Thứ Năm , 10:45, Ngày 04/06/2020

Gia đình và pháp luật

Bắt giữ 2 thanh niên trốn trại liên tiếp gây ra các vụ cướp tài sản

Hai đối tượng đều có tiền án, trốn trại và liên tiếp gây ra các vụ trộm cướp tài sản nghiêm trọng gây bức xúc trong dư luận.

Đại tá Hà Minh Tân - Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này vừa tiến hành khởi tố hai đối tượng về tội cướp tài sản, gồm: Nguyễn Đức Duy (SN 1998, trú tại xã Yên Phú, Hàm Yên, Tuyên Quang) và Nguyễn Quang Phi (SN 1999, trú tại xã Nhân Mục, Hàm Yên).

Như đã thông tin, đây là hai đối tượng liên tiếp gây ra các vụ cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trong đêm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ vào đầu tháng 11 vừa qua.

Theo người dân địa phương, các đối tượng gây án rất manh động tương tự như băng cướp chặt tay cô gái đi xe SH xảy ra ở TP. HCM trước đây từng gây sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Trao đổi với PV, Trưởng Công an xã Nhân Mục, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang cho biết, Phi sinh ra trong một gia đình có hai anh em trai, Phi là con út. Bố mẹ Phi đều làm nông nghiệp, kinh tế gia đình cũng khó khăn.
Ngay từ khi là học sinh cấp 2, Phi đã thường xuyên chơi bời lêu lổng, thường xuyên gây gổ đánh nhau với bạn bè. Một số lần, các thầy cô phải nhờ phía công an xã gặp gỡ, khuyên giải Phi không nên gây sự đánh nhau với bạn bè nữa, thế nhưng Phi vẫn chứng nào tật ấy.

Hai đối tượng Duy và Phi.

Phi bỏ học sớm, thỉnh thoảng lại đi khỏi địa phương một thời gian rồi về, không ai biết Phi làm gì, ở đâu. Khi hay tin Phi bị công an bắt về hành vi cướp tài sản, người dân địa phương mới biết thanh niên 17 tuổi này đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Còn về phía đối tượng Duy, cũng sinh ra trong gia đình thuần nông, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, thế nhưng Duy cũng sớm đua đòi cùng bạn bè xấu, ăn chơi, lười lao động.

Quá trình đó, Duy sống lang thang, phiêu dạt nay đây mai đó, gia đình khuyên bảo cũng chẳng được. Vì muốn có tiền tiêu xài, Duy đã gây án. Đối tượng này từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, nhưng sau đó đã trốn khỏi nơi giam giữ.

Sau khi “đào tẩu”, Duy chập lại với Phi là người cùng huyện, gây ra các vụ cướp tài sản. Gây án tại Phú Thọ xong, bọn chúng trốn về địa bàn tỉnh Tuyên Quang thì bị sa lưới.

Trước đó, tòa soạn đã phản ánh, tối 7/11, chị Kim H. (SN 1965, trú tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) đi làm ca đêm thì bị hai thanh niên đi xe máy, dùng dao đâm liên tiếp vào vùng ngực, bụng, tay và đùi của nạn nhân, rồi giật chiếc túi xách chị H. treo ở móc yếm.

Khoảng 22h cùng ngày, chị Kiều O. (trú tại TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) cũng bị hai thanh niên bịt mặt, chặn đầu xe máy rồi dùng vật sắc, nhọn đâm vào bụng, cướp đi túi xách.

Tiếp đó, rạng sáng 8/11, anh Bùi Văn Tr. (trú TP. Việt Trì), là lái xe hãng taxi Mai Linh cũng bị hai thanh niên khống chế cướp tài sản.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an nhanh chóng bắt giữ hai đối tượng Duy và Phi tại Tuyên Quang.

C.Công/NĐT

Tin Liên quan

Tags : trốn trại thành phần bất hảo Công an tỉnh Phú Thọ khống chế cướp tài sản.

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất