Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 01/03/2021 15:42 (GMT+7)

Bé gái 3 tuổi trèo qua lan can rơi từ tầng 12 chung cư khi bố mẹ tiễn khách xuống dưới nhà

Trong lúc bố mẹ tiễn khách xuống dưới nhà, bé gái 3 tuổi đã bấu víu vào tấm lưới bảo vệ, trèo qua khỏi lan can tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) và trượt tay rơi xuống.

Liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi trèo qua lan của tầng 12 toà chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội, chiều 1/3, Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng công an quận Thanh Xuân đã thông tin ban đầu. 

tm-img-alt
Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng công an quận Thanh Xuân thông tin vụ việc.

Thượng tá Thành cho hay, "Bản thân tôi rất bàng hoàng, sửng sốt khi nhận tin một cháu bé lơ lửng trên tầng 12 tuột tay rơi xuống đất, nhưng may mắn có một nam thanh niên đã bật người qua hàng rào, nhanh chóng túm được cháu khiến cháu thoát chết một cách thần kỳ". 

Theo ông Thành, nam thanh niên đã lấy tay trái đỡ được đầu cháu bé, làm giảm diện tích tiếp xúc giữa mặt bé gái với mái tôn. Rất may mắn cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng, hiện vẫn đang chăm sóc tại Bệnh viện Nhi Trung ương. 

Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết chiều 28/2, gia đình cháu bé có khách đến chơi, cháu vẫn ở trong nhà cùng bố mẹ. Đến khi khách ra về, bố mẹ xuống tiễn khách và để con ở nhà một mình. 

"Lúc vừa quay lên nhà, hai vợ chồng nghe thấy có người hô hoán, bảo có bé gái leo ở tầng cao ra ngoài ban công. Không bình tĩnh được, hai vợ chồng này chạy ra thì hốt hoảng khi biết đó là con mình. Nhưng may mắn thay cháu bé đã được một nam thanh niên cứu sống", ông Thành nói.

Theo lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, đây được coi là một "điều thần kỳ", việc làm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, 31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh rất đáng được tuyên dương. 

"Đây là một tấm gương người tốt việc tốt, qua đó đã cứu được một tính mạng của một con người", ông Thành khẳng định.

tm-img-alt
Toà chung cư nơi xảy ra vụ việc.
tm-img-alt
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh kể lại vụ việc (Ảnh: Đinh Huy).

Về vấn đề đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ tại các khu chung cư, trưởng Công an quận Thanh Xuân khuyến cao mỗi hộ gia đình sinh sống ở chung cư hay có nhà riêng cần phải đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ tránh xa ổ điện, đường dây điện, vật liệu sắc nhọn, ô cửa phải làm thật chắc chắn, đảm bảo không để trẻ có thể lọt qua được. 

Bên cạnh đó, công an quận Thanh Xuân cũng đề xuất tại các địa bàn trên thành phố nói riêng và toàn quốc nói chung cần phải tuyên truyền, rà soát ban công, các nơi sắc nhọn để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Trước đó, hoảng 17h30 chiều 28/2, bé N.P.H. (3 tuổi) ở tầng 12A, tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can ban công rồi rơi xuống.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh trong lúc đỗ xe tải bên toà nhà 62 Nguyễn Huy Tưởng thì nghe tiếng người dân hô hoán. Anh Mạnh khi đó trèo qua tường bao ngăn cách 2 toà nhà, chạy lên mái tôn khá dốc, kịp thời giang tay đỡ được cháu bé.

Cùng chuyên mục

Cục CSGT đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới
Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu miễn kiểm định (lần đầu) đối với xe ô tô mà chủ xe có trụ sở hoặc thường trú tại các huyện đảo; các chu kỳ kiểm định sau này vẫn theo đúng quy định của Bộ Giao thông - Vận tải.
Nghiên cứu xây dựng Luật Hải quan mới
Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 628/QĐ-TTg năm 2022 phê duyệt Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030. Một trong những nội dung quan trọng của Quyết định này là việc nghiên cứu xây dựng Luật Hải quan mới.

Tin mới

Cục CSGT đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới
Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu miễn kiểm định (lần đầu) đối với xe ô tô mà chủ xe có trụ sở hoặc thường trú tại các huyện đảo; các chu kỳ kiểm định sau này vẫn theo đúng quy định của Bộ Giao thông - Vận tải.