Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 08/07/2016 11:20 (GMT+7)

Bắt quả tang người đàn ông vận chuyển ma túy và lô súng chết người

Đối tượng Phúc bị lực lượng công an bắt quả tang khi đang vận chuyển 4 bánh heroin, 1 kg ma túy đá, 200 viên hồng phiến, 6 khẩu súng cùng nhiều hộp đạn.

Công an TP Nam Định, tỉnh Nam Định vừa phá một chuyên án ma túy lớn, thu giữ nhiều bánh heroin, ma túy đá và 6 khẩu súng, nhiều hộp đạn và dao kiếm.

Đối tượng là Lưu Vĩnh Phúc, trú tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Phúc chính là kẻ điều khiển xe ô tô mang BKS 35A - 059.44, chở ma túy đi tiêu thụ.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an TP. Nam Định thông tin, sau một thời gian thu thập hồ sơ, các trinh sát đã báo cáo kế hoạch và lên phương án bắt giữ đối tượng Phúc. Do nắm được phương thức hoạt động của đối tượng nên phương án bắt giữ đối tượng Phúc được triển khai một cách bài bản.

Theo đó, toàn bộ quá trình di chuyển của Phúc được các trinh sát vạch sẵn từ trước đó, chính vì thế, “trận đánh” đá thành công như dự kiến. Được biết, khi chiếc xe mà Phúc đang điều khiển đến cầu vượt Lộc An (TP Nam Định) thì cũng là lúc “nút thòng lọng” mà Công an TP. Nam Định đặt sẵn rút lại.

Đối tượng Lưu Vĩnh Phúc.

Đối tượng Lưu Vĩnh Phúc.

Chưa kịp hiểu ra chuyện gì, đối tượng Phúc đã bị lực lượng công an đã bắt quả tang khi đang vận chuyển 4 bánh heroin, 1 kg ma túy đá, 200 viên hồng phiến. Chưa hết, quá trình kiểm tra chiếc xe ô tô mang BKS 35A-059.44, cơ quan Công an còn thu 6 khẩu súng cùng nhiều hộp đạn.

Ngay lập tức đối tượng Lưu Vĩnh Phúc được đưa về trụ sở Công an TP. Nam Định để tiến hành điều tra. Bước đầu, Phúc đã khai nhận, trong thời gian đi làm cai vàng, Phúc gặp một thanh niên người Lào.

Biết Phúc là đối tượng nghiện ma túy và có tiền nên đối tượng này mời chào Phúc mua heroin. Không mất nhiều thời gian suy nghĩ, Phúc đã mua 4 bánh heroin với giá 130 triệu đồng/1 bánh, 1 kg ma túy tổng hợp cùng 200 viên hồng phiến.

Những vũ khí chết người bị thu giữ.

Những vũ khí chết người bị thu giữ.

Nói về 6 khẩu súng cũng như những hộp tiếp đạn mà lực lượng công an thu giữ, đối tượng Phúc cũng khai tại Cơ quan điều tra: “Trong thời gian đi đào vàng, thấy ở đây có nhiều súng nên mua lại rồi đem về quê bán kiếm lời”.

Tiếp tục quá trình điều tra, mở rộng vụ án, Công an TP. Nam Định đã tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà đối tượng Lưu Vĩnh Phúc.

Tại đây, các trinh sát thu thêm nhiều ma túy đá, hồng phiến, súng ống, đạn dược, dao, lê cùng các vật chứng liên quan đến vụ án.

Quá trình xác minh nhân thân đối tượng, cơ quan điều tra cũng xác định được, Phúc là đối tượng cầm đầu đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ biên giới giáp Lào về Việt Nam.

Phúc là một kẻ rất gan lì và liều mạng, bằng chứng là tất cả những chuyến hàng, y đều đứng ra để thu mua và trực tiếp vận chuyển rồi mang về phân phối cho các “bạn hàng” ở một số tỉnh thành phía Bắc.

Được biết, Phúc là đối tượng có số má trong giới khai thác vàng (vàng tặc). Nhờ sự liều lĩnh nên tiếng tăm của Lưu Vĩnh Phúc khá nổi, dưới trướng của y có nhiều đàn em.

Những bãi vàng mà Phúc quản lý thường cũng được biết đến là điểm dừng chân của nhiều tên giang hồ cộm cán những khi bị cơ quan công an truy lùng. Phúc cũng được biết đến là kẻ thích sưu tầm súng ống.

Để an tâm mỗi khi ra ngoài, xa bản doanh, Phúc luôn dắt bên người đến vài khẩu súng và sẵn sàng nhả đạn nếu gặp “biến”.

Hiện vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

Thiên Trường/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới