Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 29/05/2018 14:59 (GMT+7)

Bắt vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái vì nghi chủ mưu truy sát chồng

Vợ cũ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị giữ lại sân bay Tân Sơn Nhất khi định xuất cảnh qua Mỹ, do bị tình nghi thuê 4 người truy sát và chém bác sĩ Thái tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Chiều tối 28/5, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết vừa bắt giữ đối tượng Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, có 2 quốc tịch Mỹ và Việt Nam) là vợ cũ của ông Chiêm Quốc Thái (Giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ Việt - Mỹ).

Bà Ngọc bị tình nghi là chủ mưu vụ tấn công bác sĩ Chiêm Quốc Thái hôm 28/3 vừa qua. Thời điểm bị bắt giữ vào ngày 26/5, bà Ngọc đang ra sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất làm thủ tục xuất cảnh đi Mỹ. 

Thương tích sau vụ truy sát trên người Bác sĩ Thái. Ảnh: Saostar.

Tại cơ quan điều tra, bà Ngọc bước đầu thừa nhận bà và ông Thái cưới nhau bên Mỹ từ năm 2011. Sau đó hai người về Việt Nam sinh sống. Tới năm 2014, hai người ly hôn. 

Giữa bà Ngọc và ông Thái có mâu thuẫn, tranh chấp tài sản sau ly hôn. Ngày 28/3, bà Ngọc đã thuê một số đối tượng giang hồ với mục đích chỉ để đánh dằn mặt chồng cũ.

Tuy nhiên, theo lời bác sĩ Thái, người nhà của bà Ngọc khẳng định vợ cũ của ông không phải là người chủ mưu thật sự trong vụ truy sát mà do bị xúi giục.

Bác sĩ Thái và vợ cũ thời còn mặn nống. Ảnh: Saostar.

Ông Thái cũng cho rằng đây là sự thú nhận có cơ sở vì theo hiểu biết của ông về vợ cũ thì bà Ngọc không thể quen biết giới xã hội đen để thuê người hành hung mình.

Ngoài ra, ông Thái cũng tin bà Ngọc chỉ vì nhất thời hồ đồ, chịu sự xúi giục của người khác nên mới làm ra những chuyện nhẫn tâm như vậy. Bác sĩ Thái cũng cho hay mình đã có nghi ngờ cụ thể và đã trình báo với Công an. 

Liên quan đến vụ việc này, Công an đã bắt giữ một số đối tượng, trong đó có những đối tượng trực tiếp gây án. Hiện Công an đang mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của các đối tượng có liên quan khác.

Trước đó vào tối 28/3 sau khi ăn tối tại một nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, ông Thái cùng một người bạn đi ra ngoài thì bất ngờ có bốn thanh niên đi trên hai xe gắn máy ập đến. Hai đối tượng ngồi sau hai xe đã nhảy xuống, rút hung khí, lập tức lao về phía ông Thái tấn công.

Các đối tượng vung hung khí chém người ông Thái, trong đó có một nhát trúng vai và lưng gây thương tích.

An Mai (Theo Saostar, GĐ&XH)

Cùng chuyên mục

Tin mới