Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 30/11/2018 08:35 (GMT+7)

Bea Sky Nguyễn Xiển: Rao bán chung cư ngay dưới lòng đường

Tràn xuống lòng đường mời chào khách hàng mua dự án gây cản trở lưu thông cho các phương tiện, làm mất an toàn giao thông cho người đi đường là thực trạng đang diễn ra tại dự án Bea sky Nguyễn Xiển.

Phản ánh đến tòa soạn, nhiều người dân sinh sống tại đường Nguyễn Xiển bức xúc cho biết, thời gian gần đây một số nhân viên rao bán dự án chung cư Bea sky Nguyễn Xiển thuộc Khu đô thị Tây Nam Kim Giang 1, phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) do Công ty cổ phần đầu tư Đại Đông Á làm chủ đầu tư đã có hành động mời chào khách mua và xem dự án ngay dưới lòng đường Nguyễn Xiển gây cản trở giao thông, làm mất mỹ quan môi trường đô thị.

* Clip hàng chục nhân viên thuộc dự án Bea sky Nguyễn Xiển tràn xuống lòng đường mời chào người đi đường mua, xem dự án:

Cụ thể, người dân cho biết, vào khoảng 14h – 17h30’ hàng ngày có khoảng hàng chục nhân viên xếp thành hàng đứng ngược chiều lấn chiếm ra ngoài lòng đường, tay cầm tờ rơi liên tục đưa ra phía ngoài đường vẫy chào người tham gia giao thông. Điều đáng nói, những nhân viên phát tờ rơi này không hề đứng sát về phía vỉa hè mà ngang nhiên đứng chiếm hết 1/4 phần đường để tiến hành chào mời khách nhằm quảng cáo giao bán dự án mặc cho dự án vẫn đang thi công.

Cứ 14-17h30 hàng ngày lại có hàng chục nhân viên tràn xuống lòng đường rao bán dự án.

Không chỉ đứng ra giữa lòng đường để chào mời khách xem dự án, mà trên vỉa hè hay trên những hàng cây xanh của đoạn đường còn bị khoác lên mình những màu áo băng đô, biển quảng cáo, bàn tư vấn nhìn vô cùng mất mỹ quan.

Người thì xuống lòng đường phát tờ rơi, bàn tư vấn, banner quảng cáo thì trên vỉa hè.

Được biết, đường Nguyễn Xiển là đoạn đường kéo dài của đường Vành Đai 3 có nhiều phương tiện lưu thông qua lại nên mật độ người tham gia giao thông qua đây lớn, đặc biệt vào buổi chiều. Nên việc làm trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc tham gia giao thông, gây ùn tắc và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho những người đang tham gia giao thông và cả những nhân viên đang rao bán dự án.

Phối cảnh dự án Bea sky Nguyễn Xiển.

Người dân di chuyển trên đoạn đường Nguyễn Xiển chia sẻ: “Là một người thường xuyên đi qua đoạn đường này, tôi cảm thấy vô cùng khó chịu khi thấy cảnh những nhân viên xếp thành hàng đứng lấn chiếm tận ra ngoài lòng đường, tay liên tục đưa ra ngoài để vẫy khách đồng thời phát tờ rơi. Với hành động rao bán dự án kiểu này sẽ rất nguy hiểm cho những người tham gia giao thông, đặc biệt là tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn, gây mất mỹ quan đô thị, thậm chí ảnh hưởng đến môi trường”.

Với thực trạng trên, đề nghị Cảnh sát Giao thông và Thanh tra Giao thông thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội có biện pháp xử lý nghiêm minh, dứt điểm để bảo vệ sự an toàn cho người dân khi tham gia thao thông cũng như bảo vệ môi trường đô thị xanh sạch đẹp.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Theo nghị định 28/2017/NĐ - CP, hành vi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội như phát tờ rơi, treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông... sẽ bị xử phạt và hiệu lực thi hành từ ngày 5/5/2017.

Theo quy định, các đối tượng phát tờ rơi, treo, dán quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, cây xanh nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo bằng hình thức này sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Vũ Cừ - Lê Chiên

Cùng chuyên mục

Loại hình căn hộ mở gây sóng thị trường BĐS
Trong thời gian gần đây, những căn hộ sở hữu diện tích vừa phải nhưng được thiết kế thành nhiều không gian, tối đa hóa công năng sử dụng đang là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng và liên tục gây 'sốt' thị trường.

Tin mới