Chủ nhật, 03:45, Ngày 07/06/2020

Gia đình và pháp luật

Bé 6 tuổi hoại tử ngón tay vì chữa mụn cóc bằng thuốc mua trên mạng

Ngày 13/3, thông tin từ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, các bác sĩ vừa điều trị cho một bệnh nhi bị hoại tử một đốt ngón tay do tự điều trị mụn cóc bằng thuốc mua trên mạng.

Trước đó, vào ngày 5/3, bệnh nhi Nguyễn Quỳnh T. (SN 2013, trú tại TP Vinh) được gia đình đưa vào khoa Chấn thương - Chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, trong tình trạng đốt 3, ngón út tay phải bị hoại tử. Theo người nhà, sau khi bị mụn cóc ở ngón tay, gia đình đã mua thuốc trên mạng về cho bé T. sử dụng. 

Bé gái bị hoại tử đốt 3 ngón út tay phải.

Các bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật cắt lọc hoại tử, điều trị vết thương, băng bột và chăm sóc tại chỗ. Sau khi phẫu thuật, vết thương ở ngón tay bé đã ổn định, được xuất viện về nhà.

Bác sĩ CKII Thái Văn Bình - Trưởng khoa Chấn thương - Chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, mụn cóc là bệnh không nguy hiểm nên nhiều người chủ quan và sử dụng các phương  pháp dân gian tự chữa tại nhà. Sai lầm này khiến bệnh nhẹ trở nên nghiêm trọng.

Để điều trị mụn cóc, có thể sử dụng dung dịch axit Salicylic và Lactic( Duofilm, Collomack), chấm nitơ lỏng, đốt điện, tiểu phẩu... Tuy nhiên, tốt nhất người bệnh nên đến bệnh viện có chuyên khoa da liễu để được bác sĩ khám và tư vấn cách điều trị hợp lý.

Về các biện pháp dân gian để trị mụn cóc, bác sĩ Bình cho rằng, cho đến nay chưa có cơ sở khoa học về các phương pháp đó. Người bị mụn cóc cũng không được tự ý can thiệp vào nốt mụn như dùng dao lam rạch, kim châm,... bởi rất dễ gây nhiễm trùng. 

Theo Đời sống Plus

Tin Liên quan

Tags : Bệnh viện mụn cóc hoại tử thuốc trên mạng

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất