Thứ Năm , 12:38, Ngày 04/06/2020

Gia đình và pháp luật

Khách Trung Quốc gây gổ, giật nón của chị bán chuối rong

Họ vừa bẻ, vừa ăn rồi ném vỏ vào giỏ chị bán chuối một cách vô văn hóa mà không hỏi giá. Khi chị bán chuối nói giá 40.000 đồng, người đàn ông áo trắng đưa tiền Nhân dân tệ nhưng chị lắc đầu.

Sáng 4/7, trên trang Facebook cá nhân của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) đăng tải hình ảnh và clip phản ánh một nhóm khách du lịch Trung Quốc có hành vi ngang ngược với một người bán chuối trên vỉa hè.

Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái gọi hành vi này là "đồ ăn cướp" của nhóm khách Trung Quốc này và đã quay lại 2 clip cùng một số hình ảnh để làm bằng chứng.

Trên Facebook của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái đăng hình ảnh và clip phản ánh một nhóm du khách Trung Quốc có hành vi

Trên Facebook của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái đăng hình ảnh và clip phản ánh một nhóm du khách Trung Quốc có hành vi "ăn cắp" chuối của một chị bán hàng rong. Ảnh chụp lại màn hình

Theo nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái, sự việc xảy ra vào lúc 8h20 ngày 4/7, một nhóm khách người Trung Quốc đã dừng một chị bán chuối ngang đường Phan Chu trinh (trước mặt nhà nhạc sĩ) để mua một nải chuối.

Họ vừa bẻ, vừa ăn rồi ném vỏ vào giỏ chị bán chuối một cách vô văn hóa mà không hỏi giá. Khi chị bán chuối nói giá 40.000 đồng, người đàn ông áo trắng đưa tiền Nhân dân tệ nhưng chị lắc đầu.

Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái đứng ra nói với họ là ở đây không dùng tiền của Trung Quốc. Sau một hồi xì xồ xì xào, người đàn ông Trung Quốc mới đưa ra tờ 50.000 đồng tiền Việt. Chị bán chuối trả lại 10.000 đồng, nhóm khách Trung Quốc tỏ vẻ giận dữ và yêu cầu giữ chị lại không cho đi.

Nhạc sĩ cố gắng giải thích với nhóm khách Trung Quốc rằng giá nải chuối là 40.000 đồng, nên khi khách đưa 50.000 đồng thì chị trả lại 10.000 ngàn là đúng. Nhưng người đàn ông Trung Quốc mặc áo trắng giật nón của chị bán chuối và cản chị bán hàng rong rời đi.

Người đàn ông là khách Trung Quốc lấy đồng Nhân dân tệ trả cho chị bán chuối nhưng chị này không nhận, bắt ông này phải trả bằng tiền Việt. Ảnh: Facebook nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái

Người đàn ông là khách Trung Quốc lấy đồng Nhân dân tệ trả cho chị bán chuối nhưng chị này không nhận, bắt ông này phải trả bằng tiền Việt. Ảnh: Facebook nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái

Hình ảnh trong video nhạc sĩ quay lại được, nhóm khách Trung Quốc trên vây quanh chị bán chuối, ấn gánh chuối của chị xuống đất không cho đi. Sau một hồi tranh cãi, nhóm người này để cho chị bán chuối đi.

Một người phụ nữ mặc áo màu xanh lá cây trong nhóm khách Trung Quốc vẫn lén lút với theo bẻ một trái chuối trong nải còn nguyên. Sau khi những hình ảnh và video trên được đăng lên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra phẫn nộ với những hành động thiếu văn minh của nhóm du khách trên.

Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái gọi hành vi này là

Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái gọi hành vi này là "đồ ăn cướp". Ảnh: Facebook nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái

Trên Facebook của mình, nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái bình luận: “Nghe về văn hoá của họ đã lâu, chừ trực tiếp chứng kiến, giận sôi lên".

Ngay sau khi nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái đưa nội dung trên lên Facebook, khoảng 5 giờ đồng hồ sau, đã có gần 800 lượt chia sẻ và nhiều người bình luận với lời lẽ bức xúc.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa tin, Đại tá Trần Phước Hương (Trưởng công an quận Hải Châu) xác nhận: "Tôi cũng vừa mới nghe tin báo về việc khách du lịch Trung Quốc gây rối trên đường Phan Châu Trinh. Hiện công an quận đang cử người xuống xác minh và tìm hiểu sự việc".

Được biết, thời gian qua, tình trạng hướng dẫn viên "chui" người Trung Quốc đi theo các đoàn khách du lịch thuyết minh, hướng dẫn xuyên tạc về lịch sử, văn hóa Việt Nam và Đà Nẵng gây bức xúc dư luận.

Theo anh H. (làm Quản lý một khách sạn trên địa bàn quận Hải Châu, Đà Nẵng), nhiều đoàn khách du lịch Trung Quốc khi qua Việt Nam du lịch có thái độ rất nghênh ngang, coi thường khách các nước và người dân Việt Nam.

Mi Minh (Tổng hợp)

Tin Liên quan

Tags : khách trung quốc chị bán hàng rong ăn cướp

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất