Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 18/01/2017 10:17 (GMT+7)

Bất ngờ với nguyên nhân hàng chục ngôi mộ bị đóng đinh nhiều năm

Suốt nhiều năm, những ngôi mộ của người dân thôn Thanh Chiểu, xã Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ, Hà Nội bị đóng đinh, cọc tre... Sau quá trình điều tra, danh tính người đàn ông "bí ẩn" đã lộ diện.

Người đàn ông “bí ẩn” làm chuyện mờ ám trong đêm

Ông N.V.M. (60 tuổi, trú tại thôn Thanh Chiểu, xã Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội) cho biết, cứ cách vài ngày, ông lại thấy có ai đó cố tình mang hoa héo, chân nhang, cọc... ném vào bên trong cổng nhà mình. Thấy có chuyện không hay xảy ra, ông M. đã đi mua camera giám sát lắp đặt trước cổng để tìm thủ phạm gây ra vụ việc.

Vào chiều ngày 5/1/2017, trích xuất hình ảnh từ camera, ông M. phát hiện người đứng trước cổng nhà ném đồ chính là người cùng xóm - ông Phùng Văn Tiếu (SN 1956, trú tại thôn Thanh Chiểu, xã Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) .

9 ngôi mộ của gia đình ông H. bị phát hiện đóng đinh, cọc tre, chôn răng bừa bên trong mộ (Ảnh do người dân cung cấp).

Qua nhiều lần theo dõi và kiểm tra hình ảnh kỹ càng, ông M. đem chuyện kể lại với ông K.V.H (57 tuổi) người cùng xóm.

Từ vụ việc của gia đình ông M., ông H. cũng nghĩ ngay tới vụ việc của gia đình mình. Thời gian trước đó gia đình ông H. cũng gặp phải trường hợp tương tự, cũng nhiều lần bị ai đó ném chân nhang, hoa héo vào cổng nhà.

Nghiêm trọng hơn, một số ngôi mộ của gia đình ông H. còn bị đóng cọc tre và một số tác động khác.

Từ thông tin về việc ông Phùng Văn Tiếu đã có những việc làm bất thường với gia đình ông M., ông H. cũng đã nghi rằng những việc xảy ra ở gia đình mình cũng có thể là cùng một thủ phạm.

“Từ sự việc xảy ra ở gia đình ông M. do ông Tiếu đã làm và bị phát hiện, thấy có sự trùng hợp với vụ việc tượng trước đó ở gia đình chúng tôi. Tôi đã nghĩ ngay đây chỉ có thể là do một người gây ra. Thật không thể ngờ, cùng là bà con lối xóm mà ông Tiếu lại làm những chuyện như vậy”, ông H. cho biết.

Bức xúc về những việc làm của ông Tiếu, ngày 6/1/2017 ông H. đã làm đơn trình báo sự việc lên công an xã Sen Chiểu.

Vì nghi ngờ một số ngôi mộ của gia đình đã bị một số tác động nên phía gia đình đã phối hợp với lực lượng chức năng của xã đã tiến hành khai quật bên trong mộ.

Qua quá trình kiểm tra đã phát hiện một số ngôi mộ nhà ông H. bên trong có chôn một số cọc tre, răng bừa, đinh 10 cm, dao… Trước những vật đã được tìm thấy trong ngôi mộ của gia đình ông H. và một số hộ gia đình khác ông Tiếu còn cho biết còn đổ nước uế pha lẫn vôi lên mộ của gia đình ông H.

Việc làm của ông Tiếu không chỉ gây bức xúc cho những gia đình đã bị những sự việc trên mà còn gây bức xúc trong một số người dân khác ở địa phương.

“Việc làm của ông Tiếu là không thể chấp nhận được, không cần biết giữa họ có mâu thuẫn gì, nhưng việc xâm phạm mồ mả của nhà người ta như thế là việc làm quá đáng. Dẫu sao họ cũng cùng thôn, cùng xóm không giúp đỡ nhau thì thôi, ai lại đi làm chuyện tày trời như thế”, bà T. (65 tuổi, thôn Thanh Chiểu, xã Sen Chiểu) cho biết.

Nguyên nhân do… mâu thuẫn nhỏ nhặt

Để làm rõ hơn thông tin về vụ việc này chúng tôi đã có buổi làm việc với Công an xã Sen Chiểu (huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội).

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Kiều Tràng Nam – Trưởng Công an xã Sen Chiểu cho biết: “Ngày 6/1/2017, công an xã đã nhận được phản ánh của người dân xóm 12 thôn, thôn Thanh Chiểu, về việc ông Phạm Văn Tiếu đã có hành vi xâm phạm mồ mả. Nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, chúng tôi đã cho gọi ông Tiếu để lấy lời khai ban đầu".

Một số đinh 10 cm, dao, răng bừa được tìm thấy trong một số ngôi mộ của một số hộ gia đình ở thôn Thanh Chiểu.

Tại trụ sở của công an xã ông Tiếu thừa nhận đã dùng xà beng tác động vào 9 ngôi mộ nhà ông K.V.H. (55 tuổi, trú thôn Thanh Chiểu, xã Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) và 3 ngôi một của một số gia đình khác cùng xóm.

Theo đó, ông Tiếu cũng khai nhận đã thực hiện việc làm này từ năm 2010 cho đến khi bị phát hiện. Việc làm của ông Tiếu chủ yếu thực hiện vào ban đêm, vì thời gian này thường có ít người qua lại. Nguyên nhân dẫn đến việc này là do ông Tiếu có mâu thuẫn nhỏ nhặt với các hộ bị xâm phạm mồ mả.

Cũng theo lời vị Trưởng Công an xã Sen Chiểu, ngay sau khi có lời khai ban đầu của ông Tiếu.

Nhận được thông tin, Công an xã Sen Chiểu đã cùng người dân đưa ông Tiếu đến những ngôi mộ bị người đàn ông này đóng đinh, chôn cọc, dao, răng bừa và tiến hành khai quật tìm các vật thể trong mộ (ngày 6/1). Một số dao, răng bừa, đinh (khoảng 10 cm)... mà ông Tiếu đóng, chôn vào mộ người chết được lực lượng chức năng cùng người dân tìm thấy.

Nhận thấy đây là một vụ việc phức tạp, có dấu hiệu hình sự vì vậy, công an xã đã báo cáo vụ việc ngay trong ngày 6/1/2017 lên công an huyện Phúc Thọ.

Hiện phía cơ quan điều tra – Công an huyện Phúc Thọ (TP. Hà Nội) đang trong quá trình lấy lời khai của người đã gây ra vụ việc cũng như những gia đình có mồ mả bị xâm hại.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Đào Sơn/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới