Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 14/05/2021 10:03 (GMT+7)

Bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ bị nam y tá cưỡng hiếp tại bệnh viện, tử vong sau 24h

Sự việc nữ bệnh nhân Covid-19 bị cưỡng hiếp xảy ra vào tháng 4 nhưng đến hôm qua thông tin mới được cảnh sát địa phương công bố.

Hôm qua 13.5, cảnh sát Ấn Độ cho biết một bệnh nhân Covid-19 đã bị một nam y tá tại một bệnh viện công ở Bhopal, Ấn Độ cưỡng hiếp và tử vong sau 24 giờ. Đây là vụ việc gây sốc mới được cảnh sát công bố. Nghi phạm đã bị bắt giữ 1 tháng trước.

Bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ bị nam y tá cưỡng hiếp tại bệnh viện, tử vong sau 24h

Theo cảnh sát, người phụ nữ 43 tuổi được điều trị Covid-19 tại Bệnh viện và Trung tâm Nghiên cứu Bhopal Memorial. Hôm 6/4, cô đã khiếu nại về vụ cưỡng hiếp trong một bản tường trình gửi bác sĩ.

Theo NDTV, các nguồn tin cho biết khi tình trạng bệnh của cô xấu đi ngay sau đó, cô đã được chuyển sang dùng máy thở. Cô qua đời vào tối muộn cùng ngày.

Nam y tá được xác định là Santosh Ahirwar, 40 tuổi, đã bị bắt. Anh ta hiện đang bị giam giữ tại Nhà tù Trung tâm Bhopal để chờ xét xử.

Cảnh sát cấp cao Irshad Wali cho biết nạn nhân đã làm đơn tố cáo gửi cảnh sát, yêu cầu được bảo vệ danh tính và sự việc không được tiết lộ cho bất kỳ ai.

"Đó là lý do tại sao thông tin không được chia sẻ với bất kỳ ai ngoại trừ nhóm điều tra", ông nói.

Bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ bị nam y tá cưỡng hiếp tại bệnh viện, tử vong sau 24h - Ảnh 1.
Ảnh minh họa: Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại Trung tâm Chăm sóc COVID-19 Sardar Patel vào ngày 25/4/2021 ở New Delhi, Ấn Độ.

Các nguồn tin nói rằng nam y tá Wali cũng đã tấn công tình dục một y tá 24 tuổi và từng bị đình chỉ vì uống rượu khi đang làm việc.

Người phụ nữ 43 tuổi là một người sống sót sau thảm họa Bhopal năm 1984 – thảm họa rò rỉ khí độc công nghiệp khiến hàng nghìn người chết. Hiệp hội những người sống sót sau thảm họa đã viết một bức thư gửi đến các cơ quan chức năng để nhấn mạnh "tình trạng thảm hại của khu điều trị Covid-19" tại Bệnh viện và Trung tâm Nghiên cứu Bhopal Memorial (BMHRC).

"Ban quản lý BMHRC đã làm mọi thứ để che giấu tội ác. Gia đình của nạn nhân bị cưỡng hiếp thậm chí không được thông báo về sự việc", theo bức thư.

Kêu gọi một cuộc điều tra về cái chết của nữ bệnh nhân Covid-19, lắp đặt camera quan sát ở tất cả các khu điều trị Covid-19, hiệp hội nhận định vụ việc này là "một thất bại lớn" và các nhà quản lý hành chính và an ninh phải có trách nhiệm.

Hiệp hội cũng lưu ý rằng những người sống sót sau thảm kịch khí gas ở Bhopal có nguy cơ chết vì Covid-19 cao hơn gấp 7 lần so với những công dân bình thường, và cho biết có một số thiếu sót khác trong việc chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại BMHRC.

(Nguồn: NDTV)

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiến trúc ấn tượng nâng tầm phong cách sống tại Aqua City
Đô thị sinh thái thông minh Aqua City gây ấn tượng với lối kiến trúc đa dạng, sáng tạo dựa trên tính kế thừa; không chỉ thỏa mãn gu thẩm mỹ, phong cách sống của chủ nhân mà còn kết nối tối ưu với mảng xanh sông nước hiếm có tại dự án.
CEO Đại Nam tuyên bố cho người đứng đầu 'Tịnh Thất Bồng Lai' 20 tỷ để dưỡng già nếu người này trong sạch
Trước những lời phản pháo của người đứng đầu "Tịnh Thất Bồng Lai" vào ngày 25/10, mới đây, bà Phương Hằng đã tuyên bố: "Tôi sẽ cho xe đưa các bác sĩ về tận nơi để thử ADN cho ông (ý chỉ ông Lê Tùng Vân). Nếu ông trong sạch, tôi cho ông 20 tỷ dưỡng già".