Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 24/02/2021 06:32 (GMT+7)

Bắt giữ 6 chị em trong một gia đình điều hành tụ điểm ma túy khủng giữa dịch Covid-19

Nữ quái lôi kéo các anh chị em trong gia đình để thiết lập một tụ điểm ma túy phức tạp, buôn bán hàng cho các con nghiện trên địa bàn.

Bắt giữ 6 chị em trong một gia đình điều hành tụ điểm ma túy khủng giữa dịch Covid-19

Tối 23/2, Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa triệt xóa thành công một tụ điểm mua bán trái phép ma túy phức tạp, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân tại thị trấn Hà Trung.

Tụ điểm ma túy này do 6 chị em trong một gia đình điều hành, trong đó nữ quái Nguyễn Thị An (SN 1989, ở tiểu khu Thượng Quý, thị trấn Hà Trung) cầm đầu.

Các đối tượng còn lại trong đường dây này gồm: Nguyễn Thị Thúy (SN 1992; em gái An ở xã Hà Bình, huyện Hà Trung); Phạm Thị Hằng (SN 1991; chị họ An ở xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc); Nguyễn Khánh Toàn (SN 2001, em trai An); Trần Văn Nguyên (SN 1987, anh rể An ở xã Lĩnh Toại, huyện Hà Trung) và Nguyễn Văn Hà (SN 1984 ở xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc).

Bắt giữ 6 chị em trong một gia đình điều hành tụ điểm ma túy khủng giữa dịch Covid-19 - Ảnh 1.
4 trong số 6 đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật.

Công an huyện Hà Trung cho biết, để triệt xóa được tụ điểm ma túy này, Công an huyện Hà Trung đã phải sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ mới có thể phá thành công.

Thượng tá Nguyễn Thế Sâm - Phó trưởng Công an huyện Hà Trung cho biết, tụ điểm ma túy của Nguyễn Thị An đã tồn tại trong một thời gian dài, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

Bản thân Nguyễn Thị An là đối tượng có nhiều tiền án về tội buôn bán ma túy. Tuy nhiên, mỗi lần bị bắt thì An lại đang mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng nên được hoãn chấp hành án.

Lợi dụng chính sách nhân đạo này, Nguyễn Thị An đã lôi kéo một số anh chị em trong gia đình và một số đối tượng nghiện ma túy về nhà mình để buôn bán ma túy.

Bắt giữ 6 chị em trong một gia đình điều hành tụ điểm ma túy khủng giữa dịch Covid-19 - Ảnh 2.
Công an đang tiếp tục mở rộng vụ án.

Để việc buôn bán ma túy thuận lợi, An cho xây nhà cao kiên cố, có tường rào dây thép gai, cổng cao. An còn cho lắp 17 mắt camera giám sát xung quanh nhà và thiết lập thành điểm ma túy phức tạp, tụ tập nhiều đối tượng nghiện ở các địa phương khác đến đây buôn bán ma túy qua cánh cổng sắt.

"Thủ đoạn của An hoạt động rất tinh vi như sử dụng chị em trong nhà làm cảnh giới, các đối tượng nghiện giao hàng và chỉ bán hàng cho các con nghiện quen biết. Khi phát hiện lực lượng Công an tuần tra, kiểm tra, đối tượng nhanh chóng tiêu hủy, tẩu tán tang vật nên rất khó khăn cho công tác kiểm tra, phát hiện, bắt giữ", một cán bộ công an nói.

Sau một thời gian điều tra theo dõi, Công an huyện Hà Trung đã tiến hành vô hiệu hóa hết các thiết bị ghi hình xung quanh nhà An và đột kích từ khu vực phía sau vào điểm ma túy này của nữ quái.

Khi đột nhập vào nhà, công an bắt quả tang An cùng 4 đối tượng khác đang có hành vi bán ma túy cho các đối tượng nghiện.

Tại hiện trường, công an đã thu giữ hơn 100g ma túy các loại gồm: Heroin, thuốc lắc, đá, kẹo... và nhiều tang vật có liên quan.

Trong lúc lực lượng công an ập vào vây bắt, đối tượng Nguyễn Thị Thúy là em gái An đã dùng liềm cắt cỏ và dao câu chống đối, tấn công lại lực lượng công an để cho đối tượng nghiện là Nguyễn Văn Hà tháo chạy.

Tuy nhiên, Công an huyện Hà Trung sau đó đã bắt gọn cả 6 đối tượng và triệt phá thành công điểm ma túy phức tạp này.

Điều đáng nói, hiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng An vẫn thiết lập tụ điểm ma túy, tập trung các đối tượng tệ nạn, đối tượng nghiện khiến mất an toàn về công tác phòng chống dịch.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an huyện Hà Trung mở rộng điều tra.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bệnh nhân Covid-19 thứ 62 tử vong
Cụ bà 71 tuổi tử vong ngày 14/6, chẩn đoán viêm phổi do SARS-CoV-2, biến chứng suy hô hấp tiến triển, sốc nhiễm khuẩn trên bệnh lao phổi cũ, tăng huyết áp, đái tháo đường type 2.