Thứ Năm , 17:54, Ngày 29/10/2020

Gia đình và pháp luật

Bến Tre: 'Phải di dời trạm BTS đúng địa điểm đã xin phép…'

Đó là nhận định của luật sư Trần Công Ly Tao (Đoàn Luật sư TP.HCM) khi xem các bài viết trên báo chí về việc xây dựng trạm BTS ở xã Bình Phú không đúng vị trí được cấp phép.

Luật sư Trần Công Ly Tao cũng cho biết thêm: “Ngành Viễn thông tỉnh Bến Tre xin được lắp đặt trạm BTS ở một địa chỉ cụ thể, chắc chắn là đã có kết quả khảo sát, đánh giá từ cơ quan chuyên môn. Nhưng đến khi lắp đặt thì ngành Viễn thông tỉnh Bến Tre lại tiến hành ở một địa điểm khác, và việc lắp đặt trạm BTS lại được thực hiện trước ngày được cấp phép xây dựng trạm BTS… Đây là sai phạm không thể chấp nhận được…”. 

Bà Nguyễn Ngọc Huệ trình bày vụ việc.

Như báo đã phản ánh, qua loạt bài về việc xem xét lại việc xây dựng trạm BTS ở xã Bình Phú, vì việc xây dựng không đúng vị trí, địa điểm được cấp phép, gây nên nhiều hoang mang, lo lắng cho nhiều người dân ở địa phương.

Hiện nay, dư luận cũng đặt dấu chấm hỏi lớn: “…Vì sao các hành vi sai phạm, vi phạm pháp luật khi tiến hành lắp đặt trạm BTS tại địa chỉ 168F, ấp Bình Thành, xã Bình Phú, thành phố Bến Tre vẫn chưa được làm rõ? Đến nay, UBND TP Bến Tre vẫn cố “bảo lưu” nội dung văn bản trả lời khi viện dẫn có quy định đã không còn hiệu lực thi hành? “Thế lực” nào đã “chở che” cho các sai phạm kể trên?”.

Mới đây, bà Nguyễn Ngọc Huệ và ông Võ Văn Chanh, ngụ tại 168F, ấp Bình Thành, xã Bình Phú, thành phố Bến Tre đã có đơn đề nghị thu hồi giấy phép xây dựng và tháo dỡ trạm BTS lắp đặt trái phép, gây nên nhiều bất an trong lòng người dân địa phương… Nội dung đơn thư của đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, cũng như cơ quan chức năng yêu cầu giải quyết và báo cáo lại nội dung giải quyết cho công dân theo quy định.

Trước đó, ngày 24/04/2018, đơn vị xin được lắp đặt trạm BTS là ngành Viễn thông tỉnh Bến Tre có Văn bản số 630/VNPT-BTre- KTKHĐT ký, ghi rõ vị trí lắp đặt trạm BTS, như sau: “...Vị trí mới BTE2018-5 (cột cao 42m): Lat/Long 10.249910/106.354340 tại 168E, ấp Bình Thành, xã Bình Phú, thành phố Bến Tre...".

Tiếp nhận vụ việc, ngày 10/5/2018, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre cũng đã ban hành Văn bản số 486/BCH-TM, nêu rõ địa điểm lắp đặt trạm BTS: “...Bộ CHQS tỉnh thống nhất việc xây dựng 01 trạm thu phát sóng di động trên địa bàn tỉnh Bến Tre (Trạm BTS) đặt tại 168E, ấp Bình Thành, xã Bình Phú, thành phố Bến Tre với chiều cao 42m...”.

Văn bản chỉ đạo giải quyết của Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Bến Tre.

Như thế đã rõ, cơ quan hữu quan đã xác định địa điểm lắp đặt mới trạm BTS là 168E, ấp Bình Thành, xã Bình Phú, thành phố Bến Tre, chứ không phải địa chỉ nào khác… Thiết nghĩ, biện pháp khắc phục hậu quả hiệu quả nhất, giải quyết dứt điểm nỗi bức xúc của người dân, UBND TP Bến Tre và cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre yêu cầu ngành Viễn thông tỉnh Bến Tre di dời trạm BTS xây dựng trái phép, đặt đúng vị trí ban đầu đã được UBND TP Bến Tre chấp thuận và cấp phép hoạt động.

Nhóm PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bến tre sai phạm trạm BTS

Tin Góc nhìn luật gia tiếp theo

Tin Góc nhìn luật gia mới nhất