Thứ Ba , 13:14, Ngày 11/08/2020

Gia đình và pháp luật

Bé 14 tháng tuổi bầm tím mặt ở Hải Phòng: Kiểm điểm hai giáo viên

UBND huyện An Dương xác định vết bầm trên mặt của bé Đ.C.L.Đ. (14 tháng tuổi, An Dương) là do bạn học cắn vào, đồng thời yêu cầu kiểm điểm hai giáo viên phụ trách lớp để xảy ra sự việc.

Liên quan đến sự việc bé Đ. bị bầm tím trên mặt ngay trong buổi đầu tiên đi học ở nhóm lớp mẫu giáo độc lập Hoa Sen (Tổ dân phố 1, thị trấn An Dương, huyện An Dương), ngày 25/10 UBND huyện An Dương (Hải Phòng) đã chính thức thông tin về vụ việc.

Bé Đ. bầm tím mặt mày ngay trong buổi đi học đầu tiên. (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Theo đó, bé Đ.C.L.Đ. bắt đầu vào học lúc 8h ngày 23/10, lớp cô Đinh Thị Thanh Nhàn và Trần Thị Lan. Khoảng 9h30, trong lúc chơi, bé bị một bạn học cắn vào ngực.

Sau giờ ăn trưa, các cháu ngồi trên ghế để cô giáo dọn dẹp. Giáo viên cho Đ. ngồi dưới sàn vì bé đi, ngồi chưa vững. Lúc này, cháu G.B. (19 tháng tuổi) thơm và cắn vào má, trán, mũi bạn, nhưng Đ. không khóc.

Lúc này, hai cô giáo (1 cô lau nhà còn 1 cô dọn dẹp bên ngoài) xong việc vào cho các cháu đi ngủ mới phát hiện ra cháu Đ. bị cắn. Các cô cho bé đi ngủ cùng các bạn và Đ. vẫn ngủ bình thường. Đến 15h cùng ngày, các giáo viên đã báo cáo đến chủ cơ sở mầm non nhưng cô này đi có việc riêng.

Khoảng 17h, mẹ cháu Đ. đến đón thì chủ nhóm trẻ cùng giáo viên đã trình bày sự việc với mẹ bé và cùng đến gia đình xin lỗi ông bà và bố mẹ Đ. Sau đó, mẹ cháu Đ. đã chấp nhận xin lỗi nhưng bố cháu không chấp nhận rồi đăng tải đăng tải thông tin trên lên mạng xã hội.

UBND huyện An Dương cho rằng, qua xác minh, những vết xây sát trên mặt của cháu Đ. là do bạn học cùng lớp cắn.

Bé Đ. được đưa đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, các bác sĩ kết luận cháu chỉ bị thương phần mềm. Hiện tại sức khỏe và tinh thần bé ổn định.

Thông cáo phát đi của UBND huyện An Dương về vụ việc.

Chủ tịch UBND thị trấn An Dương yêu cầu chủ nhóm trẻ Hoa Sen và hai giáo viên dạy lớp cháu Đ. làm kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm trong việc để các cháu bé cắn nhau, gây tổn thương, ảnh hưởng dư luận và phụ huynh học sinh, đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của nhóm trẻ theo quy định.

Phòng GD&ĐT An Dương chỉ đạo chấn chỉnh, rút kinh nghiệm toàn ngành về công tác giáo dục, đào tạo trên địa bàn.

UBND huyện An Dương cho biết, nhóm trẻ Hoa Sen được UBND thị trấn An Dương cho phép hoạt động năm 2014. Hiện tại, cơ sở này vẫn đủ điều kiện hoạt động với số lượng 37 cháu gồm 3 lớp: lớp nhà trẻ 13 cháu, lớp 3 tuổi 10 cháu và lớp 4 tuổi 14 cháu. Tổng số cán bộ giáo viên nhân viên của nhóm trẻ Hoa Sen là 7, trong đó có 1 quản lý, 1 nhân viên nuôi dưỡng, 5 giáo viên (4 giáo viên trực tiếp giảng dạy và 1 giáo viên đang nghỉ chế độ thai sản). Nhóm trẻ Hoa Sen định kỳ được ban Giám sát của UBND thị trấn An Dương kiểm tra tư vấn.

Theo Thời Đại

Tags : trẻ nhỏ hải phòng bầm tím đi học

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất