bác sỹ điều trị nhầm bệnh?

Sau chấn thương đầu gối phải, chị Đoàn Thị Mai đã đến Bệnh viện Medlatec khám và điều trị theo chỉ dẫn của bác sỹ. Gần 1 tháng sau, chị Mai thấy chỗ chấn thương xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường...

Mới đây, Báo Kinh doanh và Pháp luật nhận được phản ánh của bệnh nhân Đoàn Thị Mai (44 tuổi, ngõ 101, Hào Nam, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) liên quan vấn đề chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện đa khoa Medlatec (42, Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội).

Bệnh viện đa khoa Medlatec (42, Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội).

Bệnh viện đa khoa Medlatec (42, Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội).

Theo tìm hiểu, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 21/8, khi điều khiển xe máy đi trên đường, chị Mai không may bị ngã, khiến đầu gối chân va đập mạnh xuống nền đường. Mặc dù không bị trầy xước, nhưng vết thương có dấu hiệu bị sưng và rất đau. Thấy không yên tâm nên 14 giờ chiều cùng ngày chị đã đến bệnh viện Đa khoa Medlatec (số 42, Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) để thăm khám.

Bác sỹ chỉ định cho chị Mai siêu âm và chụp X-quang khớp gối phải.

Bác sỹ chỉ định cho chị Mai siêu âm và chụp X-quang khớp gối phải.

Tại đây, chị Mai được Bác sỹ - Tiến sỹ Nguyễn Thị Ngọc chỉ định cho siêu âm và chụp X-quang khớp gối phải. Theo kết quả siêu âm thì vị trí ngách xương bánh chè có lớp dịch dày 6mm, bao hoạt dịch dày nhẹ, phù nề nhẹ quanh đầu gối phải, vùng kheo chân không thấy kén bao hoạt dịch và kết luận cuối cùng là hình ảnh tràn dịch khớp gối phải. Còn kết quả X-quang kết luận, “hình ảnh khớp gối phải hiện tại bình thường”.

Kết quả siêu âm của chị Mai

Kết quả siêu âm của chị Mai

Sau khi chẩn đoán, bác sỹ Ngọc đã kê đơn thuốc điều trị cho chị Mai trong vòng 1 tuần.

“Tin tưởng vào bác sỹ nên tôi mua thuốc và uống thuốc theo đúng chỉ định mà không lăn tăn gì cả. Thế nhưng, dùng hết thuốc mà tôi vẫn thấy khớp đầu gối chân phải có hiện tượng sưng, đỏ nên không khỏi lo lắng. Nghĩ là cần có thời gian mới có thể khỏi hẳn nên tôi cũng cố gắng chịu đựng”- Chị Mai chia sẻ.

Kết quả khám bệnh của chị Mai ở bệnh viện Medlatec.

Kết quả khám bệnh của chị Mai ở bệnh viện Medlatec.

Đến ngày 18/9, đang đi làm thì chân phải chị Mai tự nhiên khụy hẳn xuống, không thể đứng lên được. Chị lập tức được đưa ngay vào phòng khám số 28 Trần Phú, trong khu tập thể quân đội. Tại đây, sau khi thăm khám sơ qua, bác sỹ khẳng định chị Mai đã bị đứt dút dây chằng và chỉ dẫn cho chị đến Khoa chẩn đoán hình ảnh ở số 107, Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, TP Hà Nội) chụp cộng hưởng từ.

Kết quả khám bệnh của chị Đoàn Thị Mai tại Khoa chẩn đoán hình ảnh ở số 107, Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, TP Hà Nội)

Kết quả khám bệnh của chị Đoàn Thị Mai tại Khoa chẩn đoán hình ảnh ở số 107, Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, TP Hà Nội)

Nhận được kết quả chụp cộng hưởng từ ngày 19/9, chị Mai thực sự bị sốc khi biết khớp gối phải của mình bị đứt dây chằng chéo trước, nhất định phải tiến hành phẫu thuật với chi phí lên đến gần 100 triệu đồng.

Chị Mai cho biết thêm: “Theo tìm hiểu của tôi và gia đình, trường hợp bị đứt dây chằng nếu phát hiện sớm hoàn toàn có thể điều trị mà không cần phải phẫu thuật với mức chi phí cao như vậy. Tốn kém là một chuyện nhưng điều quan trọng nhất là việc Bác sỹ khám ẩu đã khiến tôi phải chịu nhiều đau đớn và cả những di chứng nặng nề. Hiện tại, chân của tôi vẫn còn rất đau, tâm lý thì vô cùng hoang mang, lo lắng”.

“Tôi cũng rất thất vọng về cách cư xử của phía Bệnh viện với mình. Trong cuộc gặp gỡ giữa hai bên, phía bệnh viện không thừa nhận sai sót của mình, khẳng định đã hẹn tôi tới tái khám lại nhưng tôi không đến vì vậy họ không phải chịu trách nhiệm. Đúng là trong giấy cũng có nhắc đến ngày tái khám nhưng vì không thấy Bác sỹ Ngọc dặn dò gì đến việc này và vì quá tin tưởng nên tôi không để ý. Cũng trong cuộc gặp gỡ này, phía Bệnh viện có hứa sẽ mời bác sỹ đầu ngành ở bệnh viện Việt Đức chăm sóc cho tôi nhưng mọi chi phí phẫu thuật, thuốc men đều do gia đình chi trả, nói rồi cũng để đó và lờ đi”- Chị Mai bức xúc.

Được biết, mãi cho đến ngày hôm qua (25/9- PV) Bệnh viện Medlatec mới cử 2 người đại diện đến nhà thăm hỏi chị Mai.

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc!

Nhóm PV/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : bác sĩ bác sĩ tắc trách chẩn đoán sai vận động viên

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất