Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 01/11/2021 14:31 (GMT+7)

Bắt thanh niên Hải Phòng lừa đảo quyên góp từ thiện, chiếm đoạt 600 triệu đồng

Đăng bài kêu gọi từ thiện được 600 triệu đồng nhưng Trần Văn Mạnh không thực hiện bất kỳ hoạt động nào mà chiếm đoạt làm của riêng.

Bắt thanh niên Hải Phòng lừa đảo quyên góp từ thiện, chiếm đoạt 600 triệu đồng

Ngày 31/10, Công an thành phố Hải Phòng cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Phòng 7 - Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Mạnh (25 tuổi, ở quận Dương Kinh) để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua việc kêu gọi từ thiện trên mạng xã hội.

Từ tháng 5/2020, Trần Văn Mạnh tạo trang Facebook với tên "Quỹ từ thiện cộng đồng".

Thanh niên này đã lấy thông tin, hình ảnh những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở chuyên mục nhân ái trên các trang báo điện tử uy tín, sau đó chỉnh sửa, lồng ghép tài khoản cá nhân để kêu gọi nhà hảo tâm quyên góp từ thiện.

Bằng thủ đoạn trên, Trần Văn Mạnh đã chiếm đoạt khoảng hơn 600 triệu đồng của các nhà hảo tâm nhưng không thực hiện bất kỳ một hoạt động từ thiện nào như đã cam kết.

Cơ quan chức năng đang làm rõ, xử lý nghiêm Trần Văn Mạnh theo quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo thủ đoạn tinh vi của tội phạm liên quan đến CCCD
CA TP. Hải Phòng cho biết, trên địa bàn và một số địa phương trong cả nước đang xuất hiện tình trạng các đối tượng làm giả và sử dụng các giấy tờ, tài liệu giả của cơ quan tổ chức để đăng ký mở nhiều tài khoản ở ngân hàng với tên chủ tài khoản mạo danh.
Triệt phá 'động thác loạn' do một nữ Tiktoker làm chủ
Ngày 25/9, Công an quận 7 phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM truy bắt Đào Thị Ánh Nguyệt (ngụ TP.HCM) để điều tra làm rõ về "động thác loạn" tại khu vực do chính người này đứng tên đại diện pháp luật.

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…