Thứ Bảy , 16:24, Ngày 30/05/2020

Gia đình và pháp luật

Bất động sản Hồng Kông xa xỉ nhất thế giới

Hồng Kông vừa vượt qua thành phố London (Anh) để trở thành thị trường bất động sản xa xỉ hàng đầu thế giới.

Bloomberg dẫn báo cáo bất động sản quốc tế thường niên của Christie công bố mới đây cho thấy, Hồng Kông vừa vượt qua thành phố London (Anh) để trở thành thị trường bất động sản xa xỉ hàng đầu thế giới. Cụ thể, 4 trong số 10 căn nhà sang trọng ở Hồng Kông được bán ra với giá từ 100 triệu USD trở lên và ghi kỷ lục với một giao dịch trị giá 270 triệu USD.

Hồng Kông trở thành thị trường bất động sản xa xỉ hàng đầu thế giới. Ảnh: Bloomberg.

London đứng vị trí thứ nhì trong danh sách thị trường bất động sản hạng sang hàng đầu thế giới với 2 thương vụ chốt giá từ 100 triệu USD trở lên. Đây là năm đầu tiên trong 5 năm, thủ đô Anh trượt xuống vị trí thứ nhì. New York (Mỹ) đứng hạng ba.

Dan Conn - Giám đốc điều hành (CEO) bộ phận bất động sản của Christie, cho rằng sự trỗi dậy của Hồng Kông một phần nhờ “những bất ổn tại các thị trường cao cấp thời gian gần đây như tại Anh với các sự kiện như Brexit, bầu cử, chính sách thuế mới…”.

Việc đồng Nhân dân tệ suy yếu cũng khiến giới giàu Trung Quốc đổ xô sang Hồng Kông để mua nhà đất đầu cơ. Cuối năm 2016, chính quyền Hồng Kông đã phải đưa ra loạt biện pháp nhằm hạ nhiệt thị trường.

Thêm vào đó, bất động sản Hồng Kông từ lâu nổi tiếng là ít biến động và tăng trưởng đều đặn.

Trong khi thị trường bất động sản hạng sang vẫn phát triển, doanh số bất động sản cao cấp đang bắt đầu chậm lại. Doanh số nhà ở trị giá ít nhất 1 triệu USD tăng 1% toàn thế giới hồi năm ngoái, hạ từ mức 8% năm 2015 và 16% năm 2014. Thời gian trung bình để bán một bất động sản hạng sang tăng 13% lên 220 ngày do cung vượt cầu tại một số thị trường.

Phương Anh/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : bất động sản Hồng Kông

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất