Thứ Tư , 18:56, Ngày 27/05/2020

Gia đình và pháp luật

Bắt đầu xây dựng một trang web cơ bản dành cho người mới

Việc sở hữu được một trang web sẽ giúp bạn có thể thỏa mãn niềm đam mê chia sẻ về một lĩnh vực nào đó, điều tuyệt vời là bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ nó.

Bản thân mình ban đầu lập web cũng chỉ để chia sẻ về những đam mê về thủ thuật tin học, máy tính,... và dần về sau mình đã phát triển rộng ra rồi đã kiếm tiền được từ chính trang web này.

Bài viết này mình muốn chia sẻ cho bạn cách thực hiện tạo trang web dành cho người mới mà bạn có thể tham khảo.

Tại sao bạn nên dùng WordPress.org?

WordPress.org được xem là một nền tảng xây dựng web được sử dụng phổ biến nhất hiên nay bởi gần như bạn có thể tùy biến nó để xây dựng được mọi thứ, có thể là trang blog cá nhân, trang bán hàng online,...

Điểm tuyệt vời của nền tảng này là nó có một cộng đồng hổ trợ rất đông đảo trên toàn thế giới, không những thế các kho Theme & Plugin cũng rất đa dạng, phong phú mà gần như bạn có thể biến các ý tưởng của mình thành hiện thực mà thực sự không cần biết quá nhiều về lập trình.

Những bước cơ bản để bắt đầu xây dựng một trang web

Domain

Domain hay còn được gọi là địa chỉ nhà mà người khác truy cập từ trình duyệt có thể đi đến ngay trang web của bạn. Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp tên miền (domain) ở cả trong và ngoài nước, nếu bạn cần mua tên miền .VN, có thể truy cập các trang như Z.com,... nếu mua các tên miền dạng quốc tế như .com, .net, .info,... hãy sử dụng dịch vụ của Godaddy.com.

Hosting

Sau khi đã mua được một tên miền phù hợp, bạn cần phải mua thêm Hosting (có thể ví Hosting như nền đất nơi chứa tất cả dữ liệu của trang web được xây dựng bằng WordPress), Hosting có Location ở Việt Nam hoặc gần Việt Nam như Singapore, Tokyo,... sẽ cho tốc độ tải trang về tốt hơn. Hãy xem danh sách hosting tốt nhất được đánh giá rất chi tiết và cụ thể.

Ngoài Hosting ra, bạn vẫn có thể sử dụng một lựa chọn khác tốt hơn, đó là VPS. VPS được hiểu như là một máy tính ảo với những thông số như một chiếc máy tính thông thường, bao gồm các thông số CPU, RAM, dung lượng ổ cứng. Hiện nay, một số nhà cung cấp VPS tốt nhất có thể kể đến như Vultr, Digital Ocean,...

Bắt đầu xây dựng trang web đầu tiên

Sau khi đã chuẩn bị được 1 tên miền và một mãnh đất là Hosting hoặc VPS, bây giờ bạn có thể cài đặt ngay mã nguồn WordPress vào để bắt đầu những thứ khác. Việc mình nói đến đó chính là cài Theme và Plugin.

Việc cài Theme và Plugin nào tùy thuộc rất lớn vào mục đích xây dựng website của bạn cũng như óc thẩm mỹ của từng người.

Nếu như bạn vẫn chưa rõ đâu là Plugin và Theme nào tốt, có thể tìm kiếm trên Google với các từ khóa như "Theme WordPress cho blog cá nhân" hoặc "Plugin  WordPress cần thiết".

Lời kết

Như vậy, bạn đã cơ bản nắm được phần nào các bước cơ bản để có thể xây dựng một trong blog cá nhân đơn giản với WordPress rồi phải không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho nhu cầu xây dựng một trang blog cơ bản của bạn, trong trường hợp có góp ý hoặc câu hỏi nào khác liên quan, có thể để lại lời bình phía dưới. 

Hiện mình vẫn đang xây dựng và phát triển nhiều dự án khác nhau, các nhà cung cấp Domain mình khuyên dùng bao gồm Godaddy, NameCheap,.... để mua tên miền, chứng chỉ SSL,...  VPS hoặc Hosting tại Azdigi.com nếu như bạn có dự định phát triển website tại thị trường Việt Nam. Với những bạn mong muốn xây dựng một trang web ở thị trường khác như US, UK,... hãy sử dụng dịch vụ Hosting của Hawkhost hoặc VPS của Vultr hoặc Digital Ocean.

* Thông tin do caidatweb.com cung cấp

Tags : website

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất