Thứ Hai , 05:54, Ngày 28/09/2020

Gia đình và pháp luật

'Bay' mất 50 triệu đồng vì tin vào quảng cáo của Hana Giang Anh?

Mới đây, một khách hàng trúng giải thưởng từ cuộc thi của Hana Giang Anh tổ chức đã tố cáo bị lừa đảo 50 triệu từ “Công ty du lịch Miền Tây” - đối tác quảng cáo của Hana Giang Anh.  

Công ty du lịch “ma” lộng hành?

Chị Phạm Minh Thư (24 tuổi, Hà Nội) phản ánh rằng: Một người bạn của chị Thư có thắng giải trong cuộc thi “Sáng tạo Eat Clean cùng Hana Giang Anh” (một nữ huấn luyện viên thể hình nổi tiếng trên mạng xã hội - PV) và nhận được chuyến du lịch Phú Quốc trị giá 7,5 triệu đồng do “Công ty du lịch Miền Tây” – đối tác quảng cáo của bên Hana Giang Anh tài trợ. 

Hana Giang Anh - HLV thể hình nổi tiếng được nhiều người yêu thích.

Do vướng lịch, chị Thư được bạn nhượng lại 2 suất du lịch. Vì chẳng mấy khi gia đình du lịch đông đủ, ngoài 2 suất giải thưởng trên, chị có hỏi thêm tour và đặt thêm 4 suất nữa. Trong quá trình làm việc, chị Thư có chuyển cho “Công ty du lịch Miền Tây” tổng số tiền lên đến 50 triệu đồng. 

Cuộc thi sáng tạo với Eat Clean do Hana Giang Anh tổ chức.

Cụ thể, khi được chị Thư đề nghị hỏi mua thêm tour cho cả gia đình, “công ty” này ngay lập tức đồng ý. Yêu cầu chị chuyển trước hơn 11 triệu đồng. Sau quá trình làm việc, mời mọc và liên tục thông báo khuyến mại, với vài lần chuyển khoản thêm. Tổng số tiền đã lên đến 31 triệu đồng. Không dừng lại ở đó, họ tiếp tục mời chào với combo voucher 6 đêm ở Vinpearl chỉ 8 triệu và 2 đêm ở Silk Path Sapa giá 3 triệu đồng dùng đến năm sau.

Đoạn tin nhắn giữa chị Thư và “Công ty du lịch miền Tây”. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Không nên quá tin vào quảng cáo

Tuy nhiên đến ngày 21/10, không thể liên hệ được với “Công ty du lịch Miền Tây” để lấy mã vé máy bay, chị Thư cho rằng mình bị lừa. Lập tức hỏi trên nhóm thông tin tour, thì phát hiện một cặp đôi khác cũng bị tương tự. Liên hệ với bên Hana Giang Anh, chị Thư nhận được câu trả lời: “Sau khi kiểm tra hợp đồng quảng cáo với bên công ty du lịch thì phát hiện mã số thuế của bên đấy là mã số thuế giả, công ty đã dừng hoạt động”.

Anh Trí - đại diện bên Hana Giang Anh trả lời chị Thư rằng, do đội của Hana toàn các bạn 98, 99 còn “non và xanh”, thành ra khi kí hợp đồng không kiểm tra kĩ mà cứ làm theo quy trình quen thuộc. Anh cũng nói thêm: “Chị Hana quảng cáo cho công ty du lịch đã được 7 tháng và chưa nhận được một đồng phí nào”.

Hana Giang Anh đền bù một phần thiệt hại cho khách hàng. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

“Mọi khi mình sẽ tự đặt phòng trực tiếp với khách sạn, hoặc đặt tour ở 1 công ty du lịch quen thay vì đặt qua một bên lạ hoắc như thế này. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng chị Hana là một người nổi tiếng chuyên quảng cáo cho nhiều thương hiệu lớn uy tín, nên chắc đặt qua công ty đối tác của chị Hana thì sẽ yên tâm và ổn thôi”, chị Thư chia sẻ thêm.

Hiện tại, Hana Giang Anh đã đền bù 15 triệu đồng, tương đương 2 vé trúng giải và có yêu cầu hỗ trợ gia đình chị Thư cùng khởi kiện đối tác có dấu hiệu lừa đảo.

Phía cơ quan có thẩm quyền đang xác minh và làm rõ vụ việc. Chúng tôi sẽ tiếp thông tin về vụ việc này.

Xuất phát điểm là một huấn luyện viên fitness (thể hình), Hana Giang Anh tên thật là Nguyễn Đăng Hương Giang (sinh năm 1993 tại Hà Nội) đã chuyển mình qua nhiều lĩnh vực khác nhau, đạt được những thành công nhất định và là người truyền cảm hứng nổi tiếng trong cộng đồng influencer (những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng mạng) tại Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng ngoài đời, Hana còn rất nổi tiếng trên mạng nhờ những clip hướng dẫn dạy tập thể dục trên Youtube. Kênh Youtube cá nhân của Hana đã thu hút hơn 600 nghìn lượt theo dõi - một con số khá ấn tượng.

Nguyễn Thúy

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : lừa đảo quảng cáo công ty du lịch trúng giải

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất