Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 12/08/2020 21:09 (GMT+7)

Bệnh viện Bạch Mai bác tin đồn có ca dương tính với Covid-19

Bệnh viện Bạch Mai vừa phát đi thông tin khẳng định đến thời điểm 19h00 ngày hôm nay (12/8), tại bệnh viện này không có trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Sở dĩ Bệnh viện Bạch Mai phải phát đi thông tin này là vì trước đó có dư luận đồn thổi có trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại đây. Điều này gây hoang mang cho người dân, người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế.

Bệnh viện Bạch Mai bác tin đồn có ca dương tính với Covid-19.

Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, đến thời điểm 19h00 ngày 12/8, tại bệnh viện không có trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai đang kiểm soát rất chặt chẽ tất cả những người ra vào bệnh viện, tất cả những người qua cổng đều phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ...

Toàn bộ cán bộ nhân viên, người bệnh, người nhà người bệnh đều phải thực hiện tốt các quy định phòng dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt vật dụng…

Những người bệnh có biểu hiện ho, sốt đang điều trị tại bệnh viện thì đều được làm xét nghiệm PCR với Covid-19. Thậm chí, không chỉ làm 1 lần mà bệnh viện chủ động làm nhiều lần để đảm bảo không bỏ sót chẩn đoán.

Đặc biệt, Bệnh viện đã bố trí 1 khu riêng biệt (cạnh cổng số 2 của Bệnh viện) nhằm đảm bảo các tiêu chí an toàn về phòng dịch để khám sàng lọc cho các trường hợp nghi ngờ, có dấu hiệu dịch tễ...

Tất cả các khoa/phòng trong Bệnh viện đều có phòng cách ly dành cho các bệnh nhân thuộc diện nghi ngờ, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm Covid-19, nhằm tránh tối đa việc lây nhiễm chéo trong Bệnh viện.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, tính đến 18h ngày 12/8, Bộ Y tế công bố có 14 ca mắc mới, cả nước ghi nhận tổng cộng 880 ca mắc Covid-19, trong đó 321 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 419 ca.

Theo Infonet

Cùng chuyên mục

Rét đậm gây nhiều bất lợi cho sức khỏe
Các bác sĩ cho biết, thời tiết lạnh thường dẫn đến nhiều tác động bất lợi cho người cao tuổi, đặc biệt trên người có bệnh lý nền đái tháo đường, tim mạch...

Tin mới

Khởi công giai đoạn 2 đại dự án FLC Quảng Bình 
Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao cùng Trung tâm Hội nghị quốc tế 1.200 chỗ tại FLC Quảng Bình dự kiến được đưa vào vận hành trong cuối năm, góp phần hoàn thiện hệ tiện ích đồng bộ tại một trong những đại dự án du lịch quy mô lớn nhất Việt Nam.
Bế mạc Hội nghị Trung ương 15
Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thật sự dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí phấn khởi, tin tưởng, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm 1,5 ngày so với kế hoạch.