Thứ Hai , 06:11, Ngày 06/04/2020

Gia đình và pháp luật

Bệnh viện Bạch Mai vẫn chưa thể đóng cửa bãi gửi xe cho bệnh nhân

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, sáng ngày 1/10 bệnh viện Bạch Mai vẫn chưa đóng của khu vực trông giữ xe cho khách, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong bệnh viện này.

Theo như kế hoạch của bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, để cải tạo, xây mới thêm phòng khám và chữa bệnh để phục vụ người dân theo chỉ đạo của Bộ Y tế, vì vậy bệnh viện đã có kế hoạch tạm đóng của 2 khu gửi xe cho khách, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Theo đó bệnh viện sẽ đóng cửa 2 bai gửi xe làm 2 đợt, đợt từ ngày 1/9, đợt 2 đóng cửa nốt vào ngày 1/10.

Tuy nhiên, vì phía bệnh viện Bạch Mai không có phương án thay thế một nơi gửi xe khác tạm thời cho người dân nên ngay từ đợt đầu tiên (1/9) đã gây ra rất nhiều khó khăn cho người dân đến khám và chữa bệnh ở bệnh viện này.

Để nhìn nhận thực tế về vấn đề này trong đợt đóng cửa tiếp theo của bệnh viện sẽ như thế nào, PV báo Người Đưa tin đã có mặt tại bệnh viện Bạch Mai vào sáng 1/10/2016.

Theo nhi nhận của PV, khoảng 9h 30’ sáng ngày (1/10/2016) tại khu vực bãi trông giữ xe cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại ở khu vực Khoa Thần kinh - Tâm thần vẫn chưa bị đóng cửa. Cũng theo quan sát của PV, phía bệnh viện Bạch Mai cũng cho phép người dân đến khám và chữa bệnh gửi xe ở cả khu vực trông giữ xe của cán bộ công nhân viên của bệnh viện.

Sáng ngày 1/10 khu vực gửi xe cho người đến thăm khám ở bệnh viện Bạch Mai vẫn mở cửa nhận trong xe cho người dân

Sáng ngày 1/10 khu vực gửi xe cho người đến thăm khám ở bệnh viện Bạch Mai vẫn mở cửa nhận trong xe cho người dân.

Vì đây là ngày cuối tuần nên lượng người đến khám và chữa bệnh cũng không bị quá tải như những ngày đầu tuần, nên cũng không gặp phải tình trạng chen chúc.

Chia sẻ với PV, anh Hoàng Văn H (42 tuổi, quên ở huyện Chương Mỹ, HN) cho biết: “Gần một tuần nay sáng nào tôi cũng đến thăm người nhà đang nằm điều trị ở bệnh vện, vì nhà cách bệnh viện không quá xa nên đi bằng xe máy ra đây, tôi vẫn gửi được xe trong bệnh viện. Tôi cũng nghe nói là bệnh viện sắp đóng của tất cả bãi gửi xe cho bệnh nhân, nhưng mấy hôm nay vẫn cho gửi xe. Chỉ có ngày đầu tuần là gửi xe sẽ hơi lâu thôi, chứ như hôm nay thì không đông lắm.”

Khu vực trông giữ xe cho khách, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở trước cửa Khoa Thần kinh - Tâm thần vẫn hoạt động bình thường

Khu vực trông giữ xe cho khách, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở trước cửa Khoa Thần kinh - Tâm thần vẫn hoạt động bình thường.

Cũng theo chia sẻ của một số người dân khác đến khám và chữa bệnh ở bệnh viện này được biết, vì phía bệnh viện đã bố trí thên nơi gửi xe cho người đến thăm khám nên cũng thuận tiện hơn cho việc gửi phương tiện.

Tuy nhiên một số người khác cũng lo ngại, nếu như bệnh viện Bạch Mai đóng cửa tất cả nơi trông giữ xe cho bệnh nhân mà không có nơi bố trí khác thay thế thì họ sẽ không biết gửi xe ở đâu.

Chị Năm (ở quê Nam Định) chia sẻ: “Hiện chồng tôi đang nằm điều trị ở bệnh viện gần một tháng rồi, hàng ngày tôi chỉ vào thăm anh được 1 lần khảng nửa tiếng rồi phải về để đi bán hàng. Nếu như bệnh viện đóng cửa nơi gửi xe thì không biết gửi ở đâu. Chồng tôi bị mắc nhiều bệnh nên phải điều trị dài ngày, chúng tôi lên Hà Nội làm ăn nên thuê nhà ở trên này, hàng ngày phải đi bán hàng nên ít thời gian.”

Bệnh viện Bạch Mai cũng đã dành thêm khu trông giữ xe của cán bộ công nhân viên cho bệnh nhân

Bệnh viện Bạch Mai cũng đã dành thêm khu trông giữ xe của cán bộ công nhân viên cho bệnh nhân.

Qua ghi nhận thực tế, cho đến thời điểm ngày 1/10 bệnh viện Bạch Mai vẫn chưa đóng cửa nốt khu vực gửi xe cho bệnh nhân và người đến thăm khám.

Trước đó ngày 1/9, vì phía bệnh viện Bạch Mai đã đóng cửa một khu trông giữa xe cho khách, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đã gây không ít khó khăn cho người dân đến khám và chữa bệnh. Trước vấn đề này ngày 22/9/2016 bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức họp báo có lời xin lỗi đối với các bệnh nhân, và nhân dân thời gian qua đã phải chịu khó khăn trong khâu gửi xe khi vào bệnh viện. Do đang xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm giảm tải bệnh nhân, nên công tác gửi xe bị gián đoạn mong mọi người thông cảm. Hiện tại phía bệnh viện đang cố gắng đưa ra những phương án nhằm hỗ trợ tối ưu cho nhân dân trong khâu gửi xe.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Đào Sơn/NĐT

Tin Liên quan

Tags : bệnh viện bạch mai đóng cửa bãi giữ xe

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất