Chủ nhật, 07:50, Ngày 01/11/2020

Gia đình và pháp luật

Bệnh nhân bị tâm thần phân liệt cấp cứu vì nuốt hột xoài, quả chanh leo

Các bác sĩ lấy ra bã thức ăn gồm: hột xoài, quả chanh leo, đồng xu… còn nguyên hình dạng của bệnh nhân mắc tâm thần phân liệt - Nguyễn Văn Th. (54 tuổi, Quảng Ninh).

Ngày 23/9, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã tiếp nhận trường hợp một bệnh nhân mắc tâm thần phân liệt cấp cứu vì nuốt dị vật vào bụng.

Bã thức ăn lấy ra từ dạ dày bệnh nhân Th. (Ảnh: BVCC).

Cụ thể, theo người nhà cho biết, bệnh nhân Th. đang điều trị tâm thần phân liệt. Gia đình thấy bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, buồn nôn nghi ngờ ông không nhận thức được do nuốt phải vật thể lạ nên đã đưa đi cấp cứu.

Khi tiến hành thăm khám, dựa trên các kết quả xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh có cục bã thức ăn lớn trong dạ dày và chỉ định phẫu thuật cắt bỏ cục bã.

Bác sĩ Nguyễn Văn Long – phẫu thuật viên chính của ca mổ cho hay, Kíp phẫu thuật đã rất bất ngờ khi khối bã thức ăn được lấy bỏ toàn là hạt xoài, quả chanh leo, đồng xu… Những dị vật này rất khó để tiêu hóa và thậm chí là không thể tiêu hóa. Lâu dần sẽ tạo thành một khối bã thức ăn lớn tại dạ dày. Nếu không được phẫu thuật kịp thời nguy cơ thủng dạ dày, tắc ruột, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Theo Thời Đại

Tags : cấp cứu tâm thần phân liệt

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất