Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 11/07/2019 09:49 (GMT+7)

Bê tông Vạn Phúc: Xe bồn 'tung hoành' trong nội đô vào giờ cấm

Theo thông tin phản ánh của người dân thời gian gần đây, hàng loạt xe bồn trộn bê tông chạy tốc độ cao vô tư đi vào các tuyến đường nội đô thành phố bất chấp giờ cấm, thậm chí giờ cao điểm.

Nhận được tin báo của quần chúng, sau một thời gian theo dõi, quan sát, chiều ngày 9/7 phối hợp với Đội thanh tra giao thông quận Cầu Giấy, nhóm PV đã ghi nhận quá trình Đội Thanh tra Giao thông quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiến hành bắt giữ và xử phạt loạt xe bồn trộn bê tông của Công ty Cổ phần Bê tông Vạn Phúc đang lưu hành trên tuyến đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Được biết, Công ty Cổ phần Bê tông Vạn Phúc có địa chỉ tại số 23 tổ dân phố Ngọc Đại, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Ngọc Anh là người đại diện pháp luật.

Hàng loạt xe bồn của công ty CP Bê tông Vạn Phúc lưu hành trong nội thành vào giờ cấm.

Cụ thể, vào 17h30p ngày 9/7, ống kính PV phát hiện chiếc xe bồn trộn bê tông mang biển số 29C-853.39 di chuyển theo hướng từ đường Mễ Trì đến đường Dương Đình Nghệ. Theo quan sát của PV, vào khoảng thời gian trên, có ít nhất ba xe bồn trộn bê tông thay nhau lưu hành tại khu vực này. Điều đáng nói cả 3 phương tiện này đều của Công ty Cổ phần Bê tông Vạn Phúc đang thực hiện đổ bê tông cho một dự án xây dựng trên trục đường này.

Nhà xe vi phạm quy định trong giấy phép lưu hàh phương tiện.

Sau khi bắt giữ chiếc xe bồn trộn bê tông mang biển số 29C- 853.39, Đội Thanh tra Giao thông quận Cầu Giấy đã tiến hành kiểm tra hành chính, đồng thời nhận thấy phương tiện có dấu hiệu bất thường. Các cán bộ Thanh tra đã tiến hành cân trọng tải của phương tiện này. Kết quả trọng tải của xe bồn trộn bê tông này đã vượt quá 150% trọng tải cho phép. 

Cán bộ thanh tra tiến hành cân trọng tải phương tiện.

Ngay sau đó, cán bộ Thanh tra đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính đối với loạt sai phạm: Người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe điều khiển phương tiện quá khổ quá tải, xe lưu hành trong khung giờ cấm, trên địa bàn nội đô do phương tiện này chỉ được phép hoạt động trong khung giờ từ 21h - 6h.

Đội thanh tra tiến hành lập biên bản xử phạt đối với người điều khiển xe bồn của Công ty CP bê tông Vạn Phúc.

Còn đối với phương tiện, do đang chở đầy vật liệu xây dựng là bê tông non, nên Đội Thanh tra Giao thông quận Cầu Giấy đã tạo điều kiện để đại diện quản lý của nhà xe cùng với thanh tra viên cùng tiến hành đưa xe về dự án đổ bê tông, sau đó cán bộ thanh tra tiến hành thu giữ phương tện để giải quyết.

Trao đổi với PV, ông Lê Hồng Việt - Thanh tra viên thuộc Đội Thanh tra Giao thông quận Cầu Giấy cho biết: "Đội thường xuyên tiến hành tuần tra trên địa bàn, giám sát các phương tiện, ngăn chặn dấu hiệu sai phạm. Đồng thời, kết hợp với phản ánh của người dân nên đội thanh tra đã tiến hành tập kết để bắt giữ các phương tiện sai phạm kịp thời”

Cán bộ thanh tra giao thông tra đổi với PV.

Theo quan sát của PV, phối hợp với những thông tin cơ quan chức năng cung cấp, nhận thấy, hiện trạng hàng loạt xe bồn trộn bê tông hoạt động hoạt động bất chấp giờ cấm, thậm chí là ngay trong giờ cao điểm gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Những chiếc xe bồn hoạt động ngang nhiên trong giờ cấm giữa nội đô vẫn tiếp tục là nỗi lo sợ, bất an và nguy hiểm cho người dân. Mới đây nhất vào ngày 9/6/2019, trên địa bàn Hà Nội cũng từng xảy ra một vụ tai nạn thương tâm do xe bồn va chạm với xe máy khiến một người tử vong tại chỗ và một bị thương nặng. Việc Thanh tra Giao thông quận Cầu Giấy, bắt giữ, xử phạt một số trường hợp cụ thể, liệu có hoàn toàn ngăn chặn được vấn nạn này hay không? Có hay không sự "bảo kê" của những thế lực ngầm tạo điều kiện cho những công ty cung cấp bê tông lộng hành ngay giữa Thủ đô?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Tin mới