Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 03/08/2021 10:34 (GMT+7)

Bên trong bệnh viện điều trị nhiều sản phụ mắc Covid-19 nhất TP.HCM

Bệnh viện Hùng Vương, phường 12, quận 5, TP.HCM hiện điều trị hơn 120 sản phụ mắc Covid-19. Dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng các y bác sĩ vẫn luôn dốc sức để các bệnh nhân được mẹ tròn, con vuông.

Bệnh viện Hùng Vương là một trong những bệnh viện sản phụ khoa lớn nhất TP.HCM với quy mô 1.200 giường. Giữa đại dịch Covid-19, cơ sở y tế này được chia làm 2 khu vực, vừa chăm sóc sản phụ bình thường, vừa chăm sóc sản phụ mắc Covid-19 (với 120 giường bệnh).

Sản phụ thường sẽ có một người nhà đi kèm để chăm sóc, được bệnh viện test Covid-19 thường xuyên. Còn các sản phụ mắc Covid-19 sẽ cách ly tại khu vực riêng, người nhà không được phép vào vì nguy cơ lây nhiễm, thay vào đó sẽ được các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc riêng.

TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết, bệnh viện được Sở Y tế TP.HCM phân tầng 4 trong tháp 5 tầng điều trị Covid-19. Chỉ sau 1 tuần, các giường đều kín chỗ.

Bên trong bệnh viện điều trị nhiều sản phụ mắc Covid-19 nhất TP.HCM - Ảnh 1.
S.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương.
Bên trong bệnh viện điều trị nhiều sản phụ mắc Covid-19 nhất TP.HCM - Ảnh 2.
Bên trong bệnh viện điều trị nhiều sản phụ mắc Covid-19 nhất TP.HCM.

Ban đầu, cơ sở y tế này chỉ nhận sản phụ chỉ định can thiệp nhiễm Covid-19, có thai kì trên 38 tuần. "Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người đang mang thai 19, hơn 20 tuần nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nên không thể không tiếp nhận", bác sĩ Tuyết nói. 

Được biết, Bệnh viện Hùng Vương đảm nhận tiếp nhận, vận hành Bệnh viện Dã chiến số 16 TP.HCM. Một phần nhân lực và vật lực đã chi viện cho nơi khác.

"Hiện tại về mặt nhân sự chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, ngoài phục vụ tại bệnh viện, một phần cán bộ y tế phải chuyển đến hỗ trợ các bệnh viện dã chiến của TP.HCM. Bên cạnh đó, trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhân có rất nhiều y bác sĩ bị nhiễm bệnh hoặc trở thành F1 nên áp lực về nhân sự, gồng gánh công việc cao hơn", bác sĩ Tuyết cho hay. 

Hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân viên y tế thời điểm này không phải 100%, mà lên tới 200 - 300%. Họ đều nỗ lực, góp một phần công sức đẩy lùi bệnh tật, tìm lại sự bình an cho TP.HCM. 

"Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là cứu sống người bệnh, vì vậy dù có phải tiếp xúc với dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm cao chúng tôi vẫn cố hết sức", bác sĩ Tuyết khẳng định.

Bên trong bệnh viện điều trị nhiều sản phụ mắc Covid-19 nhất TP.HCM - Ảnh 3.
Khu vực riêng dành điều trị các sản phụ mắc Covid-19.
Bên trong bệnh viện điều trị nhiều sản phụ mắc Covid-19 nhất TP.HCM - Ảnh 4.
Người nhà không được phép vào bệnh viện nên các y bác sĩ đã thay người thân quan tâm, chăm sóc các sản phụ.
Bên trong bệnh viện điều trị nhiều sản phụ mắc Covid-19 nhất TP.HCM - Ảnh 5.
Nhiều sản phụ thai 19, hơn 20 tuần nhập viện trong tình trạng suy hô hấp.
Bên trong bệnh viện điều trị nhiều sản phụ mắc Covid-19 nhất TP.HCM - Ảnh 6.
Các y bác sĩ cố gắng nỗ lực để cứu chữa nhiều bệnh nhân nhất có thể.

Cùng chuyên mục

Biến chứng thường gặp của bệnh viêm tai giữa
Viêm tai giữa là bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Khi tình trạng viêm niêm mạc tai giữa kéo dài trên 12 tuần, bệnh không đáp ứng với điều trị thông thường được gọi là viêm tai giữa mạn tính.
Phương thức lây lan đậu mùa khỉ
Các triệu chứng ban đầu của bệnh đậu mùa khỉ bao gồm sốt, nhức đầu, đau cơ, đau lưng, sưng hạch bạch huyết, ớn lạnh và kiệt sức.

Tin mới