Thứ Ba , 19:04, Ngày 31/03/2020

Gia đình và pháp luật

Bé 13 tháng bị chấn thương sọ não: Cô giáo kêu oan!?

Cô giáo Ngô Thị Anh Đào một mực kêu oan, phủ nhận việc cháu N. bị chấn thương sọ não là do bị “bạo hành”.

Như đã đưa tin, cháu Nguyễn Thị Thu N. (13 tháng tuổi, Quảng Ngãi) sau khi đi nhà trẻ về thì bố mẹ phát hiện cháu bị bị hôn mê sâu, tím tái, khó thở buộc phải nhập viện khẩn cấp. Thấy sức khỏe của cháu quá yếu nên bệnh viện đã chuyển cháu ra bệnh viện phụ sản nhi TP. Đà Nẵng để cứu chữa. Từ kết quả chụp CT, X-Quang, các bác sĩ thông báo cháu bị chấn thương sọ não, tụ máu bầm trong não, tụ máu bầm cột sống và bị liệt 1 bên.

Liên quan đến sự việc này, cô Ngô Thị Anh Đào (ngụ tại đường Nguyễn Cư Trinh, P. Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi), người bị gia đình cháu N. tố cáo lên cơ quan chức năng, đã lên tiếng trả lời. Cô Đào phủ nhận hoàn toàn cáo buộc từ phía gia đình nạn nhân về việc mình hành hung cháu N. dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Thông tin trên Trí thức trẻ, cô Đào cho biết, sáng 23/12, cô cho bé N. ăn bình thường, sau đó cho bé lên võng nằm. Khi chồng của cô Đ. là anh V. về tới nhà, cô có nhờ chồng cho bé ăn tiếp còn mình vào nhà vệ sinh. Đang trong nhà vệ sinh, cô Đào nghe tiếng hô lớn của chồng. Khi cô chạy ra thì thấy bé Ng. đang nằm dưới đất, mắt trợn lên.

Cháu N. vẫn nguy kịch trong bệnh viện.

Cô Đào phân trần, lúc đó hai vợ chồng cô vội vàng gọi taxi đưa cháu vào viện. Do quá hoảng nên cô không nhớ để điện thoại ở đâu nên không kịp gọi về báo cho gia đình cháu. Khi các bác sĩ bệnh viện nói tình hình của cháu ổn rồi, cô mới ký giấy ra viện cho cháu về.

Cô Đào cho biết thêm, sau khi đưa cháu Ngân về lại nhà trẻ, cô ẵm cho cháu ngủ trên võng. Tuy nhiên, khoảng 4 giờ chiều, thấy bé bỗng khóc nhiều quá, sợ bệnh lại tái phát nên cô giục chồng điện thoại cho cha bé là anh Nguyễn Duy Tuấn đến đưa cháu đi bệnh viện.

Về bệnh tình của cháu, cô Đào cho rằng cháu N. bị sặc cháo chứ không biết tại sao lại bị nặng như vậy. Cô Đào tâm sự với PV Trí thức trẻ: “Những ngày qua, mọi người nghe một phía gia đình cháu Ngân nên chỉ trích oan cho tôi rất nặng nề. Nhưng giờ tôi không quan tâm dư luận sao mà chỉ cầu mong cho bé sớm bình phục. Tội bé lắm, bé còn bé tí, tôi thương và xem bé Su (cháu Ngân) như con ruột của mình. Tôi không bao giờ làm chuyện xấu đó đâu, tôi đã giải thích với gia đình cháu Ngân rồi nhưng ba mẹ cháu không tin. Tôi đã đến viện thăm cháu nhưng chỉ dám đứng ở ngoài nhìn vào mà thôi”.

Cô giáo Đào một mực kêu oan, phủ nhận việc cháu N. bị bạo hành.

Tuy nhiên, gia đình cháu N. phủ nhận hoàn toàn những gì cô Đào nói. Bố cháu N. cho biết, từ ngày xảy ra vụ việc đến nay, cô Đào chưa hề ra thăm con mình lần nào. Bản thân lời giải thích của cô có quá nhiều mâu thuẫn và vô lý.

Trả lời trên báo CAND, cha mẹ cháu N. bức xúc: “Chúng tôi vô cùng phẫn nộ, con gái bị chấn thương từ lúc trưa nhưng nhà trẻ thông báo và có người tự mạo nhận “mẹ” cháu đưa bé vào viện nhưng lại không để các bác sĩ cấp cứu mà đưa con tôi trở về nhà trẻ. Bằng chứng là tại bệnh viện, các bác sĩ đã đưa ra bản cam kết mà trước đó người tự nhận là “mẹ” của bé N. là bà Ngô Thị Anh Đào đã viết...?!

Để thông tin đa chiều hơn, PV Báo CAND đã cố gắng liên lạc với người bị tố cáo là vợ chồng cô Đào, tuy nhiên sau nhiều lần, nhiều cuộc điện thoại vẫn không thể liên lạc được cô giáo Đào.

Hiện gia đình cháu N.đã gửi đơn trình báo lên Công an phường Lê Hồng Phong (nơi xảy ra vụ việc), Công an phường Trần Hưng Đạo (nơi gia đình cháu Ngân đang sinh sống) và Công an TP Quảng Ngãi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Linh Ly (Tổng hợp)

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : cô giáo bạo lực nhà trẻ chấn thương sọ não

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất