Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 25/05/2016 21:12 (GMT+7)

Bất ngờ với kết quả kiểm định đồng hồ nước vụ hóa đơn 19 triệu

Liên quan đến vụ hóa đơn tiền nước 19 triệu, sau khi kiểm tra đồng hồ nước của gia đình ông Ứng, cuối cùng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội đã thông báo kết quả đầy bất ngờ.

Chiều ngày 24/5, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội, đã tiến hành đo đạc để kiểm tra thông số kỹ thuật chiếc đồng hồ nước của gia đình ông Trần Công Ứng (62 tuổi, ở số 10 xóm Lẻ, Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội).

Sau khoảng 1 giờ kiểm tra đã có kết quả bất ngờ về thông số kỹ thuật của chiếc đồng hồ này.

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chi cục trưởng, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội, cho biết: “Chiếc đồng hồ mà gia đình ông Ứng và HTX Triều Khúc đưa đến đây, chúng tôi đã kiểm định theo quy trình số 17/2009 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ban hành”.

“Thông tin về kết quả kiểm tra đồng hồ, ông Cường cho hay: “Chúng tôi đã tiến hành kiểm định theo tất cả các bước theo quy trình, và có kết luận sai số nằm trong quy định cho phép.

Như vậy, thông số kỹ thuật của chiếc đồng hồ này không có vấn đề gì sai, khả năng sai lệch của chiếc đồng hồ bị loại bỏ”, ông Cường khẳng định.

Trước đó, khi nhận được thông báo của HTX DVSX Nông nghiệp Triều Khúc về số tiền cần phải chi trả, gia đình ông Trần Công Ứng choáng váng khi nhận được hóa đơn tiền nước tăng cao lên tới 19.125.036 đồng với số nước sử dụng là 1.029 m3 cho gia đình 6 người.

Hóa đơn tiền nước cao bất thường của tính cho gia đình ông Ứng.

Hóa đơn tiền nước cao bất thường của tính cho gia đình ông Ứng.

Nhận thấy số tiền nước tăng cao bất thường gia đình ông Ứng đã nhiều lần lên làm việc với HTX Triều khúc về vấn đề này, sau đó đại diện HTX Triều khúc cùng gia đình ông Ứng tháo chiếc đồng hồ nước đưa đến Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội để kiểm tra.

Chiếc đồng hồ được tháo dỡ đưa đi kiểm định.

Chiếc đồng hồ được tháo dỡ đưa đi kiểm định.

Chiều ngày 24/5, trao đổi với PV, bà Trần Thị Bích Hằng – Chuyên viên kiểm định chất lượng, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội cho biết: “Hôm tôi nhận chiếc đồng hồ để kiểm định, tôi chỉ nhận được mỗi chiếc đồng hồ, biên bản tháo chiếc đồng hồ giữa chủ sử dụng đồng hồ và đơn vị kinh doanh nước”.

“Trong biên bản có ghi rõ chỉ số thực trạng hiện tại mà họ tháo lắp ra để tôi lưu lại biên bản đó và kiểm tra. Thực trạng đồng hồ khi tôi nhận được không có tem, chỉ được kẹp chì có mã hiệu của đơn vị được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ủy quyền mà thôi, còn giấy kiểm định trước đó thì tôi không nhận được”, bà Hằng nói.

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chi cục trưởng, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội.

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chi cục trưởng, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội.

Như đã thông tin, gia đình ông Trần Công Ứng (Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) nhận được hóa đơn tiền nước lên tới 19.125.036 đồng với số nước sử dụng là 1.029 m3 cho gia đình 6 người.

Những tháng trước, hóa đơn tiền điện mà gia đình ông phải chi trả dao động từ 200.000 – 300.000 đồng cho 6 người (4 người lớn, 2 trẻ nhỏ) sử dụng. Tuy nhiên, cuối tháng 4 vừa qua, gia đình ông Ứng đã thực sự rất sốc khi được nhân viên thu tiền nước thông báo sử dụng hết 1.029 m3 nước với số tiền lên đến 19.125.036 đồng.

Chiếc đồng hồ được tiến hành kiểm tra.

Chiếc đồng hồ được tiến hành kiểm tra.

Ông Ứng cho biết, tháng 4 gia đình ông vẫn sinh hoạt như các tháng trước nhưng hóa đơn tiền nước tăng gấp 100 lần. Từ trước tới nay, chỉ có 2 lần tiền nước của gia đình ông tăng cao hơn bình thường nhưng cũng lên khoảng 800.000 - 1 triệu đồng. Cả 2 lần đó đều do phao nước tự động trong bể hỏng nên nước bị tràn.

Lần này, ông Ứng đã kiểm tra nhưng đường ống và tất cả đều hoạt động ổn định. Ông Ứng đã gửi kiến nghị lên Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất Nông nghiệp nhưng họ cho rằng số liệu trên là đúng. Gia đình ông Ứng sẽ bị cắt nước nếu ngày 24/5 không đóng tiền nước.

Chúng tôi tiếp tục thông tin về vụ việc.

Thế Anh/Nguoiduatin.vn

Cùng chuyên mục

Bắc Bộ và Trung Bộ chuẩn bị đón đợt nắng nóng kéo dài mới
Dự báo do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên từ ngày 10/5, ở khu vực phía Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Tin mới