Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 13/10/2020 10:37 (GMT+7)

Bé 7 tuổi cõng em 20 tháng ngồi trong lớp, đang học thì em khóc oà lên

“Nhà trường từng nghĩ cho em Ninh được ăn ở bán trú nhưng lại vướng các quy định về việc nhà cách trường bao xa thì mới được ở bán trú. Rồi, em Ninh mà ở bán trú thì em trai 20 tháng tuổi ai sẽ chăm sóc?'

Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao chia sẻ hình ảnh một nữ sinh lớp 1 ở Yên Bái phải cõng em 20 tháng tuổi đi học cùng do hoàn cảnh gia đình đặc biệt.

Qua tìm hiểu được biết, nữ sinh đó là Thào Thị Ninh (SN 2013) hiện là học sinh lớp 1a Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Pá Lau (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái).

Bé gái lớp 1 cõng em 20 tháng đi học cùng. (ảnh MXH)

Theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội thì bố em Ninh đi tù, mẹ bỏ đi, hai chị em ở với ông bà nhưng nghiện ngập nên không chăm sóc. Thế là bé gái 7 tuổi phải "kẹp nách" chăm em. Nhà em cách trường 1km nên không đủ điều kiện được ở bán trú.

Liên quan đến sự việc này, nhiều người cho rằng nhà trường nên tạo điều kiện cho những học sinh như em Ninh được ở bán trú tại trường và chính quyền địa phương cũng nên hỗ trợ để em bé 20 tháng tuổi được đi học mầm non cho em Ninh yên tâm đến lớp.

Về sự việc này, trao đổi với Infonet, ông Ngô Văn Huỳnh - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Pá Lau cho biết: “Đúng là nhà trường có học sinh tên Ninh như chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, mẹ học sinh này không phải bỏ đi mà đi làm ăn ở xa để kiểm tiền nuôi hai em. Ninh đưa em đến lớp là do hoàn cảnh bắt buộc khi ông bà thì nghiện, bố mẹ lại không ở nhà”.

Bé lớp 1 cõng em 20 tháng đi học cùng, cho em ăn cùng. (ảnh MXH)

Ông Huỳnh cho biết thêm, hiện Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Pá Lau có khoảng 250 học sinh ăn ở bán trú tại trường do nhà cách trường quá xa và không thể đi lại trong ngày và khoảng 100 học sinh không ở bán trú.

“Nhà trường cũng từng nghĩ đến phương án cho em Ninh được ăn ở bán trú nhưng lại vướng các quy định về việc nhà cách trường bao xa thì mới được ở bán trú. Rồi, em Ninh mà ở bán trú thì em trai em Ninh 20 tháng tuổi ai sẽ chăm sóc?

Vì thế, chúng tôi chỉ còn biết tạo điều kiện bằng cách để Ninh đưa em đến lớp học cùng mặc dù em bé hơn 1 tuổi có những lúc đang trong giờ học thì lại òa lên khóc, giáo viên phải đưa ra ngoài dỗ dành.

Nhà trường đang nhờ phía trường mầm non Pá Lau hỗ trợ những buổi nào mà mẹ Ninh đi làm xa, Ninh đi học thì nhà trường cho Ninh gửi em vào lớp mầm non để em bé được chăm sóc còn Ninh cũng yên tâm học hành”, ông Huỳnh cho hay.

Theo Infonet

Cùng chuyên mục

Tin mới